Tâm lý nghi ngờ vẫn đang ở mức cao độ trước kỳ họp của FED. Thanh khoản vẫn nên được tiếp tục theo dõi với số đông nhà đầu tư. Trong khi đó, nhóm chấp nhận rủi ro vẫn có thể tranh thủ hành động.
0:00 / 0:00
0:00
Vẫn còn nhiều hoài nghi

Thanh khoản không phải điểm trừ (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Thanh khoản thấp không phải là điểm trừ trong phiên hôm nay, độ rộng thị trường tích cực cùng mức hồi phục mạnh của nhiều cổ phiếu sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa cho phiên ngày mai. Hiện tại, chứng khoán toàn cầu không có nhiều biến động trước phiên họp của Fed, thậm chí các chuyên gia cho rằng sau lần tăng lãi suất tháng 9, các lần tăng đến cuối năm sẽ giảm dần cũng là tín hiệu hỗ trợ cho thị trường.

Tiêu cực (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Phiên phục hồi với thanh khoản thấp giúp điểm số kỹ thuật của VN-Index phục hồi từ -7 điểm lên -6 điểm, nhưng đánh giá kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TIÊU CỰC. Hệ số P/E của VN-Index đang ở mức 13,1 lần.

Chờ đợi thị trường kiểm tra ngưỡng 1.200 (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Thanh khoản sụt giảm trong phiên hôm nay cho thấy đà hồi phục là không chắc chắn, nhà đầu tư cần giao dịch cẩn trọng trong những phiên tiếp theo.

Quay lại mô hình đi ngang (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Về kỹ thuật, Vn-Index hồi phục mạnh từ ngưỡng hỗ trợ 1.200 và quay trở lại mô hình đi ngang dạng cờ bình hành là tín hiệu tích cực cho xu hướng. Tuy vậy, chưa thể khẳng định xu hướng giảm ngắn hạn đã kết thúc khi volume ở mức thấp hơn nhiều so với trung bình 20 phiên, đồng thời các đường MA đều đang có xu hướng dốc xuống. Nhà đầu tư được khuyến nghị giữ vị thế quan sát trong các phiên tới.

Tiếp tục đứng ngoài (Trung lập)

(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục đứng ngoài thị trường và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp 30-35% danh mục.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương