"Ém" thông tin báo cáo về tài chính, trái phiếu, An Gia (AGG) bị phạt 92,5 triệu đồng

An Gia (AGG) của doanh nhân Nguyễn Bá Sáng vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước (UBCKNN) xử phạt hành chính số tiền 92,5 triệu đồng vì “ém” thông tin báo cáo về tài chính, trái phiếu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
“Ém” thông tin báo cáo về tài chính, trái phiếu, An Gia (AGG) của đại gia Nguyễn Bá sáng bị phạt số tiền 92,5 triệu đồng.
“Ém” thông tin báo cáo về tài chính, trái phiếu, An Gia (AGG) của đại gia Nguyễn Bá sáng bị phạt số tiền 92,5 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (An Gia; mã chứng khoán: AGG) vừa công bố việc nhận được quyết định xử phạt của UBCKNN.

Theo đó, An Gia bị xử phạt vì không công bố thông tin các tài liệu, gồm báo cáo tình hình sử dụng vốn từ đợt phát hành trái phiếu năm 2020, 2021; Báo cáo tài chính năm 2020 đã kiểm toán, Báo cáo tài chính riêng và hợp nhất soát xét bán niên năm 2021; Tình hình thanh toán lãi, gốc trái phiếu bán niên năm 2021; Tình hình thanh toán lãi, gốc trái phiếu năm 2020; Báo cáo định kỳ tình hình thực hiện các cam kết của doanh nghiệp phát hành đối với người sở hữu trái phiếu năm 2022; Báo cáo tài chính năm 2022.

Bên cạnh đó, An Gia cũng công bố không đúng thời hạn đối với các tài liệu, gồm Báo cáo tài chính bán niên năm 2022; Báo cáo định kỳ tình hình sử dụng vốn từ phát hành trái phiếu bán niên năm 2021, 2022; Tình hình thanh toán lãi, gốc trái phiếu bán niên 2021, 2022; Kết quả chào bán trái phiếu mã AGGH2122001; Báo cáo tài chính bán niên 2023.

Đáng chú ý, UBCKNN cho biết, An Gia cũng đã vi phạm tình tiết tăng nặng khi “vi phạm hành chính nhiều lần”.

Với các vi phạm nêu trên, An Gia của doanh nhân Nguyễn Bá Sáng phải nộp phạt tổng số tiền 92,5 triệu đồng. Ông Nguyễn Bá Sáng - Chủ tịch HĐQT An Gia, được giao chấp hành quyết định xử phạt.

“An Gia phải nghiêm chỉnh chất hành quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà An Gia không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật”, văn bản của UBCKNN nhấn mạnh.

An Gia (AGG) là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có trụ sở tại Q.1, TP.HCM. Doanh nghiệp này sở hữu 6 công ty con trực tiếp và 2 công ty con gián tiếp, đều hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Về tình hình kinh doanh, bất chấp tình hình thị trường chứng khoán trầm lắng, An Gia, vừa công bố kết quả kinh doanh ước tính năm 2023 với doanh thu ước đạt 3.800 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ ước đạt 135 tỷ đồng, lần lượt vượt 27% và vượt 35% kế hoạch.

Theo An Gia, doanh thu năm 2023 chủ yếu đến từ việc An Gia bàn giao khu phức hợp Westgate với quy mô hơn 2.000 sản phẩm tại huyện Bình Chánh (TP.HCM). Tính đến cuối năm, hàng tồn kho của An Gia dự kiến giảm mạnh khi doanh nghiệp hoàn tất bán hàng tại dự án Westgate. Công ty cũng đã thanh toán các khoản gốc, lãi trái phiếu đúng hạn trong năm 2023.

Trong năm 2024, An Gia có 778 tỷ đồng nợ vay đến hạn, bao gồm 317 tỷ đồng là nợ vay trái phiếu và 461 tỷ đồng nợ vay ngắn hạn phục vụ cho vốn lưu động.

An Gia cho biết nguồn tiền để chi trả các khoản nợ này sẽ đến từ việc thu tiền theo tiến độ đối với các sản phẩm đã bán, đồng thời tiếp tục triển khai kế hoạch kinh doanh các sản phẩm còn lại tại khu biệt lập The Standard (TP.Thuận An, Bình Dương) cùng với dòng tiền thu về từ việc triển khai mở bán tại dự án The Gió (TP.Dĩ An, Bình Dương).

Trên thị trường chứng khoán, phiên sáng 12/01, cổ phiếu AGG đang được giao dịch ở mức giá 25.100 đồng/cổ phiếu, giảm 1,76% so với phiên giao dịch trước đó, khối lượng cổ phiếu giao dịch khớp lệnh là hơn 405 nghìn đơn vị.

Trước đó, trong 3 phiên giao dịch gần nhất, giá cổ phiếu AGG đều “rực lửa”, khối lượng cổ phiếu giao dịch khớp lệnh bình quân hơn 600 nghìn đơn vị/phiên.

Theo markettimes.vn

Đọc tiếp

Sống ở Ecopark, trẻ có tuổi thơ gần gũi thiên nhiên

Sống ở Ecopark, trẻ có tuổi thơ gần gũi thiên nhiên

Mỗi đứa trẻ là một “nhà khoa học bẩm sinh” và thiên nhiên chính là kho báu để trẻ trải nghiệm, khám phá cảnh quan, âm thanh, kết cấu của mọi sự vật bên ngoài. Trẻ sống trong môi trường gần gũi với tự nhiên sẽ hạnh phúc, khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

'Điểm mặt' những sản phẩm độc đáo dịp Thần Tài 2024

'Điểm mặt' những sản phẩm độc đáo dịp Thần Tài 2024

Theo quan niệm dân gian, việc mua vàng về nhà đầu năm sẽ mang lại sự may mắn và sung túc cho bản thân và gia đình trong suốt năm mới. Cũng chính vì vậy, mua vàng vào ngày vía Thần Tài đã trở thành một thói quen của người Việt từ bao đời nay.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT THACO

THACO đặt mục tiêu doanh thu ô tô đạt 68.400 tỷ đồng, THACO INDUSTRIES xuất khẩu linh kiện sang Bắc Mỹ

THACO tiếp tục đầu tư, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới và đưa vào hoạt động Trung tâm R&D mới của THACO INDUSTRIES chuyên biệt với THACO AUTO với quy mô lớn hơn cùng với trang thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu xuất khẩu ngày càng cao về chủng loại và chất lượng của máy móc thiết bị và linh kiện.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, một trong những dự án do CII làm chủ đầu tư và thu phí BOT (Ảnh: Phạm Danh)

CII thu về hơn 2.800 tỷ đồng trái phiếu

Trái phiếu có quyền chuyển đổi toàn bộ sau một năm, giúp trái chủ có thể chuyển đổi để nắm giữ cổ phiếu, hưởng cổ tức, hoặc giữ nguyên để nhận lãi suất.

Đón Tết 3 miền ngay tại Thủ đô với đường hoa Home Hanoi Xuan 2024

Đón Tết 3 miền ngay tại Thủ đô với đường hoa Home Hanoi Xuan 2024

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2024 sẽ diễn ra từ ngày 3/2-14/2/2024 tại khu đô thị Mailand Hanoi City, Hoài Đức, Hà Nội. Với các hoạt động trải nghiệm văn hóa mới lạ tại đường hoa và phố đi bộ Pont de Long Bien, hứa hẹn là điểm du xuân đón tết ấn tượng, độc đáo, thú vị dành cho người dân thủ đô.

Đại bản doanh của Tập đoàn TASECO hiện đóng tại Tòa nhà N02-T1, Khu đoàn Ngoại giao (Hà Nội). Ảnh: TASECO Group

Thấy gì từ bức tranh tài chính của Tập đoàn TASECO?

Nợ phải trả tăng mạnh trong khi lợi nhuận bắt đầu dương trở lại sau 2 năm âm liên tiếp là một trong những điểm nhấn của bức tranh tài chính của ông lớn dịch vụ hàng không TASECO, tập đoàn đang dấn thân mạnh mẽ vào lĩnh vực bất động sản.

Chat với BizLIVE