Một số cổ phiếu giảm trên 20% trong tuần VN-Index thủng mốc 1.200 điểm

Mức giảm sâu và nhanh của chỉ số VN-Index đã dẫn tới trạng thái thiệt hại lớn ở nhóm cổ phiếu Midcap và Penny.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tuần giao dịch biến động mạnh ghi nhận VN-Index đã giảm tới gần 8% trong khi HNX-Index giảm 8,5%. Thiệt hại của một số cổ phiếu vốn hóa vừa nhỏ và thậm chí trên mức 20%.

Theo đánh giá của CTCK SSI, VN-Index đã lùi về dưới đường EMA 200 ngắn hạn nhưng có phản ứng tích cực nhẹ tại vùng hỗ trợ 1.162 - 1.164.

Các chỉ báo kỹ thuật RSI và ADX vận động ở tín hiệu tiêu cực. Trong đó, RSI rơi vào vùng quá bán, cho khả năng nhịp giảm của VN-Index sẽ tạm dừng lại trên vùng này.

stockbiz214.png

Còn theo VCBS, thị trường ở thời điểm hiện tại chưa có dấu hiệu cho thấy sẽ có hồi phục một cách rõ ràng. Với diễn này, VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục các biện pháp quản trị rủi ro của danh mục, giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp dưới 30% danh mục, tranh thủ cơ cấu lại danh mục khi có nhịp hồi phục và không nên sử dụng margin và giải ngân bắt đáy sớm trong thời điểm này.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Bật mí 'bí mật' của người giàu

Bật mí 'bí mật' của người giàu

Có nhiều định nghĩa về người giàu, nhưng điểm chung là họ luôn có một nền tảng tài chính vững mạnh và những kế hoạch, tư duy chi tiêu, tích lũy hợp lý, thông minh.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Ảnh minh họa

Giá vàng đi ngang, USD tăng kịch trần

Giá vàng trong nước được duy trì ổn định trên 89 triệu đồng/lượng, trong khi đó tỷ giá tại các ngân hàng tiếp tục được điều chỉnh tăng kịch trần.

Chat với BizLIVE