Mang Tết ấm no đến bà con nghèo 2 tỉnh Cà Mau và Trà Vinh

Mang Tết ấm no đến bà con nghèo miền Tây do Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) thực hiện trong dịp Tết Quý Mão 2023, là truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp luôn phát huy trong suốt 11 năm qua.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Được sự chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), PVCFC đã khởi động chiến dịch mang “Tết ấm no - Mùa sung túc” đến bà con nghèo trên khắp mọi miền Tổ quốc, với tổng kinh phí chiến dịch gần 4 tỷ đồng cùng hơn 7.000 phần quà được trao tận tay bà con có hoàn cảnh khó khăn từ Bắc chí Nam.

Mang Tết ấm no đến với người dân nghèo miền cực Nam Tổ quốc

Hàng năm dịp Tết cổ truyền dân tộc, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và người lao động ngành Dầu khí luôn tích cực hỗ trợ nhân dân nghèo trong cả nước vui xuân đón Tết.

Hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo” do Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động và thực hiện nét văn hóa truyền thống “tương thân tương ái” của ngành Dầu khí, Phân bón Cà Mau đã nhanh chóng triển khai chương trình “Tết ấm no – Mùa sung túc” đến bà con từ Bắc vào Nam, với tổng kinh phí 4 tỷ đồng.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế năm qua có nhiều biến động, vật giá leo thang, lạm phát và một số yếu tố khách quan ảnh hưởng đến cuộc sống của bà con. Trong niềm hân hoan chào Xuân Quý Mão, Phân bón Cà Mau không quên dành sự quan tâm, san sẻ đến những hoàn cảnh thiếu thốn cần được giúp đỡ. 1,25 tỷ đồng cùng nhiều phần quà ý nghĩa khác đã và đang nhanh chóng, kịp thời được công ty chuyển đến các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình người có công, gia đình thương binh, liệt sĩ nghèo tỉnh Cà Mau có thêm điều kiện vui xuân đón Tết Quý Mão 2023. Đó vừa là trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội, vừa là truyền thống tốt đẹp luôn được tập thể PVCFC phát huy bền bỉ trong nhiều năm qua.

Tết Quý Mão 2023, PVCFC đã hỗ trợ trao tặng 500 triệu đồng tương ứng với 500 suất quà Tết mỗi suất 1 triệu đồng đến người nghèo tỉnh Cà Mau. Công ty cũng đã phối hợp UBMTTQVN tỉnh trao 300 phần quà trị giá 300 triệu đồng trong tổng ngân sách 1,25 tỷ đồng gửi đến bà con nghèo tại địa phương.

Trước đó, sáng ngày 08/01/2023, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, Phân bón Cà Mau phối hợp cùng lãnh đạo Đảng, nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) và Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức chương trình tặng quà cho các gia đình khó khăn, công nhân, người lao động tại địa phương. Ông Trần Chí Nguyện, Phó tổng giám đốc đại diện PVCFC trao tặng 100 triệu đồng cho công nhân và 100 triệu đồng cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Phân Bón Cà Mau cùng bà con vui xuân đón năm mới thêm đầm ấm
Phân Bón Cà Mau cùng bà con vui xuân đón năm mới thêm đầm ấm

Mang “Tết ấm no - Mùa màng sung túc” đến bà con Khmer tỉnh Trà Vinh

Trà Vinh là một trong số các địa phương tương đối đặc biệt khi dân số ở đây có đến 31,5% là đồng bào dân tộc Khmer.

Không chỉ sự đặc biệt về cơ cấu dân số mà Trà Vinh còn là một trong những tỉnh có ý nghĩa quan trọng với Phân bón Cà Mau. Vùng đất này đã chào đón Phân bón Cà Mau từ những ngày đầu tiên thương hiệu xuất hiện trên thị trường, những thửa ruộng xanh mướt nơi đây đã gắn bó với Ure Cà Mau, NPK Cà Mau…trong suốt 11 năm qua. Sự gắn bó lâu dài đó tạo nên mối liên kết bền chặt giữa PVCFC và mảnh đất Trà Vinh nói riêng, Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Ngày 13/01/2022, tại trụ sở UBND huyện Châu Thành, bà con đến từ rất sớm và háo hức mong nhận quà từ PVCFC. 200 phần quà với tổng giá trị 100 triệu đồng đã được trao đến tận tay những người vẫn còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhìn nụ cười vui mừng, những cái bắt tay thật chặt, cùng lời cảm ơn chân thành được bà con gửi đến PVCFC, Ban tổ chức hiểu rằng Phân bón Cà Mau không chỉ gieo vào đất chất dinh dưỡng chăm bón cây trồng mà còn “ươm mầm” những tình cảm thật ấm áp, tốt đẹp.

Là một thành viên của đại gia đình Petrovietnam, PVCFC tiếp nối, phát huy rất tốt hình ảnh người Dầu khí nghĩa tình. Sản xuất, kinh doanh gắn liền với trách nhiệm cộng đồng luôn là phương hướng phát triển của Phân bón Cà Mau.

PVCFC được biết đến là doanh nghiệp tận tâm với an sinh xã hội. Ngân sách Công ty dành cho hạng mục này luôn là một con số ấn tượng. Hàng nghìn căn nhà nghĩa tình, phòng học, nhịp cầu nối bờ vui, … đã được xây dựng, tích cực tham gia ủng hộ hội, quỹ vì người nghèo, dấu chân của PVCFC đã có mặt trên khắp nẻo đường đất nước.

Mang trên mình sứ mệnh kiến tạo, đóng góp cho sự phát triển nền nông nghiệp xanh bền vững, Phân bón Cà Mau cũng không quên sẻ chia với cộng đồng, đặc biệt là với những mảnh đời còn nhiều khó khăn. Xuân Quý Mão cận kề, “Tết ấm no - Mùa sung túc” cùng Phân bón Cà Mau tiếp tục hành trình gieo mầm ấm áp đến rất nhiều địa phương trên mọi miền Tổ quốc.

Theo Nhịp sống Doanh nghiệp

Đọc tiếp

Những tin vui của thị trường địa ốc đầu năm

Những tin vui của thị trường địa ốc đầu năm

Năm 2024, cả nước dành 657.000 tỷ đồng cho đầu tư công, chủ yếu là đầu tư hạ tầng giao thông và phấn đấu đạt tỷ lệ giải ngân ít nhất 95%. Đầu tư công được xem là động lực thúc đẩy phục hồi nền kinh tế, trong đó có thị trường bất động sản.

Giá ca cao, cà phê cao kỷ lục chỉ là nhất thời?

Giá ca cao, cà phê cao kỷ lục chỉ là nhất thời?

Giá ca cao và cà phê toàn cầu đang tăng mạnh do thời tiết cực đoan ở các khu vực sản xuất trọng điểm, gây nguy cơ thiệt hại lâu dài đối với thị trường các hàng hóa mềm và tác động cả tới người tiêu dùng.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Giá nhà ở riêng lẻ tại Hà Nội tăng mạnh

Giá nhà ở riêng lẻ tại Hà Nội tăng mạnh

Một đơn vị chuyên kinh doanh mảng thổ cư (Hội viên Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam) cho biết, quý I/2024 là giai đoạn ghi nhận lượng giao dịch nhà riêng lẻ trong ngõ ở Hà Nội cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Chat với BizLIVE