usd

Ai Cập bất ngờ thu mua khí LNG sau 5 năm tuyên bố ngừng nhập khẩu

Ai Cập, vốn là nước xuất khẩu nhiên liệu, vừa bất ngờ nhập khẩu khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) để tránh tình trạng thiếu hụt khí gas vào mùa hè tới. Mục đích của việc này nhằm đảm bảo nguồn cung và tránh tình trạng mất điện như mùa hè năm 2023.

Phân tích yếu tố khiến cho nguồn cung khí đốt toàn cầu thiếu hụt trong thời gian tới Canada có thể sớm trở thành nước xuất khẩu khí đốt hóa lỏng hàng đầu thế giới Mỏ vàng khí đốt mà các quốc gia đang tranh giành để đầu tư, sẵn sàng trở thành “ông trùm” năng lượng của thế giới

Hoạt động bán ròng và chốt NAV của nhà đầu tư nước ngoài có đáng lo vào thời điểm cuối quý I/2024?

Tuần vừa qua, VN-Index bất chấp hoạt động bán ròng của khối ngoại cũng như tâm lý bất ổn của nhà đầu tư trong nước đã tăng điểm khá ấn tượng. Các chuyên gia đã có đánh giá về xu hướng của khối ngoại và đợt rút tiền của nhà đầu tư nước ngoài.

Hệ thống Công ty chứng khoánVNDIRECT bị tấn công Vượt qua "sóng gió", VN-Index có tuần tăng điểm thứ 2 liên tiếp Một cổ phiếu ngân hàng giao dịch thỏa thuận đột biến hơn 4.000 tỷ đồng Cổ đông ngân hàng chuẩn bị nhận "mưa" cổ tức

Trung Quốc tung biện pháp mới đẩy mạnh nỗ lực phi USD hóa

Các nhà chức trách Trung Quốc đã gia hạn thời gian giao dịch đối với đồng nhân dân tệ như một phần trong mục tiêu của nhà nước nhằm mở rộng việc sử dụng đồng tiền quốc gia xuyên biên giới và thúc đẩy hoạt động giao dịch nhân dân tệ.

Đức chuẩn bị khí đốt cho mùa Đông 2023, kêu gọi người dân tiết kiệm Nhờ xung đột Ukraine, lợi nhuận dầu khí của Na Uy lập kỷ lục năm 2022 Mùa đông ấm áp đã cứu châu Âu thoát khỏi khủng hoảng năng lượng?

Tham vọng của Trung Quốc đưa đồng NDT "thế chân" USD trong giao dịch dầu mỏ sẽ thành công?

Trong một nỗ lực thúc đẩy vai trò của đồng nhân dân tệ (NDT) trên thị trường năng lượng toàn cầu, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 9/12 đã đề xuất trước các nhà lãnh đạo vùng Vịnh rằng Trung Quốc muốn mua dầu và khí đốt bằng tiền tệ nước mình.

"Tâm lý găm giữ USD có thể đã được giải tỏa" Giá dầu tăng vọt vượt ngưỡng 80USD/thùng