TS Đinh Thế Hiển

TS Đinh Thế Hiển: Dòng tiền đang lười và tham lam

Dòng tiền lười và tham sẽ đi về đâu? Có thể giúp một số cá nhân khôn lanh kiếm tiền lớn, nhưng sẽ làm nhiều nhà đầu tư nghiệp dư, còn gọi là F0 sẽ phải gặp cảnh mất tiền khi các yếu tố bơm - thổi bị chặt...
Ảnh minh họa.

Mở dòng tiền margin cho UPCoM, bao giờ?

Để khắc phục tình trạng “4 k” kéo dài nhiều năm nay, ý kiến từ những người trong cuộc cho rằng, sau 10 năm phát triển, đây là thời điểm nhà quản lý cần “làm mới” sàn UPCoM để cải thiện sức hấp dẫn cho sàn này.
Ảnh minh họa.

Dấu hỏi dòng tiền đi đâu?

Nền kinh tế tăng trưởng vững, nhưng VN-Index lại giảm gần 7% so với đầu năm 2018. Dòng tiền thận trọng hay vơi cạn trên sàn niêm yết? Phải chăng, hàng chục nghìn tỷ đồng hút vào các hoạt động IPO, thoái vốn, khiến dòng tiền trên sàn chứng khoán suy giảm, ảnh hưởng đến điểm số và thanh khoản trên sàn?
Nhiều cổ phiếu điện, nước kém thanh khoản, dù hoạt động kinh doanh có tính ổn định cao, khả năng sinh lời tốt.

Thanh khoản, dòng tiền và chuyện các mã bị lãng quên

9 tháng đầu năm 2018, khối lượng giao dịch chứng khoán trên cả 3 sàn bình quân đạt hơn 7.100 tỷ đồng/phiên, tăng 42% so với bình quân năm 2017. Giao dịch sôi động, dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường, nhưng vẫn có hơn 50% cổ phiếu gần như không có thanh khoản, trong đó không ít mã có kết quả kinh doanh khả quan, trả cổ tức đều đặn. 
Ảnh minh họa.

Dòng tiền có còn vào ngân hàng?

Dòng vốn đầu tư nước ngoài lại đổ vào các ngân hàng Việt Nam trong thời gian gần đây, với những thương vụ mới lên đến hàng nghìn tỷ đổng.
Ảnh minh họa.

Tín dụng 4 tháng đầu năm tăng “thần tốc”: Dòng vốn chảy vào đâu?

Báo cáo mới nhất của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, tăng trưởng tín dụng 4 tháng đầu năm đạt hơn 4,8%, cao nhất trong 5 năm trở lại đây. Dòng tiền được giới nhà băng khẳng định đang chảy mạnh vào 5 lĩnh vực ưu tiên trong sản xuất kinh doanh. Tuy vậy, vẫn có quan ngại, liệu có một lượng tiền quanh quẩn được “dẫn” vào thị trường bất động sản hay chứng khoán?
Chat với BizLIVE