Trước giờ giao dịch 10/11

Xu hướng giằng co tiếp diễn trên thị trường chứng khoán, lưu ý PC1, TNG, PNJ

Xu hướng thị trường chứng khoán vẫn sẽ giằng co đặc biệt khi chứng khoán Mỹ đã có một phiên điều chỉnh khá mạnh. Một số cổ phiếu có thông tin đáng chú ý là TNG, PNG, PC1.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chứng khoán quốc tế

Chứng khoán Mỹ có phiên giảm điểm tương đối mạnh do kỳ bầu cử giữa kỳ tại Mỹ vẫn chưa có những kết quả chắc chắn. Dow Jones giảm 1,95%, NASDAQ giảm 2,5% và S&P 500 giảm 2,1%.

Kinh tế trong nước

Dự kiến, tổng nhu cầu đầu tư hệ thống cảng biển là 398.706 tỷ đồng. Trong đó, đến năm 2025 là 147.164 tỷ đồng gồm nhu cầu vốn đầu tư cho hạ tầng hảng hải công cộng và đầu tư cho bến cảng. Đến năm 2030 cần bổ sung 251.542 tỷ đồng.

Chứng khoán và doanh nghiệp

CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) đã chính thức hoàn thành 100% kế hoạch doanh thu năm 2022, đạt 6.005 tỷ đồng, về đích trước thời hạn 53 ngày so với kế hoạch. Trong cơ cấu doanh thu của Công ty, tỷ lệ doanh thu từ các mặt hàng may mặc xuất khẩu chiếm 99%, trong đó thị trường xuất khẩu chính là Mỹ chiếm 40%, Pháp chiếm 29%.

Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIG): doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm đạt hơn 887 tỷ đồng, tăng 59% so với cùng kỳ. LNST quý 3 của MIG đạt gần 51 tỷ đồng, tăng 56%.

CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) PNJ dự kiến phát hành hơn 82 triệu cổ phiếu phổ thông, tỷ lệ 3:1. Tổng giá trị phát hành theo mệnh giá là hơn 820 tỷ đồng. Sau khi phát hành hoàn tất, doanh nghiệp sẽ nâng vốn điều lệ từ hơn 2.276 tỷ đồng lên 3.096 tỷ đồng.

CTCP Tập đoàn PC1 (PC1): Chủ tịch HĐQT đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu từ ngày 15/11.

Phái sinh

Các HĐ đều giảm theo nhịp vận động VN30. Khuyến nghị các nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn trong phiên.

Chứng quyền: Trong phiên giao dịch ngày 9/11/2022, các chứng quyền biến động theo nhịp điều chính của cổ phiếu cơ sở.

Chiến lược đầu tư

Theo BSC, diễn biến thị trường vẫn đang giằng co tại vùng đáy ngắn hạn, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng và tránh mua đuổi trong những phiên tới.

Theo Nhịp sống Doanh nghiệp

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Techcom Securities: Những bước tiên phong trên sàn thứ cấp

Techcom Securities: Những bước tiên phong trên sàn thứ cấp

Ra mắt từ năm 2018, hệ thống iConnect là dự án công nghệ tiên phong số hóa việc mua bán trái phiếu doanh nghiệp, mang lại sự thuận tiện, an toàn đến nhà đầu tư. Đến nay, khi hoà kết nối cùng sàn giao dịch trái phiếu tập trung, hệ thống này tiếp tục hỗ trợ hiệu quả cho các nhà đầu tư.

Tăng trưởng bình quân hơn 23%/năm, vì sao tín dụng xanh mới đạt khoảng 4,4% tổng dư nợ toàn nền kinh tế?

Tăng trưởng bình quân hơn 23%/năm, vì sao tín dụng xanh mới đạt khoảng 4,4% tổng dư nợ toàn nền kinh tế?

Theo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, việc chưa có quy định chung của Quốc gia về tiêu chí, danh mục dự án xanh cho các ngành/lĩnh vực theo hệ thống phân ngành kinh tế, làm căn cứ để các tổ chức tín dụng xác định cấp tín dụng xanh là một rào cản khiến dư nợ cấp tín dụng xanh còn thấp.

Chat với BizLIVE