Hậu đổi chủ, PG Bank chính thức đổi tên

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex - PG Bank vừa ban hành Nghị quyết về việc thay đổi tên thương mại.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
PG Bank chính thức đổi tên.
PG Bank chính thức đổi tên.

Cụ thể, ngân hàng thay đổi tên viết bằng tiếng Việt đang sử dụng "Ngân hàng thương mại cổ phần Xăng Dầu Petrolimex" thành "Ngân hàng thương mại cổ phần Thịnh Vượng và Phát triển".

Tên viết bằng tiếng nước ngoài thay đổi từ Petrolimex Group Commercial Joint Stock Bank thành Prosperity And Growth Commercial Joint Stock Bank. Tên viết tắt thay đổi từ PG Bank thành PGBank. Nghị quyết này có hiệu lực kể từ ngày 20/11/2023.

Trước đó, kế hoạch thay đổi tên thương mại và địa điểm đặt trụ sở chính đã được Đại hội đồng cổ đông ngân hàng thông qua vào ngày 23/10/2023.

Theo ngân hàng, tên thương mại và logo của ngân hàng đang sử dụng được gắn với cổ đông lớn trước đây của PG Bank là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). Tuy nhiên, hiện nay Petrolimex đã thoái vốn tại PG Bank và không còn là cổ đông lớn. Đồng thời, Petrolimex cũng yêu cầu PG Bank chấm dứt sử dụng các nhãn hiệu thuộc sở hữu của Petrolimex trước ngày 31/12/2023. Do đó, việc thay đổi tên thương mại và bộ nhận diện thương hiệu mới của ngân hàng là việc cần thiết để phù hợp với tình hình hiện tại và định hướng tái cấu trúc của ngân hàng.

Bên cạnh việc đổi tên, PGBank cũng đã thông qua việc thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính về Tòa nhà HEAC số 14-16 Hàm Long, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Sau khi Petrolimex thoái vốn, cơ cấu cổ đông cũng như lãnh đạo cấp cao của ngân hàng đã có những biến động lớn trong thời gian gần đây.

Tại ĐHĐCĐ ngày 23/10, PGBank đã bầu ra Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới gồm 6 thành viên: ông Phạm Mạnh Thắng, ông Đào Phong Trúc Đại, bà Đinh Thị Huyền Thanh, ông Đinh Thành Nghiệp, ông Vương Phúc Chính, ông Nguyễn Thành Lâm(TV.HĐQT độc lập).

Cũng trong ngày 23/10, ông Phạm Mạnh Thắng được bầu làm Chủ tịch HĐQT. Ông Đào Phong Trúc Đại đã được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT. Ông Phạm Mạnh Thắng – Tân Chủ tịch HĐQT PGBank sinh năm 1962, trước đây từng là Phó Tổng Giám đốc của Vietcombank.

Mới đây, ngày 17/11, HĐQT PGBank cũng chính thức bổ nhiệm bà Đinh Thị Huyền Thanh là Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc của ngân hàng. Bà Thanh mới gia nhập vào PGBank từ tháng 7/2023 với vai trò Giám đốc Khối Quản trị và Phát triển nguồn nhân lực. Sau đó đến tháng 8/2023 bà được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc thường trực kiêm Giám đốc Khối Quản trị và Phát triển nguồn nhân lực. Đến 23/10, bà chính thức trở thành Tổng giám đốc ngân hàng.

Về kết quả kinh doanh, kết thúc 9 tháng đầu năm 2023, PGBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế 360 tỷ đồng, giảm 7% so với cùng kỳ năm trước.

Tính đến cuối tháng 9, tổng tài sản của PGBank chỉ còn hơn 47,8 nghìn tỷ đồng, giảm 2,4% so với đầu năm. Trong đó, cho vay khách hàng ghi nhận tăng 4,9% đạt gần 30,5 nghìn tỷ đồng.

Số dư tiền gửi khách hàng của PGBank đạt gần 34,1 nghìn tỷ đồng, tăng 9,1% so với đầu năm.

Về chất lượng cho vay, đến cuối tháng 9/2023, tổng nợ xấu nội bảng của ngân hàng ở mức 796 tỷ đồng, tăng 6,9% so với đầu năm, trong đó, nợ nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn) ở mức 436 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng gần 55% tổng nợ xấu. Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng nhích nhẹ từ 2,56% cuối năm trước lên 2,61% khi kết thúc tháng 9/2023.

Theo Tạp chị Thời đại

Đọc tiếp

Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Nhằm đẩy mạnh kinh doanh và tăng cường phát triển công nghệ số tại ngân hàng, Sacombank đang tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại nhiều vị trí chủ chốt ở Hội sở chính (266 - 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh).

Nhịp cầu doanh nghiệp

MB bầu Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới

MB bầu Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới

Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) nhiệm kỳ 2024 - 2029 được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tổ chức vào sáng ngày 15/6 tại MB Grand Tower (18 Lê Văn Lương, Cầu Giấy, Hà Nội), các Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 11 thành viên HĐQT (trong đó có 1 thành viên độc lập) và 5 thành viên BKS của MB đã được bầu và ra mắt Đại hội.

Ảnh minh họa

HDBank muốn giảm room ngoại về 17,5%

Mục đích giảm room ngoại (tỷ lệ sở hữu cổ phần đối với nhà đầu tư nước ngoài) của HDBank là để có thể triển khai hiệu quả các hạng mục thuộc chiến lược phát triển trong thời gian tới, đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật có liên quan và phù hợp với nhu cầu đầu tư của cổ đông nước ngoài.

Chat với BizLIVE