Quý II/2023, lợi nhuận sau thuế Chứng khoán DNSE tăng 936% so với cùng kỳ

Quý II/2023, Chứng khoán DNSE ghi nhận kết quả kinh doanh nhiều điểm sáng tích cực với doanh thu tăng 41%, lợi nhuận sau thuế tăng 936% so với cùng kỳ 2022, đồng thời thuộc top dẫn đầu thị phần tài khoản mở mới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Báo cáo tài chính quý II/2023, doanh thu hoạt động của Chứng khoán DNSE đạt hơn 176 tỷ đồng, tăng 51,3 tỷ đồng, tương ứng 41% so với kết quả cùng kỳ năm 2022. Lãi từ cho vay và phải thu chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu doanh thu, đạt gần 74 tỷ đồng, tăng 47% so với cùng kỳ năm 2022. Lãi từ các tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi/lỗ tăng 49,3 tỷ đồng, tương ứng tăng 8510% so cùng kỳ và 295% so với quý I/2023.

Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp quý II/2023 của DNSE đạt 58,33 tỷ đồng, ghi nhận mức tăng đáng kể là hơn 65,3 tỷ, tương ứng tăng 936% so với cùng kỳ năm 2022. Nếu so với quý I/2023, lợi nhuận sau thuế đạt mức tăng trưởng 22%.

Tăng trưởng doanh thu tích cực của DNSE trong quý II/2023 có sự đóng góp quan trọng của hoạt động cho vay margin và tự doanh. Trong đó, từ khi Margin Deal – phương thức quản trị và cho vay margin theo từng lệnh riêng lẻ, từng mã cổ phiếu được DNSE ra mắt vào cuối năm 2022, dư nợ margin của DNSE liên tục đón nhận tín hiệu khả quan.

Tăng trưởng doanh thu tích cực của DNSE trong quý II/2023 có đóng góp quan trọng của hoạt động cho vay margin và tự doanh

Tăng trưởng doanh thu tích cực của DNSE trong quý II/2023 có đóng góp quan trọng của hoạt động cho vay margin và tự doanh

Đây là hệ thống tiên phong trên thị trường, hỗ trợ nhà đầu tư trong việc quản trị đầu tư và phòng ngừa rủi ro cho danh mục. Ưu điểm của Margin Deal là nhà đầu tư có thể nhìn rõ lãi, lỗ, thuế, phí của từng giao dịch một cách minh bạch, rõ ràng, cập nhật theo thời gian thực. Margin Deal cũng đưa ra nhiều lựa chọn về gói vay margin với lãi suất, tỷ lệ vay, đồng thời với việc quản trị riêng lẻ theo từng lệnh mua bán, tính năng này giúp nhà đầu tư tránh tình trạng bị bán chéo cổ phiếu tốt trong danh mục trong trường hợp bị call margin.

Bên cạnh hệ thống quản trị theo deal, DNSE liên tục giới thiệu các sản phẩm mới trong thời gian qua với mục tiêu hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm tài chính – chứng khoán thuận tiện cho người dùng. Mới đây, DNSE ra mắt sản phẩm chứng khoán phái sinh Future X, cũng áp dụng tính năng quản trị theo từng giao dịch độc bản của DNSE. Hệ thống tự động cảnh báo lãi, lỗ, thuế, phí, bộ tỷ lệ cọc theo thời gian thực để nhà đầu tư kịp thời xử lý khi thị trường có biến động. Các thao tác đóng, mở vị thế, nộp, rút cọc được rút gọn và đơn giản hóa, phù hợp với tính chất nhanh nhạy trong giao dịch chứng khoán phái sinh. Tỷ lệ cọc mở hợp đồng phái sinh của DNSE là 18,48%, ở mức cạnh tranh hàng đầu thị trường.

Tăng tốc trong cuộc đua mở rộng thị phần, sau hợp tác với nền tảng phân tích dữ liệu tài chính – chứng khoán chuyên sâu FiinTrade, DNSE vừa ký kết hợp tác với ZaloPay và đưa ra sản phẩm Tài khoản chứng khoán trên ví điện tử. Đây là một sản phẩm nữa mang tính tiên phong của DNSE, giúp nhà đầu tư có thể mở tài khoản chứng khoán và giao dịch tiện lợi ngay trên nền tảng ZaloPay. Sản phẩm này cho phép nhà đầu tư khởi đầu giao dịch chỉ từ một cổ phiếu, tạo cơ hội cho nhiều khách hàng trẻ, nhà đầu tư F0 tập đầu tư mà không lo về số vốn ban đầu.

DNSE thuộc top đầu thị phần tài khoản mở mới trong quý II/2023

DNSE thuộc top đầu thị phần tài khoản mở mới trong quý II/2023

Thông qua hệ thống sản phẩm ngày một hoàn thiện với nhiều tính năng ưu việt và những “cú bắt tay” mang tính chiến lược nhằm kết nối, mở rộng mạng lưới khách hàng, DNSE đã nhanh chóng tăng trưởng thị phần người dùng trong quý II/2023. Tháng 6/2023, DNSE có 31.114 tài khoản mở mới, chiếm khoảng 21% toàn thị trường. Trong quý II/2023, DNSE thuộc top dẫn đầu cuộc đua thị phần tài khoản mở mới khi đạt 12,49% thị phần tài khoản mở mới toàn thị trường.

Với những nỗ lực đầu tư vào công nghệ và sự linh hoạt trong chính sách sản phẩm, DNSE đã đạt được kết quả kinh doanh khởi sắc trong quý II/2023. Nửa cuối năm 2023, những kỳ vọng về xu hướng đi lên của thị trường chứng khoán hứa hẹn sẽ là bệ phóng cho các doanh nghiệp chứng khoán, trong đó có DNSE tăng tốc và đạt mục tiêu kinh doanh đề ra.

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Đọc tiếp

Giá vàng SJC tiếp tục đi lên.

Giá vàng SJC đi ngược chiều thế giới

Giá vàng trong nước nhích nhẹ bất chấp bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý đang đi xuống sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tuần do gặp áp lực từ đồng USD mạnh lên.

Techcom Securities: Những bước tiên phong trên sàn thứ cấp

Techcom Securities: Những bước tiên phong trên sàn thứ cấp

Ra mắt từ năm 2018, hệ thống iConnect là dự án công nghệ tiên phong số hóa việc mua bán trái phiếu doanh nghiệp, mang lại sự thuận tiện, an toàn đến nhà đầu tư. Đến nay, khi hoà kết nối cùng sàn giao dịch trái phiếu tập trung, hệ thống này tiếp tục hỗ trợ hiệu quả cho các nhà đầu tư.

Tăng trưởng bình quân hơn 23%/năm, vì sao tín dụng xanh mới đạt khoảng 4,4% tổng dư nợ toàn nền kinh tế?

Tăng trưởng bình quân hơn 23%/năm, vì sao tín dụng xanh mới đạt khoảng 4,4% tổng dư nợ toàn nền kinh tế?

Theo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, việc chưa có quy định chung của Quốc gia về tiêu chí, danh mục dự án xanh cho các ngành/lĩnh vực theo hệ thống phân ngành kinh tế, làm căn cứ để các tổ chức tín dụng xác định cấp tín dụng xanh là một rào cản khiến dư nợ cấp tín dụng xanh còn thấp.

Nhịp cầu doanh nghiệp

BAC A BANK tiếp tục giảm lãi vay, đồng hành cùng doanh nghiệp

BAC A BANK tiếp tục giảm lãi vay, đồng hành cùng doanh nghiệp

Với nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp hiện thực hóa các cơ hội kinh doanh trong ngắn hạn, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) gia hạn Gói tín dụng “Vay ưu đãi - Lãi tri ân” và nâng tổng hạn mức Chương trình lên tới 5.000 tỷ đồng, giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay hấp dẫn, cải thiện hiệu quả hoạt động để hướng tới chiến lược phát triển dài hạn.

Thị trường tích luỹ "chặt chẽ", ưu tiên nâng tỷ trọng tiền mặt

Thị trường tích luỹ "chặt chẽ", ưu tiên nâng tỷ trọng tiền mặt

Chỉ số chứng khoán tiếp tục đi ngang với thanh khoản tuần vừa qua giảm tới 30% so với tuần trước. Trong bối cảnh đó, nhà đầu tư dài hạn có thể xem xét tích lũy dần cổ phiếu cho giai đoạn tới, tuy nhiên cần thận trọng với các diễn biến ngắn hạn trên thị trường như việc các quỹ ETF công bố và tiến hành cơ cấu danh mục trong 1-2 tuần tới.

Các doanh nghiệp đang phải giải bài toán huy động vốn thông qua các đợt phát hành cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Ảnh: Nam Khánh.

"Vượt khó" bằng tăng vốn

Trong bối cảnh thị trường trái phiếu doanh nghiệp và tín dụng ngân hàng chưa hết khó, nhiều doanh nghiệp đang phải tìm lại kênh huy động vốn cơ bản nhất của thị trường chứng khoán là phát hành cổ phiếu.

Chat với BizLIVE