Ngoài QCGL, thêm 7 pháp nhân phải nộp lại hơn 9.000 tỷ đồng và 1.000 lượng vàng SJC cho Trương Mỹ Lan

HĐXX cũng đề nghị tiếp tục kê biên đối với 76 bất động sản tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai để tiếp tục điều tra.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngoài QCGL, thêm 7 pháp nhân phải nộp lại hơn 9.000 tỷ đồng và 1.000 lượng vàng SJC cho Trương Mỹ Lan

Trong đó, ngoài Quốc Cường Gia Lai (QCGL) thì có thêm 7 pháp nhân phải nộp lại hơn 9.000 tỷ đồng và 1.000 lượng vàng SJC.

Cụ thể:

+ CTCP Địa ốc Hồng Phát phải nộp lại hơn 2.355 tỷ đồng;

+ Công ty Phú An, cá nhân Phan Thị Phương Thảo phải nộp lại hơn 145 tỷ đồng và 1.000 lượng vàng SJC;

+ Cá nhân Mai Ngọc Ngà phải nộp lại hơn 19 tỷ đồng;

+ Công ty TNHH MTV Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC) phải hoàn trả số tiền 400 tỷ đồng;

+ CTCP T&H Hạ Long và Công ty Âu Lạc, hai doanh nghiệp liên quan đến Tập đoàn Tuần Châu, phải nộp lại số tiền hơn 6.095 tỷ đồng.

Theo HĐXX, đối với quan hệ thế chấp, bảo đảm liên quan các quyền sử dụng đất của Công ty Âu Lạc và Công ty T&H Hạ Long dùng để đảm bảo dư nợ cho các khoản vay tại ngân hàng SCB, cơ quan cảnh sát điều tra đang ngăn chặn giao dịch chuyển nhượng. HĐXX xét cần tách ra để Tuần Châu và Công ty Âu Lạc giải quyết với ngân hàng SCB và các bên liên quan (nếu có) trong một vụ án khác khi các bên có yêu cầu.

Riêng QCGL, HĐXX cũng buộc Công ty này hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã nhận từ bị cáo Trương Mỹ Lan là 2.882,8 tỷ đồng để đảm bảo thi hành án cho bị cáo Trương Mỹ Lan trong toàn bộ vụ án.

Ngoài ra, HĐXX quyết định tiếp tục kê biên, tạm giữ đối với các bất động sản, cổ phần, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm, các tài sản khác của công ty thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đứng tên sở hữu hoặc giao cho các cá nhân đứng tên hộ, của các bị cáo, những người liên quan khác để đảm bảo thi hành án nghĩa vụ tương ứng.

HĐXX cũng đề nghị tiếp tục kê biên đối với 76 bất động sản tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai, giao cho C03-Bộ công an để tiếp tục điều tra làm rõ xử lý liên quan đến hành vi sai phạm của một số đối tượng đứng tên hộ tài sản cho bà Trương Mỹ Lan. Đồng thời, tiếp tục kê biên đối với 16 bất động sản tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè (diện tích khoảng 1 ha thuộc Dự án Khu dân cư Bắc Phước Kiển), giao C03 tiếp tục điều tra làm rõ để giải quyết trong giai đoạn 2 của vụ án…

Về cá nhân bà Trương Mỹ Lan, bà bị xử phạt 20 năm về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”; tử hình về tội “Tham ô tài sản” và 20 năm tù về tội “Đưa hối lộ”. Tổng hợp hình phạt chung cho cả ba tội là tử hình.

Bà Lan đồng thời phải chịu trách nhiệm dân sự, bồi hoàn cho ngân hàng SCB gần 674.000 tỷ đồng. Đây là dư nợ của 1.243 khoản vay còn lại tính đến ngày 17/10/2022.

Theo markettimes.vn

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Phối cảnh dự án Thành phố Đảo Hoàng Gia - Vinhomes Royal Island tại đảo Vũ Yên, Hải Phòng

Vinhomes hoàn tất huy động 10.000 tỷ đồng trái phiếu

Vinhomes vừa phát hành thành công lô trái phiếu VHMB2426005 với tổng mệnh giá phát hành 2.000 tỷ đồng. Đây là lô trái phiếu cuối cùng nằm trong kế hoạch huy động 10.000 tỷ đồng từ trái phiếu của doanh nghiệp bất động sản này.

Chat với BizLIVE