Cổ phiếu HAG liên tục sàn, bầu Đức mời cổ đông tham quan doanh nghiệp

Sau 4 phiên giảm sàn liên tục, cổ phiếu HAG đã về đáy 1 năm dù kết quả kinh doanh khả quan và đang tăng trưởng gấp nhiều lần so với cùng kỳ các năm trước.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 15/11, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, mã HAG) có thư gửi cổ đông và nhà đầu tư giải thích lý do giá cổ phiếu HAG giảm điểm liên tục trong khi hoạt động kinh doanh của tập đoàn vẫn diễn ra bình thường và đang tăng trưởng gấp nhiều lần so với cùng kỳ các năm trước.

"Điều này phần lớn do ảnh hưởng bởi thị trường chung, khi mà chỉ số VN-Index liên tục giảm mạnh và đã về tiệm cận gần 900 điểm, giá giảm mạnh xảy ra với hầu hết các mã cổ phiếu trên thị trường. Vì vậy, có thể thấy nguyên nhân giá cổ phiếu giảm là vì thị trường chứng khoán đã bị khủng hoảng niềm tin, do cung cầu của thị trường và nằm ngoài sự kiểm soát của công ty", bầu Đức lý giải.

Cổ phiếu HAG hiện đã về đáy 1 năm
Cổ phiếu HAG hiện đã về đáy 1 năm

Chủ tịch HAGL cho biết, tính đến thời điểm hiện tại toàn bộ hoạt động của công ty vẫn diễn ra bình thường, việc xuất khẩu chuối và kinh doanh heo ăn chuối vẫn ngày ngày diễn ra tại các nông trường/nông trại, cảng biển, các cửa hàng thực phẩm Bapi Food và chuỗi cửa hàng của các đối tác liên kết. Ngoài ra, tập đoàn cũng đang nuôi thí điểm gà thả vườn và đang triển khai bán sản phẩm tại các cửa hàng bapi Food.

Ông cũng thông tin lại kết quả kinh doanh 10 tháng đầu năm của công ty với doanh thu đạt 3.650 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.001 tỷ đồng, đạt 89% kế hoạch lợi nhuận cả năm. Do đó, với hoạt động kinh doanh khả quan như hiện nay, HAGL cho rằng sẽ đạt mức lợi nhuận mà đại hội cổ đông thường niên 2022 đã đề ra cho năm nay.

Để khẳng định về tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế và chứng minh sự tăng trưởng của công ty, bầu Đức mời các cổ đông sở hữu số lượng trên 500.000 cổ phiếu và đại diện các nhóm cổ đông nhỏ lẻ (tổng số cổ phiếu HAG là 500.000) tham gia hành trình tham quan các dự án của HAGL tại Việt Nam, Lào, Campuchia vào giữa tháng 12, dự kiến 40 người.

Trên thị trường, cổ phiếu HAG đã có 4 phiên giảm sàn liên tiếp và chốt phiên 15/11 ở mức 5.930 đồng/cổ phiếu, giảm hơn 57% trong vòng chưa đầy 2 tháng và giảm hơn 62% so với mức đỉnh hồi giữa tháng 1/2022.

Theo Nhịp sống Doanh nghiệp

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Luật Đất đai dự kiến có hiệu lực sớm từ 1/8

Luật Đất đai dự kiến có hiệu lực sớm từ 1/8

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 53/CĐ-TTg ngày 26/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng, ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản và Luật Các tổ chức tín dụng.

Chat với BizLIVE