LPBank đạt hai chứng chỉ tiêu chuẩn bảo mật quốc tế

Sáng ngày 16/5/2023, tại Hà Nội, ControlCase (tổ chức toàn cầu chuyên đánh giá chất lượng bảo mật quốc tế có trụ sở tại Mỹ) đã trao chứng chỉ tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI-DSS phiên bản 3.2.1 cho hệ thống thanh toán thẻ và tiêu chuẩn bảo mật CSP cho hệ thống SWIFT cho LPBank.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Việc liên tiếp nhận hai chứng chỉ bảo mật quan trọng cho thấy những nỗ lực và cam kết của LPBank trong việc nâng cao nền tảng chất lượng hệ thống CNTT, đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế, giúp khách hàng an tâm khi sử dụng dịch vụ của Ngân hàng.

PCI-DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) là tiêu chuẩn bảo mật được xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council) gồm các thành viên: Visa, MasterCard, American Express, Discover Financial Services, JCB International. Tiêu chuẩn bảo mật PCI-DSS phiên bản 3.2.1 giúp bảo đảm an ninh cho dữ liệu của thẻ thanh toán khi được xử lý và lưu trữ tại các ngân hàng, doanh nghiệp thanh toán điện tử và được áp dụng trên toàn cầu.

Ông Huỳnh Ngọc Huy – Thành viên HĐQT LPBank nhận chứng chỉ tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI-DSS phiên bản 3.2.1 cho hệ thống thanh toán thẻ.

Ông Huỳnh Ngọc Huy – Thành viên HĐQT LPBank nhận chứng chỉ tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI-DSS phiên bản 3.2.1 cho hệ thống thanh toán thẻ.

Để nhận được chứng chỉ tiêu chuẩn bảo mật PCI-DSS, LPBank đã vượt qua các chuẩn mực khắt khe về bảo mật thông tin thẻ gồm một hệ thống các yêu cầu đáp ứng các chuẩn mực về an ninh, chính sách, quy trình, cấu trúc mạng, hệ thống phần mềm và một số yếu tố khác theo tiêu chuẩn quốc tế quy định.

CSP - Customer Security Programme (Khung Kiểm soát Bảo mật Khách hàng) của SWIFT (Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng toàn cầu) là khung kiểm soát bảo mật toàn diện đối với môi trường của Hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT, bao gồm một tập hợp các kiểm soát bảo mật nhằm tăng cường bảo mật ngắn hạn, bảo mật hữu hình và giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra trong các giao dịch quốc tế.

Phát biểu tại Lễ trao nhận chứng chỉ, đại diện ControlCase đánh giá cao sự linh hoạt, chủ động của LPBank trong việc triển khai và hoàn thiện đồng thời hai dự án quan trọng về nâng cao bảo mật. “LPBank đang có một nền tảng công nghệ bền vững và đội ngũ kỹ thuật làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng. Do đó, Ngân hàng sẽ đáp ứng và duy trì sự kiểm soát bảo mật tốt nhất cho cho hệ thống thanh toán thẻ và hệ thống SWIFT”.

LPBank nhận hai chứng chỉ tiêu chuẩn bảo mật quốc tế cho hệ thống thanh toán thẻ và hệ thống SWIFT.

LPBank nhận hai chứng chỉ tiêu chuẩn bảo mật quốc tế cho hệ thống thanh toán thẻ và hệ thống SWIFT.

Giữ vững vị thế là Ngân hàng TMCP có mạng lưới lớn nhất với hơn 1.200 điểm giao dịch trên cả nước, LPBank đã và đang thực hiện những thay đổi mạnh mẽ, toàn diện để hiện thực hóa mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu – Ngân hàng của mọi người trong giai đoạn 2023 – 2028, mang tới các sản phẩm, dịch vụ chất lượng, đảm bảo an toàn và bảo mật để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Theo Lao động Công đoàn

Đọc tiếp

Giai đoạn thị trường chưa rõ ràng, vào lệch sóng không đem lại thành quả cho nhà đầu tư chứng khoán

Giai đoạn thị trường chưa rõ ràng, vào lệch sóng không đem lại thành quả cho nhà đầu tư chứng khoán

Ông Bùi Văn Huy, Giám đốc chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Công ty Chứng khoán DSC cho biết dòng tiền trên thị trường vẫn chưa khắc phục được tình trạng yếu đi trước những thông tin mới ở thế giới và trong nước. Nhà đầu tư "đánh" lệch sóng trong giai đoạn gần đây thường không mang lại thành quả.

Ảnh minh họa

Giá vàng giảm, tỷ giá USD/VND tăng mạnh

Giá vàng SJC sáng nay ghi nhận giảm 1,1 triệu đồng/lượng, xuống mốc 83 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, tỷ giá USD/VND được các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh tăng mạnh.

MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

Vượt qua nhiều giải pháp xuất sắc, 3 sản phẩm số của MB là vòng thời trang thanh toán Stellar, thẻ MB JCB Be The Sky và phần mềm quản lý bán hàng mSeller đã được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ sáu liên tiếp (2019-2024) MB nhận giải thưởng này.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Lợi nhuận ngân hàng có thể tăng 15% từ nền thấp năm 2023.

Lợi nhuận ngân hàng có thể tăng 15% từ nền thấp năm 2023

Lợi nhuận trước thuế toàn ngành ngân hàng niêm yết năm 2024 được dự báo tăng trưởng ở mức 15% với giả định Ngân hàng Nhà nước không tăng lãi suất trong năm nay và các ngân hàng lớn đẩy được 90% room tín dụng được giao từ đầu năm.

Chat với BizLIVE