Trụ sở Ngân hàng Trung ương Nga tại Moskva. Ảnh: AFP/TTXVN

Hungary cảnh báo hệ quả từ các lệnh trừng phạt của EU chống Nga

Theo hãng tin Sputnik, ông Balazs Orban, Cố vấn chính trị của Thủ tướng Hungary mới đây cho rằng Liên minh châu Âu (EU) nên chấm dứt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga liên quan cuộc khủng hoảng tại Ukraine, thay vào đó cần nỗ lực thúc đẩy lệnh ngừng bắn và bắt đầu đàm phán.
Cờ EU tại Brussels, Bỉ. Ảnh: AFP/TTXVN

EU cần "cú huých" thương mại tự do

EU ngày 20/6 đã kêu gọi khối này tăng cường ký kết các hiệp định thương mại tự do (FTA) để đảm bảo tăng trưởng kinh tế dài hạn và vị thế địa chính trị của khối này trên thế giới.

Xe

Một nhà máy lọc dầu ở Nga. Ảnh: TASS/TTXVN

EU thông báo chi tiết các giai đoạn trừng phạt nhằm vào dầu mỏ Nga

Ngày 31/5, người phát ngôn của Ủy ban châu Âu (EC) cho biết các biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) đối với việc nhập khẩu dầu của Nga qua đường biển sẽ được áp đặt với thời hạn theo từng giai đoạn 6 tháng đối với dầu thô và 8 tháng đối với các sản phẩm dầu tinh chế.
Giá năng lượng tăng cao đang dẫn đến lạm phát kỷ lục ở châu Âu, khiến mọi thứ từ thực phẩm đến phương tiện giao thông và nhà ở trở nên đắt đỏ hơn. Ảnh: AP

Triển vọng ảm đạm của kinh tế châu Âu

Cuộc xung đột Nga-Ukraine đã làm dấy lên một cuộc khủng hoảng kinh tế khắp châu Âu. Những lo ngại về chuỗi cung ứng và sự gia tăng giá năng lượng đã dẫn đến lạm phát lan rộng trên khắp lục địa.
Chat với BizLIVE