Thêm một công ty chứng khoán dự báo MWG bị loại khỏi VNDiamond

SSI dự báo cổ phiếu BMP có thể được thêm vào chỉ số, thay thế cho MWG.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Thêm một công ty chứng khoán dự báo MWG bị loại khỏi VNDiamond

Trong báo cáo mới nhất, Chứng khoán SSI giữ nguyên dự báo thay đổi chỉ số VNDiamond trong kỳ review tháng 4/2024. Theo đó SSI dự báo cổ phiếu BMP có thể được thêm vào chỉ số, thay thế cho MWG.

Trước đó, Chứng khoán BSC cũng đưa ra dự báo tương tự khi cho rằng cổ phiếu MWG của Đầu tư Thế giới Di động có thể bị loại khỏi chỉ số VNDiamond do không thỏa mãn yêu cầu về P/E. Ở chiều ngược lại, mã BMP của Nhựa Bình Minh có thể được thêm vào chỉ số do thỏa mãn các tiêu chí và nằm trong top 8 công ty ngoài ngành Tài chính sắp xếp theo tỷ lệ FOL từ cao xuống thấp. Như vậy danh mục VNDiamond vẫn giữ nguyên ở con số 18 cổ phiếu.

Thị trường hiện ghi nhận ba quỹ ETF đang sử dụng chỉ số VNDiamond làm tham chiếu bao gồm DCVFMVN DIAMOND, MAFM VNDIAMOND và BVFVN DIAMOND có tổng giá trị tài sản ròng khoảng 16.512 tỷ đồng.

Đặc biệt SSI lưu ý việc trong thời gian gần đây, tổng tài sản của quỹ DCVFMVN Diamond ETF đã có biến động đáng kể. Mức vốn bị rút vượt 4.200 tỷ đồng từ đầu năm 2024 khiến quy mô quỹ giảm về mức 16.058 tỷ đồng tại ngày 29/3/2024. Do đó, SSI Research thay đổi ước tính giao dịch của quỹ.

Cụ thể, SSI ước tính quỹ DCVFMVN Diamond ETF sẽ bán 48,5 triệu cổ phiếu MWG khỏi danh mục, trong khi mua vào khoảng 450.000 cổ phiếu BMP. Ngoài ra, một số cổ phiếu ước tính được quỹ mua vào đáng kể như VRE (15 triệu cổ phiếu), HDB (13 triệu cổ phiếu) và GMD (9 triệu cổ phiếu).

Ngược lại, quỹ ETF cũng có thể bán bớt MBB (-3,4 triệu cổ phiếu), VPB (-3 triệu cổ phiếu), FPT (-1,1 triệu cổ phiếu), OCB (-4,8 triệu cổ phiếu), CTG (-3,3 triệu cổ phiếu),…

Ngày 15/4 tới đây, HoSE sẽ chính thức công bố kết quả rà soát danh mục các chỉ số cho kỳ quý 1/2024. Các chỉ số mới sẽ có hiệu lực từ ngày 6/5/2024 và các ETF liên quan sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục với hạn cuối là ngày 3/5/2024.

Screenshot 2024-04-03 at 10.36.01.png
Theo tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Đọc tiếp

Giai đoạn thị trường chưa rõ ràng, vào lệch sóng không đem lại thành quả cho nhà đầu tư chứng khoán

Giai đoạn thị trường chưa rõ ràng, vào lệch sóng không đem lại thành quả cho nhà đầu tư chứng khoán

Ông Bùi Văn Huy, Giám đốc chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Công ty Chứng khoán DSC cho biết dòng tiền trên thị trường vẫn chưa khắc phục được tình trạng yếu đi trước những thông tin mới ở thế giới và trong nước. Nhà đầu tư "đánh" lệch sóng trong giai đoạn gần đây thường không mang lại thành quả.

Ảnh minh họa

Giá vàng giảm, tỷ giá USD/VND tăng mạnh

Giá vàng SJC sáng nay ghi nhận giảm 1,1 triệu đồng/lượng, xuống mốc 83 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, tỷ giá USD/VND được các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh tăng mạnh.

MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

Vượt qua nhiều giải pháp xuất sắc, 3 sản phẩm số của MB là vòng thời trang thanh toán Stellar, thẻ MB JCB Be The Sky và phần mềm quản lý bán hàng mSeller đã được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ sáu liên tiếp (2019-2024) MB nhận giải thưởng này.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Lợi nhuận ngân hàng có thể tăng 15% từ nền thấp năm 2023.

Lợi nhuận ngân hàng có thể tăng 15% từ nền thấp năm 2023

Lợi nhuận trước thuế toàn ngành ngân hàng niêm yết năm 2024 được dự báo tăng trưởng ở mức 15% với giả định Ngân hàng Nhà nước không tăng lãi suất trong năm nay và các ngân hàng lớn đẩy được 90% room tín dụng được giao từ đầu năm.

Chat với BizLIVE