Giá vàng thế giới bật tăng trở lại sau số liệu việc làm Mỹ "hạ nhiệt"

Vàng thế giới tăng khá mạnh trở lại sau khi công bố số lượng việc làm ở Mỹ "hạ nhiệt", củng cố thêm dự báo khả năng Fed giảm lãi suất.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Rạng sáng nay (6/6) theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới bật tăng mạnh 29,3 USD lên 2.355,6 USD/ounce so với sáng hôm qua.

Giá vàng thế giới tăng cao hơn vào giữa tuần nhờ được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm sau khi dữ liệu lao động Mỹ công bố đêm 5/6 (giờ Việt Nam) cho thấy thị trường này đang suy yếu nhanh chóng.

Theo báo cáo của ADP, các công ty tư nhân đã tạo thêm 152.000 việc làm trong tháng 5, thấp hơn nhiều so với con số được ghi nhận trong tháng trước và mức dự báo của giới chuyên gia. Đây là con số hàng tháng thấp nhất kể từ tháng Giêng.

Theo các chuyên gia, số lượng lao động yếu như chất xúc tác có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải cắt giảm lãi suất trước cuối năm. Điều này đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng. Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Nhận định về xu hướng giá vàng trong nước và thế giới, một số chuyên gia cho rằng, giá vàng thế giới cũng sẽ ổn định dần, thị trường chứng khoán và thị trường bất động sản ấm trở lại, nên thời gian tới, giá vàng sẽ tiếp tục giảm.

Tại thị trường trong nước, sau ba ngày Ngân hàng Nhà nước triển khai bán vàng miếng trực tiếp thông qua 4 ngân hàng thương mại Nhà nước và Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) với mục tiêu bình ổn thị trường vàng, khiến giá vàng đã liên tiếp giảm sâu.

>> Mất bao lâu để kéo giá vàng trong nước và thế giới “xích lại” gần nhau?

Trong phiên ngày 5/6, giá bán vàng miếng được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng so với phiên liền trước và giảm 2 triệu đồng/lượng so với ngày đầu tuần.

Tương tự, giá vàng bán tại 4 ngân hàng thương mại và SJC ngày 5/6 cũng giảm 1 triệu so với ngày 4/6, bán ra ở mức 76,98 triệu đồng/lượng.

Như vậy, so với mức đỉnh 92,4 triệu đồng/lượng tại phiên ngày 10/5, giá vàng SJC đã giảm hơn 15 triệu đồng mỗi lượng.

gv.png

>> Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hạ giá bán vàng miếng

Việc giá vàng miếng SJC liên tục giảm sau khi Ngân hàng Nhà nước bán vàng trực tiếp những ngày này được giới phân tích nhận định đã đưa mức chênh lệch giá vàng trong nước và giá vàng quốc tế quy đổi về mức hợp lý, phù hợp với mục đích can thiệp vàng của Ngân hàng Nhà nước.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng ngân hàng bán để bình ổn thị trường chỉ còn chênh lệch gần 5 triệu đồng/lượng.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Ảnh minh họa

Tỷ giá giảm nhẹ, vàng chưa dứt chuỗi ngày đi ngang

Tỷ giá trung tâm được điều chỉnh giảm nhẹ 2 đồng so với phiên trước đó, trong khi giá vàng trong nước vẫn chưa chấm dứt chuỗi ngày đi ngang, giá vàng SJC giữ nguyên mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Ảnh minh họa

Giá vàng nhẫn sắp bằng vàng miếng

Sáng nay (17/6), giá vàng nhẫn vẫn duy trì quanh mốc 75 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC đứng im hơn 1 tuần nay ở mốc 76,98 triệu đồng/lượng.

Nhịp cầu doanh nghiệp

PGS.TS Nguyễn Thị Mùi.

Bình ổn thị trường vàng: Chuyên gia đề xuất đánh thuế

Theo chuyên gia, việc áp dụng các chính sách thuế đối với thị trường vàng trong nước sẽ góp phần giảm bớt nhu cầu vàng của một số bộ phận nhà đầu tư và thị trường, đặc biệt đối với những đối tượng mua vàng với mục đích đầu cơ, tích trữ, thao túng giá vàng.

Chat với BizLIVE