Bộ Công an bác tin Chủ tịch Sacombank bị cấm xuất cảnh

Bộ Công an nhấn mạnh, mọi hành vi đưa tin sai sự thật sẽ bị phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ông Dương Công Minh, Chủ tịch Ngân hàng Sacombank.
Ông Dương Công Minh, Chủ tịch Ngân hàng Sacombank.

Chiều ngày 2/4, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an đã đưa ra thông tin chính thức xung quanh tin đồn về Chủ tịch Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank (mã STB).

Người phát ngôn cho biết: Bộ Công an xác định, cho đến thời điểm hiện nay, ông Dương Công Minh, Chủ tịch Ngân hàng Sacombank, không nằm trong danh sách chú ý xuất nhập cảnh hoặc cấm xuất cảnh.

Bộ Công an bác bỏ mọi thông tin sai sự thật nhằm phá hoại, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động bình thường của hệ thống tài chính, ngân hàng. Bộ cũng nhấn mạnh, mọi hành vi đưa tin sai sự thật sẽ bị phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 1/4, trang facebook mang tên "Thang Dang" đã đăng tin về việc ông Dương Công Minh Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương Tín (Sacombank) bị cấm xuất cảnh vì tham gia rửa tiền cho bà Trương Mỹ Lan – Chủ tịch HĐQT Công ty Vạn Thịnh Phát và một số thông tin khác.

Phía Sacombank cũng đã gửi công văn tới Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an, Bộ thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí về việc trang Facebook Thang Dang nói trên đã nhiều lần đăng thông tin bịa đặt và vu khống Lãnh đạo Sacombank.

Ngân hàng khẳng định tin tức trên là vô căn cứ, đồng thời cho biết Chủ tịch Dương Công Minh vẫn đang trực tiếp điều hành các công việc tại Sacombank.

"Chúng tôi cũng đã tiến hành các biện pháp cần thiết để xử lý theo quy định pháp luật cũng như tiến tới ngăn chặn các hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bôi nhọ uy tín, danh dự của lãnh đạo Sacombank và gây ảnh hưởng đến hình ảnh, thương hiệu, uy tín hoạt động của ngân hàng", thông cáo của Sacombank cho hay.

Đồng thời, Sacombank cũng khẳng định Chủ tịch HĐQT Dương Công Minh vẫn đang trực tiếp điều hành các công việc tại Sacombank. Ngân hàng vẫn đang cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng, duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả và đảm bảo các tỷ lệ an toàn theo quy định.

Trước tin đồn liên quan đến lãnh đạo cao cấp, cổ phiếu STB của Sacombank chịu áp lực bán rất mạnh ngay từ đầu phiên sáng nay (2/4) và có thời điểm lùi về ngưỡng 29.600 đồng, tương đương mất gần 5,7% giá trị.

Kết thúc phiên, đà giảm của STB được thu hẹp còn 3,82%, xuống ngưỡng 30.200 đồng/cổ phiếu. Vốn hóa thị trường tương ứng hơn 56.900 tỷ đồng.

Cùng với những biến động mạnh về giá, thanh khoản cổ phiếu STB phiên hôm nay tăng đột biến khi hơn 105 triệu cổ phiếu STB được sang tay, tương đương 5,5% tổng lượng cổ phiếu đang lưu hành. Đây là mức thanh khoản cao kỷ lục trong lịch sử niêm yết của cổ phiếu này. Giá trị giao dịch tương ứng đạt hơn 3.100 tỷ đồng.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Ảnh minh họa.

Soi hiệu quả hoạt động và quản trị chi phí của các ngân hàng

Thông thường khi đánh giá về hiệu quả hoạt động của các ngân hàng, một số chỉ số sẽ được quan tâm nhiều hơn có thể kể đến ROE (tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu), ROA (tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản), CIR (chi phí hoạt động/tổng thu nhập),…

Nhịp cầu doanh nghiệp

Tín dụng đóng vai trò quan trọng trong phát triển cho vay theo chuỗi giá trị

Tín dụng đóng vai trò quan trọng trong phát triển cho vay theo chuỗi giá trị

Tín dụng chuỗi giá trị nông nghiệp là xu hướng để phát triển nền nông nghiệp hiện đại, qua đó giúp giải quyết nhu cầu tài chính của của tất cả các tác nhân tham gia trong chuỗi từ sản xuất, chế biến và phân phối. Thông qua tín dụng theo chuỗi, tất cả các tác nhân tham gia phải tuân thủ các cam kết vì lợi ích chung để đạt được mục tiêu đề ra.

Ưu đãi Grab không giới hạn dành riêng cho các khách hàng VietinBank

Ưu đãi Grab không giới hạn dành riêng cho các khách hàng VietinBank

Nhằm gia tăng ưu đãi cho các khách hàng thân thiết, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) hợp tác cùng Grab tung ra hàng loạt voucher độc quyền lên đến 440.000 VND/khách hàng sử dụng GrabCar/ GrabBike và 4 tháng miễn phí gói hội viên GrabUnlimited dành riêng cho các khách hàng thanh toán bằng thẻ VietinBank.

Chat với BizLIVE