Quý II/2023, lợi nhuận sau thuế Chứng khoán DNSE tăng 936% so với cùng kỳ

Quý II/2023, Chứng khoán DNSE ghi nhận kết quả kinh doanh nhiều điểm sáng tích cực với doanh thu tăng 41%, lợi nhuận sau thuế tăng 936% so với cùng kỳ 2022, đồng thời thuộc top dẫn đầu thị phần tài khoản mở mới.

Theo Báo cáo tài chính quý II/2023, doanh thu hoạt động của Chứng khoán DNSE đạt hơn 176 tỷ đồng, tăng 51,3 tỷ đồng, tương ứng 41% so với kết quả cùng kỳ năm 2022. Lãi từ cho vay và phải thu chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu doanh thu, đạt gần 74 tỷ đồng, tăng 47% so với cùng kỳ năm 2022. Lãi từ các tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi/lỗ tăng 49,3 tỷ đồng, tương ứng tăng 8510% so cùng kỳ và 295% so với quý I/2023.

Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp quý II/2023 của DNSE đạt 58,33 tỷ đồng, ghi nhận mức tăng đáng kể là hơn 65,3 tỷ, tương ứng tăng 936% so với cùng kỳ năm 2022. Nếu so với quý I/2023, lợi nhuận sau thuế đạt mức tăng trưởng 22%.

Tăng trưởng doanh thu tích cực của DNSE trong quý II/2023 có sự đóng góp quan trọng của hoạt động cho vay margin và tự doanh. Trong đó, từ khi Margin Deal – phương thức quản trị và cho vay margin theo từng lệnh riêng lẻ, từng mã cổ phiếu được DNSE ra mắt vào cuối năm 2022, dư nợ margin của DNSE liên tục đón nhận tín hiệu khả quan.

margin-deal-he-thong-quan-tri-theo-tung-deal-tren-entrade-x-giup-ndt-quan-tri-rui-ro-tot-hon-1245.png

Tăng trưởng doanh thu tích cực của DNSE trong quý II/2023 có đóng góp quan trọng của hoạt động cho vay margin và tự doanh

Quảng cáo

Đây là hệ thống tiên phong trên thị trường, hỗ trợ nhà đầu tư trong việc quản trị đầu tư và phòng ngừa rủi ro cho danh mục. Ưu điểm của Margin Deal là nhà đầu tư có thể nhìn rõ lãi, lỗ, thuế, phí của từng giao dịch một cách minh bạch, rõ ràng, cập nhật theo thời gian thực. Margin Deal cũng đưa ra nhiều lựa chọn về gói vay margin với lãi suất, tỷ lệ vay, đồng thời với việc quản trị riêng lẻ theo từng lệnh mua bán, tính năng này giúp nhà đầu tư tránh tình trạng bị bán chéo cổ phiếu tốt trong danh mục trong trường hợp bị call margin.

Bên cạnh hệ thống quản trị theo deal, DNSE liên tục giới thiệu các sản phẩm mới trong thời gian qua với mục tiêu hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm tài chính – chứng khoán thuận tiện cho người dùng. Mới đây, DNSE ra mắt sản phẩm chứng khoán phái sinh Future X, cũng áp dụng tính năng quản trị theo từng giao dịch độc bản của DNSE. Hệ thống tự động cảnh báo lãi, lỗ, thuế, phí, bộ tỷ lệ cọc theo thời gian thực để nhà đầu tư kịp thời xử lý khi thị trường có biến động. Các thao tác đóng, mở vị thế, nộp, rút cọc được rút gọn và đơn giản hóa, phù hợp với tính chất nhanh nhạy trong giao dịch chứng khoán phái sinh. Tỷ lệ cọc mở hợp đồng phái sinh của DNSE là 18,48%, ở mức cạnh tranh hàng đầu thị trường.

Tăng tốc trong cuộc đua mở rộng thị phần, sau hợp tác với nền tảng phân tích dữ liệu tài chính – chứng khoán chuyên sâu FiinTrade, DNSE vừa ký kết hợp tác với ZaloPay và đưa ra sản phẩm Tài khoản chứng khoán trên ví điện tử. Đây là một sản phẩm nữa mang tính tiên phong của DNSE, giúp nhà đầu tư có thể mở tài khoản chứng khoán và giao dịch tiện lợi ngay trên nền tảng ZaloPay. Sản phẩm này cho phép nhà đầu tư khởi đầu giao dịch chỉ từ một cổ phiếu, tạo cơ hội cho nhiều khách hàng trẻ, nhà đầu tư F0 tập đầu tư mà không lo về số vốn ban đầu.

entrade-x-3210.jpg

DNSE thuộc top đầu thị phần tài khoản mở mới trong quý II/2023

Thông qua hệ thống sản phẩm ngày một hoàn thiện với nhiều tính năng ưu việt và những “cú bắt tay” mang tính chiến lược nhằm kết nối, mở rộng mạng lưới khách hàng, DNSE đã nhanh chóng tăng trưởng thị phần người dùng trong quý II/2023. Tháng 6/2023, DNSE có 31.114 tài khoản mở mới, chiếm khoảng 21% toàn thị trường. Trong quý II/2023, DNSE thuộc top dẫn đầu cuộc đua thị phần tài khoản mở mới khi đạt 12,49% thị phần tài khoản mở mới toàn thị trường.

Với những nỗ lực đầu tư vào công nghệ và sự linh hoạt trong chính sách sản phẩm, DNSE đã đạt được kết quả kinh doanh khởi sắc trong quý II/2023. Nửa cuối năm 2023, những kỳ vọng về xu hướng đi lên của thị trường chứng khoán hứa hẹn sẽ là bệ phóng cho các doanh nghiệp chứng khoán, trong đó có DNSE tăng tốc và đạt mục tiêu kinh doanh đề ra.

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ Sao chép

Cùng chuyên mục Ngân hàng

Techcombank tiếp tục gặt hái kết quả kinh doanh tích cực, tín dụng tăng trưởng 11,6%

Trong quý II/2024, Techcombank tiếp tục gặt hái những kết quả kinh doanh tích cực, với lợi nhuận trước thuế đạt 7.827 tỷ đồng, tăng 38,5% so với cùng kỳ năm trước, lũy kế 6 tháng đạt 15.628 tỷ đồng, tăng trưởng 38,6% so với 6 tháng đầu năm 2023.

Techcombank huy động thêm 5.000 tỷ đồng từ kênh trái phiếu Techcombank sắp tăng vốn điều lệ lên hơn 70.000 tỷ đồng

Vietbank và “điểm hẹn” HoSE

Kế hoạch chuyển sàn của Vietbank đã được thông qua trong năm 2023 nhưng chưa thưc hiện được do bối cảnh thị trường trong nước gặp nhiều biến động. Việc chuyển sàn theo đó được dời sang năm 2024.

“Ngân hàng Nhà nước có thể nâng lãi suất điều hành thêm 25-50 điểm cơ bản vào nửa cuối năm” Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động

Bức tranh lợi nhuận ngân hàng nửa đầu năm 2024

Mùa công bố kết quả kinh doanh Quý 2 đang đến gần, tuy không đột biến, song lợi nhuận của ngành ngân hàng Quý II/2024 có nhiều chuyển biến tích cực nhờ vay tiêu dùng và tăng trưởng dương từ tín dụng. Bức tranh 6 tháng đầu năm còn nhiều mảng đan xen, song dự kiến sẽ xuất hiện nhiều điểm sáng.

Ngân hàng Trung ương châu Âu để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất

Ngân hàng Trung ương châu Âu gần như chắc chắn sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp ngày 18/7. Tuy nhiên, ngân hàng này vẫn đánh đi tín hiệu về triển vọng cắt giảm lãi suất.

ECB sắp lần đầu tiên giảm lãi suất trong 5 năm qua – nhưng sau đó thì sao? ECB cảnh báo về con đường kiểm soát lạm phát nhiều chông gai

VietinBank thúc đẩy dòng vốn bền vững với sản phẩm Tiền gửi xanh

Sản phẩm “Tiền gửi xanh” mới được VietinBank ra mắt, bổ sung thêm sản phẩm mang tính đột phá trong danh mục các sản phẩm, dịch vụ tài chính bền vững ngân hàng đang cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp.

Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn và dàn sao Việt “Sống trọn tinh hoa” cùng VietinBank Premium VietinBank “tung” ưu đãi thúc đẩy doanh nghiệp kết nối dịch vụ thanh toán QR