Khởi động tuần mới: Bitcoin tăng dựng đứng 7%, trở lại mốc 70.000 USD, nguyên nhân có thể từ FED?

Mặc dù có những đợt giảm giá, Bitcoin đang trên đà khép lại một tháng 3 thắng lợi. Giá Bitcoin đã tăng 14% trong tháng và 66% từ đầu năm đến nay.

Ảnh: Getty Images
Ảnh: Getty Images

Trong tuần cuối cùng của tháng 3, Bitcoin tăng vọt, trở lại mốc 70.000 USD.

Cụ thể, theo Coin Metrics, giá của loại tiền số hàng đầu thế giới này đã tăng 7,8%, ở mức 70.995,48 USD. Có thời điểm, giá Bitcoin đã tăng lên 71.239,31 USD trong phiên giao dịch cuối buổi chiều, khi thị trường chứng khoán đóng cửa. Ether tăng 7,4% lên 3.634,80 USD. Hầu hết các loại tiền số khác cũng tăng theo đà của Bitcoin.

Cổ phiếu của MicroStrategy tăng 21%, của Coinbase tăng 9%. Cổ phiếu các công ty thuộc lĩnh vực đào coin cũng tăng, như Riot Platforms tăng 9%, CleanSpark nhảy vọt 19% và Cipher Mining tăng 13%.

image1-4621.png

Tuần qua, giá Bitcoin đang trong chế độ điều chỉnh sau khi đạt đỉnh mọi thời đại là 73.797,68 USD vào ngày 14/3. Thứ Tư tuần trước, Bitcoin đã rơi xuống mức thấp nhất là khoảng 60.800 USD.

Quảng cáo

Alex Thorn, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Galaxy Digital, cho biết sự sụt giảm như vậy vẫn trong phạm vi của những đợt điều chỉnh ngắn hạn trong một thị trường tăng giá.

Hiện vẫn chưa rõ đâu là nguyên nhân thúc đẩy Bitcoin tăng mạnh trong ngày đầu tuần. Nhưng hành động giá của loại tiền số này trong tháng 3 chủ yếu là đạt đỉnh mới sau đó giảm giá một cách lành mạnh. Thorn khuyến nghị các nhà đầu tư tạm dừng bán cổ phiếu của các quỹ ETF Bitcoin.

Chuyên gia cho biết dòng tiền kỷ lục chảy ra khỏi GBTC trong hai tuần qua có thể là do Genesis và Gemini giải thể, khiến giá giao ngay giảm.

Nhà phân tích chính Sam Callahan tại công ty dịch vụ Bitcoin Swan Bitcoin cho biết giá Bitcoin tăng có thể liên quan đến thông điệp đến từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào tuần trước.

Ông chỉ ra rằng FED đang xem xét cả việc cắt giảm lãi suất lẫn việc giảm tốc độ chương trình thắt chặt định lượng trong năm nay. Những hành động như vậy sẽ nâng cao điều kiện thanh khoản, là chất xúc tác tích cực cho giá các tài sản. Bitcoin phản hồi tích cực với thông điệp của FED rằng chính sách tiền tệ có thể sẽ nới lỏng trong tương lai gần.

Mặc dù có những đợt giảm giá, Bitcoin đang trên đà khép lại một tháng 3 thắng lợi. Giá Bitcoin đã tăng 14% trong tháng và 66% từ đầu năm đến nay.

Theo CNBC

Theo markettimes.vn Sao chép

Cùng chuyên mục Ngân hàng

Vietbank và “điểm hẹn” HoSE

Kế hoạch chuyển sàn của Vietbank đã được thông qua trong năm 2023 nhưng chưa thưc hiện được do bối cảnh thị trường trong nước gặp nhiều biến động. Việc chuyển sàn theo đó được dời sang năm 2024.

“Ngân hàng Nhà nước có thể nâng lãi suất điều hành thêm 25-50 điểm cơ bản vào nửa cuối năm” Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động

Bức tranh lợi nhuận ngân hàng nửa đầu năm 2024

Mùa công bố kết quả kinh doanh Quý 2 đang đến gần, tuy không đột biến, song lợi nhuận của ngành ngân hàng Quý II/2024 có nhiều chuyển biến tích cực nhờ vay tiêu dùng và tăng trưởng dương từ tín dụng. Bức tranh 6 tháng đầu năm còn nhiều mảng đan xen, song dự kiến sẽ xuất hiện nhiều điểm sáng.

Ngân hàng Trung ương châu Âu để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất

Ngân hàng Trung ương châu Âu gần như chắc chắn sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp ngày 18/7. Tuy nhiên, ngân hàng này vẫn đánh đi tín hiệu về triển vọng cắt giảm lãi suất.

ECB sắp lần đầu tiên giảm lãi suất trong 5 năm qua – nhưng sau đó thì sao? ECB cảnh báo về con đường kiểm soát lạm phát nhiều chông gai

VietinBank thúc đẩy dòng vốn bền vững với sản phẩm Tiền gửi xanh

Sản phẩm “Tiền gửi xanh” mới được VietinBank ra mắt, bổ sung thêm sản phẩm mang tính đột phá trong danh mục các sản phẩm, dịch vụ tài chính bền vững ngân hàng đang cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp.

Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn và dàn sao Việt “Sống trọn tinh hoa” cùng VietinBank Premium VietinBank “tung” ưu đãi thúc đẩy doanh nghiệp kết nối dịch vụ thanh toán QR

Fitch Ratings lần đầu xếp hạng tín nhiệm Sacombank với triển vọng ổn định

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings (Fitch) vừa công bố xếp hạng nhà phát hành (Issuer Default Rating – IDR) dài hạn cho Sacombank ở bậc ‘BB-’ cùng triển vọng ổn định, IDR ngắn hạn là ‘B’ và sức mạnh độc lập (Viability – VR) là ‘b+’.

Sacombank, Visa và 3 ví điện tử hàng đầu kết nối thanh toán QR Code Mở thẻ tín dụng Sacombank JCB và thanh toán để được hoàn 600.000 đồng

Các tổ chức quốc tế đánh giá cao chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank

HDBank vừa liên tiếp nhận nhiều giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế, ghi nhận những hiệu quả về chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ, ngân hàng số trong kiến tạo các giải pháp tài chính hiện đại và chất lượng cao cho thị trường.

Cổ đông HDBank sắp nhận cổ tức 30%, cao nhất toàn ngành HDBank sắp huy động thêm 1.000 tỷ đồng từ trái phiếu đợt 2

Ngân hàng liên tục tăng lãi suất huy động

Sau khi tăng 0,3%/năm lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 1-6 tháng và tăng 0,1%/năm lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 7-36 tháng vào ngày 9/7, ngân hàng VietBank tiếp tục tăng lãi suất tiền gửi các kỳ hạn ngắn.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại các ngân hàng tiếp tục tăng “Ngân hàng Nhà nước có thể nâng lãi suất điều hành thêm 25-50 điểm cơ bản vào nửa cuối năm”