ĐHĐCĐ Sunshine Homes: Đặt mục tiêu 450 tỷ LNST năm 2023, tập trung phát triển các dự án lớn tại Hà Nội và TP. HCM

Ngày 20/5, CTCP Phát triển Sunshine Homes (MCK: SSH) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 với nhiều nội dung quan trọng được thông qua.

Đoàn Chủ tọa điều hành Đại hội cổ đông thường niên 2023 Sunshine Homes
Đoàn Chủ tọa điều hành Đại hội cổ đông thường niên 2023 Sunshine Homes

Báo cáo tại Đại hội, Ban Lãnh đạo Sunshine Homes cho biết, năm 2022 là một năm đầy thách thức đối với thế giới nói chung và ngành Bất động sản tại Việt Nam nói riêng. Các doanh nghiệp bất động sản gặp phải nhiều khó khăn trong việc đầu tư dự án và bán các sản phẩm dịch vụ, đồng thời cũng vướng phải nhiều rào cản cho việc duy trì tính cạnh tranh và quản lý rủi ro trong hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, Sunshine Homes vẫn duy trì được hoạt động kinh doanh trong năm 2022 với mức tăng trưởng ổn định.

Qua đó, kết thúc năm 2022, Công ty đã đạt được 2.396,46 tỷ đồng tổng doanh thu và 329,3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt hoàn thành 79,9% và 82,3% so với kế hoạch đã được đề ra. Doanh thu chính trong năm 2022 chủ yếu đến từ các dự án Sunshine Center, Sunshine City, Sunshine Garden…

Nhận định năm 2023 được dự báo còn nhiều khó khăn với tình hình kinh tế diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo mục tiêu ổn định phát triển và lợi ích cho các cổ đông, Sunshine Homes đã đặt ra mục tiêu với doanh thu dự kiến đạt 3.200 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 450 tỷ đồng.

Quảng cáo

Thông tin thêm với cổ đông tại đại hội, Ban lãnh đạo Sunshine Homes cho biết năm 2023 dù có nhiều biến động của thị trường, Sunshine Homes ưu tiên nguồn lực phát triển dự án đã hoàn thiện pháp lý tại Hà Nội, TP. HCM và đẩy mạnh bán hàng, tăng cường dòng tiền của Công ty. Cùng với đó, với việc hợp tác với các đối tác lớn, tầm cỡ, trong thời gian tới Sunshine Homes dự kiến sẽ tăng quy mô vốn lên 1 tỷ USD, để thực hiện tái cấu trúc các dự án, hướng đến phát triển bền vững.

anh-2-3-2737.jpg

Sunshine Crystal River - Tổ hợp biệt thự trên không đầu tiên tại Hà Nội

Ban lãnh đạo Sunshine Homes cũng chia sẻ trong thời gian tới sẽ tập trung phát triển thêm các dự án mang thương hiệu Sunshine, trọng điểm như Sunshine Diamond River, Sunshine Crystal River, Sunshine Heritage Ha Noi, … Ngay từ đầu năm 2023, Sunshine Homes đã tăng cường đốc thúc, đẩy nhanh tiến độ để các dự án được thi công rầm rộ theo sát mục tiêu bàn giao ngay trong năm 2023 hoặc đầu năm 2024.

Ngoài ra, Sunshine Homes vẫn sẽ đẩy mạnh phát triển bất động sản xanh gắn với công nghệ thông qua xây dựng các sản phẩm bất động sản sinh thái thân thiện với môi trường tích hợp công nghệ 4.0, như Nhà thông minh (Smart Homes), Bãi đỗ xe thông minh (Smart Parking), Hệ thống bảo mật thông minh (Smart Securities), Quản trị dữ liệu thông minh (Smart Management),…giúp tối ưu hóa mọi tiện ích của khách hàng, mang đến những trải nghiệm ưu việt cho người dùng cuối.

Kết thúc Đại hội, các cổ đông đã thông qua tất cả các tờ trình. Cùng với đó, đại hội cũng đã tán thành bầu bổ sung Ông Nguyễn Việt Hải chính thức trở thành Thành viên độc lập HĐQT của SSH nhiệm kỳ 2023 – 2028 và Bà Lê Thị Thu Giang trở thành Thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Theo Nhịp sống thị trường Sao chép

Cùng chuyên mục Bất động sản

Phân khúc bất động sản nào sẽ tăng giá mạnh nhất khi các Luật có hiệu lực từ 1/8

Khi các luật mới được áp dụng, chi phí đầu vào của các nhà phát triển bất động sản sẽ tăng. Đồng nghĩa, giá bất động sản dự báo sẽ tiếp tục đà tăng.

Luật Đất đai sẽ rút ngắn thời gian và chi phí giải phóng nguồn lực đất đai Luật Đất đai dự kiến có hiệu lực sớm từ 1/8

Bộ ba Luật sắp có hiệu lực, kỳ vọng tín dụng bất động sản sẽ bật tăng

Mặc dù lãi suất cho vay bất động sản vẫn ở mức thấp, nhưng pháp lý dự án, các quy định về điều kiện vay, giá nhà tăng cao, thu nhập giảm sút khiến người mua nhà và chủ đầu tư đều tiếp cận vốn vay chưa hiệu quả.

Chuyên gia: Thị trường bất động sản sẽ bứt phá vào quý II/2025 khi 3 luật mới có hiêu lực [Infographic] Những điểm mới của Luật Nhà ở và tác động tới thị trường bất động sản sau 1/8

Từ 1/8, mua bất động sản dự án phải thanh toán bằng chuyển khoản

Theo Luật Kinh doanh bất động sản 2023, người mua nhà tại các dự án bắt buộc thanh toán bằng chuyển khoản cho chủ đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

[Infographic] Những điểm mới của Luật Nhà ở và tác động tới thị trường bất động sản sau 1/8 Luật Kinh doanh Bất động sản sẽ làm rõ về loại hình condotel, officetel

Chuyển động mới tại toà tháp nghìn tỷ Vicem bỏ hoang ở Hà Nội

Hiện Tổng công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) đang thúc đẩy các thủ tục cấp phép, điều chỉnh lại dự án để tiếp tục thi công. Dự kiến cuối năm 2025 hoặc đầu 2026 sẽ đưa công trình vào khai thác sử dụng.

Savills: Giá bán chung cư tại Hà Nội tăng trung bình 18% mỗi năm Thị trường bất động sản công nghiệp quý II/2024: Hà Nội và TP.HCM "đầy ắp", nhà đầu tư chuyển hướng sang các tỉnh lân cận

Thị trường bất động sản công nghiệp quý II/2024: Hà Nội và TP.HCM "đầy ắp", nhà đầu tư chuyển hướng sang các tỉnh lân cận

Quỹ đất công nghiệp cho thuê sẵn có tại cả 2 thành phố trọng điểm đang không còn nhiều với tỷ lệ lấp đầy trung bình của TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội lần lượt là 90% và 86%, khiến nhà đầu tư phải chuyển hướng sang các tỉnh lân cận. Diễn biến nổi bật trong quý II xoay quanh các hoạt động đầu tư và triển khai dự án FDI trong KCN.

Bức tranh thị trường văn phòng tương lai tại Việt Nam sẽ theo xu hướng nào?

2 doanh nghiệp ở Hà Nội và Hải Dương “bắt tay” xây khu dân cư hơn 600 tỷ ở Thanh Hoá

Theo quyết định được phê duyệt, dự án Khu dân cư Cao Nguyên, thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá có diện tích sử dụng đất 22,68 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 602 tỷ đồng.

Thị trường văn phòng Hà Nội đang lặp lại kịch bản của TP.HCM Savills: Giá bán chung cư tại Hà Nội tăng trung bình 18% mỗi năm

Thị trường văn phòng Hà Nội đang lặp lại kịch bản của TP.HCM

Nhiều nguồn cung hạng A mới làm tăng "sức nóng" cạnh tranh và ngăn đà tăng giá. Tình hình hoạt động của thị trường bất động sản văn phòng tại Hà Nội lặp lại kịch bản của TP. Hồ Chí Minh một năm trước, theo Avision Young Việt Nam.

“Phần thưởng” cuối năm cho cổ đông BĐS: DN nỗ lực xoá sạch nợ trái phiếu, báo lãi, cổ phiếu đón sự trở lại của dòng tiền Một doanh nghiệp BĐS liên tục báo lỗ, từng huy động gần 1.000 tỷ đồng trái phiếu “thâu tóm” dự án tại Đồng Nai

Bộ Xây dựng: Giá chung cư tăng cao đẩy các phân khúc khác tăng theo

Giá chào bán căn hộ chung cư bình quân toàn thị truờng có xu hướng tăng từ cuối năm 2023 đến thời điểm hiện tại, đặc biệt tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM.

Hơn 180 giao dịch đất nền được ghi nhận thành công ở TP.HCM và vùng ven trong quý II Đà Nẵng duyệt quy hoạch khu đô thị hơn 2.800 ha ở Hòa Vang

Bức tranh thị trường văn phòng tương lai tại Việt Nam sẽ theo xu hướng nào?

Có đến 82% nhân viên được khảo sát cho biết họ chưa áp dụng mô hình làm việc kết hợp. Trong khi, số còn lại đã triển khai chính sách làm việc từ xa nhưng tỷ lệ người thực hiện vẫn dưới 25%. Khu vực trung tâm thành phố với hơn 1,6 triệu m2 văn phòng hạng A và B vẫn tiếp tục là địa chỉ ưa thích để doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

VIS Rating: Khả năng tiếp cận nguồn vốn mới sẽ giúp doanh nghiệp bất động sản giảm bớt áp lực nợ đáo hạn Thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm: Cung gặp cầu đẩy giá tăng cao

Thêm khu đô thị nghìn tỷ đồng ở Hà Nội chuẩn bị tìm nhà đầu tư

Ông Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội ngày 5/7 đã ký Quyết định số 3512/QĐ-UBND phê duyệt yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư đăng ký thực hiện Khu đô thị mới C3-1, xã Đại Áng, huyện Thanh Trì.

VIS Rating: Khả năng tiếp cận nguồn vốn mới sẽ giúp doanh nghiệp bất động sản giảm bớt áp lực nợ đáo hạn Thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm: Cung gặp cầu đẩy giá tăng cao