Giá vàng trong nước sáng nay không có nhiều biến động trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý vẫn đang được hưởng lợi với vai trò là kênh trú ẩn an toàn.
0:00 / 0:00
0:00
Giá vàng SJC đi ngang khi giá vàng thế giới "neo" ở mức cao

Khảo sát đầu giờ sáng nay (30/9), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 64,75 – 65,75 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Tương tự, giá vàng DOJI bán lẻ tại Hà Nội không có nhiều biến động, vẫn đang niêm yết ở mức 64,7 – 65,7 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá kim loại quý không có nhiều biến động. Hiện giá vàng giao ngay trên Kitco ở mức 1.659,6 USD/ounce, giảm 0,5 USD, tương đương 0,03% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 47,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 16,85 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC đi ngang khi giá vàng thế giới "neo" ở mức cao ảnh 1

Biểu đồ: Kitco

Theo giới phân tích, giá vàng vẫn đang được hưởng lợi với vai trò trú ẩn an toàn khi thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo và tâm lý e ngại rủi ro đang gia tăng trong bối cảnh thị trường tiền tệ và trái phiếu bất ổn.

Ngoài ra, các yếu tố khác như sự sụt giảm nhẹ trong chỉ số US Dollar Index và lợi suất trái phiếu kho bạc cũng thúc đẩy đà tăng hàng ngày đối với kim loại quý.

Hiện, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đã giảm 0,1% xuống còn 112,14 điểm.

Đồng bạc xanh giảm làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu đã giảm mạnh sau khi đạt 4% trước đó cũng hỗ trợ vàng.

Linh Linh