HOSE đã lên lịch chuyển đổi sang KRX

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã gửi thông báo đến các CTCK về kế hoạch triển khai chính thức KRX, dự kiến ngày 2/5 sẽ chính thức vận hành hệ thống giao dịch mới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
HOSE đã lên lịch chuyển đổi sang KRX

Cụ thể, HOSE đã gửi thông báo khẩn vào ngày 21/4 tới các CTCK về lịch triển khai chính thức hệ thống KRX:

Ngày 24, 25/04/2024: Các CTCK kiểm tra kết nối đến HOSE.

Ngày 26/04/2024: Dữ liệu cuối ngày sẽ được chuyển đổi sang hệ thống giao dịch mới của Sở. Các CTCK chủ động chuẩn bị dữ liệu để thực hiện kiểm tra chuyển đổi (Cutover test).

Ngày 27, 28 và 29/04/2024: HOSE thực hiện chuyển đổi hệ thống giao dịch. Các CTCK chủ động có kế hoạch và thực hiện các công việc chuẩn bị để đồng bộ triển khai.

Ngày 30/04/2024: Các CTCK thực hiện kiểm tra chuyển đổi (Cutover Test). Ngày giao dịch trên hệ thống là 02/05/2024. Dữ liệu giao dịch là dữ liệu cuối ngày 26/04/2024. Các CTCK kiểm tra giao dịch thông suốt trên hệ thống của mình với hệ thống mới của Sở như ngày giao dịch bình thường (không dùng phần mềm nhập lệnh tự động và thử nghiệm tình huống bất thường, không thực tế).

Cuối ngày 30/04/2024, dựa vào kết quả kiểm thử Cutover Test, Sở sẽ thông báo triển khai chính thức hệ thống giao dịch mới. Trong trường hợp không triển khai chính thức, các CTCK chủ động chuẩn bị hệ thống để tiếp tục giao dịch trên hệ thống giao dịch hiện tại.

Ngày 02/05/2024: Dự kiến triển khai chính thức hệ thống giao dịch mới.

Như vậy, KRX có thể sẽ đi vào vận hành trong tháng 5/2024 như kỳ vọng của khá nhiều lãnh đạo các CTCK. Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua của CTCK VDSC, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Thu Huyền cho biết theo lịch trình, đầu tháng 5/2024, hệ thống KRX sẽ được đưa vào vận hành và hầu như các CTCK tham gia đã hoàn thành 100% yêu cầu kiểm thử.

Tuy nhiên, bà Huyền cũng lưu ý "các sản phẩm mới như bán chứng khoán chờ về, giao dịch trong ngày…chưa nhận được hướng dẫn cụ thể nào từ cơ quan quản lý. Trước mắt, sẽ là những thay đổi về chuẩn vào giao dịch, thời giao dịch, phương thức khớp lệnh".

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Rung lắc xuất hiện, dòng tiền tìm đến cổ phiếu Midcap và Penny

Rung lắc xuất hiện, dòng tiền tìm đến cổ phiếu Midcap và Penny

Sắc đỏ hiện diện ở một loạt các thị trường chứng khoán châu Á khiến VN-Index đã mất đi chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp. Tuy nhiên, những diễn biến trong phiên giao dịch của thị trường chỉ mang tính chất rung lắc khi đà giảm gần như bị triệt tiêu về cuối phiên.

VN-Index có lần đầu tiên trở lại mốc 1.250 điểm sau hơn 1 tháng

VN-Index có lần đầu tiên trở lại mốc 1.250 điểm sau hơn 1 tháng

Mặc dù kỳ số liệu CPI tháng 4 của Mỹ và đáo hạn phái sinh vẫn ở phía trước nhưng thị trường vẫn có những vận động tích lũy khả quan. Sau chuỗi 3 phiên hạ nhiệt là 2 phiên tăng trở lại và còn giúp VN-Index có lần đầu tiên lấy lại mốc 1.250 điểm sau gần 1 tháng.

Phiên hạ nhiệt thứ 3 liên tiếp của VN-Index

Phiên hạ nhiệt thứ 3 liên tiếp của VN-Index

Bước vào tuần đáo hạn phái sinh và công bố liệu CPI tháng 4 của Mỹ, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục có sự thoái lui về điểm số. Chuỗi phiên giảm trong biên độ hẹp đã bước sang con số 3.

Chat với BizLIVE