OCB giảm 2,7% lãi suất vay USD cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Ngân hàng Phương Đông (OCB) dành 15 triệu USD để triển khai chương trình ưu đãi lãi suất ngoại tệ đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Thông qua gói ưu đãi giảm 2,7% lãi suất vay USD, OCB kỳ vọng sẽ giảm bớt áp lực lãi vay đối với doanh nghiệp
Thông qua gói ưu đãi giảm 2,7% lãi suất vay USD, OCB kỳ vọng sẽ giảm bớt áp lực lãi vay đối với doanh nghiệp

Cụ thể, khi doanh nghiệp xuất nhập khẩu vay USD sẽ được hưởng ưu đãi, giảm đến 2,7% lãi suất so với mức thông thường. Chương trình được áp dụng từ nay đến hết 30/9/2023 cho tất cả khoản vay ngắn hạn, thời gian vay tối đa 12 tháng.

Chia sẻ về chương trình , Lãnh đạo OCB cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng, trước những diễn biến khó khăn về kinh tế trên toàn thế giới, thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam đến các nước trên thế giới cũng biến động và ảnh hưởng không nhỏ. Nhiều doanh nghiệp đối mặt với việc sụt giảm đơn hàng xuất khẩu, dòng tiền về chậm trong khi đó, nhiều khoản vay ngân hàng đến hạn thanh toán, khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp, đặc biệt là hoạt động xuất nhập khẩu, OCB đã triển khai chương trình ưu đãi lãi suất ngoại tệ, giúp giảm bớt áp lực lãi vay đối với doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.”

Bên cạnh ưu đãi giảm 2,7% lãi suất vay USD, OCB còn đang triển khai nhiều chính sách hấp dẫn khác như: Miễn 100% phí giao dịch ngân hàng 24/7, miễn đến 100% phí quản lý tài khoản,… Đặc biệt, ưu đãi dịch vụ tài trợ thương mại với mức giảm giá phí đến 100% như: Miễn phí nhận tiền từ nước ngoài; Miễn phí xử lý bộ chứng từ nhờ thu; Giảm đến 100% phí chuyển tiền quốc tế; Giảm đến 50% phí dịch vụ thư tín dụng (phát hành, thanh toán, chấp nhận trả chậm) và phí phát hành bảo lãnh; Giảm đến 2% lãi suất vay vốn (VNĐ) áp dụng cho cả vay ngắn hạn và trung dài hạn; Ưu đãi tỷ giá hấp dẫn, đến 40 điểm (USD) và 100 điểm (ngoại tệ khác) so với giá niêm yết của OCB thông qua chương trình “SME Trade Focus”.

Được biết, từ nay đến cuối năm 2023, OCB đồng thời triển khai nhiều gói tín dụng ưu đãi về đồng Việt Nam, riêng đối với doanh nghiệp xuất nhập khẩu, OCB đặc biệt dành 500 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,99%/năm để hỗ trợ nhóm khách hàng này.

Theo Lao Động và Công Đoàn

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

MB bầu Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới

MB bầu Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới

Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) nhiệm kỳ 2024 - 2029 được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tổ chức vào sáng ngày 15/6 tại MB Grand Tower (18 Lê Văn Lương, Cầu Giấy, Hà Nội), các Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 11 thành viên HĐQT (trong đó có 1 thành viên độc lập) và 5 thành viên BKS của MB đã được bầu và ra mắt Đại hội.

Chat với BizLIVE