3 chính sách nhân sự hấp dẫn khiến NCB là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023”

Hàng loạt đổi mới trong chính sách và công tác quản trị nhân sự thời gian qua đã giúp Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) trở thành môi trường làm việc hấp dẫn trong ngành tài chính - ngân hàng và được ghi nhận bởi giải thưởng quốc tế uy tín.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đầu tháng 8, tại giải thưởng uy tín hàng đầu châu lục - HR Asia Awards, NCB đã được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023” ngay trong năm đầu tiên tham gia giải thưởng này.

Thực tế, bên cạnh việc đầu tư mạnh mẽ vào kiện toàn bộ máy, nền tảng công nghệ, giải pháp và sản phẩm dịch vụ, NCB cho biết công tác nhân sự cũng là ưu tiên hàng đầu của ngân hàng thời gian qua.

Nhiều điểm sáng trong chính sách nhân sự đã giúp NCB thu hút và giữ chân nhân tài, đồng thời xây dựng một môi trường làm việc hấp dẫn, nơi người lao động được tạo mọi điều kiện để phát huy tốt nhất khả năng và giá trị bản thân.

NCB vinh dự đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023”

NCB vinh dự đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023”

Chế độ đãi ngộ hấp dẫn, môi trường làm việc chất lượng

Được biết, trong hơn một năm qua, NCB đã đồng loạt triển khai 12 dự án nhân sự, xây dựng nhiều chế độ, chính sách nhân sự có tính cạnh tranh cao trên thị trường. Cơ sở vật chất và các hoạt động văn hóa doanh nghiệp cũng không ngừng được đẩy mạnh. Nhờ đó, cán bộ nhân viên NCB ngày càng được làm việc trong các điều kiện tốt và chuyên nghiệp hơn, được nâng cao cả đời sống thể chất và tinh thần để “mỗi ngày đi làm là một ngày vui”.

Mới đây nhất, ngày 7/8, NCB đã khai trương trụ sở mới hiện đại, tiện nghi tại vị trí đắc địa giữa Thủ đô Hà Nội, mà theo chia sẻ của đại diện ngân hàng này, sẽ là “nơi cán bộ nhân viên sẽ có điều kiện tốt nhất để làm việc và mang lại cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời hơn”.

Trụ sở mới khang trang, hiện đại tạo nên môi trường làm việc tràn đầy cảm hứng cho cán bộ nhân viên NCB.

Trụ sở mới khang trang, hiện đại tạo nên môi trường làm việc tràn đầy cảm hứng cho cán bộ nhân viên NCB.

Nhiều sự kiện nội bộ như Gala xuân, Teambuilding, các cuộc thi: NCB Push Up, NCBers biến hình … được đầu tư mạnh, không chỉ nâng cao sự gắn kết, mà còn mang tới đời sống tinh thần phong phú cho cán bộ nhân viên.

Theo kết quả khảo sát Môi trường làm việc và mức độ gắn kết 2022, hơn 85% cán bộ nhân viên NCB đồng ý rằng, ngay trong bối cảnh kinh tế khó khăn ngân hàng vẫn đảm bảo được mức thu nhập tương xứng với chức danh công việc cho nhân viên và các chính sách phúc lợi được cải thiện tốt hơn so với năm trước.

Đặc biệt hơn, trong khảo sát do HRAA thực hiện, với câu hỏi “Anh/chị có sẵn sàng giới thiệu NCB như một nơi làm việc lý tưởng với người thân, bạn bè không”, NCB đạt 4,86 điểm, vượt xa mức trung bình là 3,93.

Dẫn dắt bởi đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm và năng lực

Cùng với đội ngũ lãnh đạo và nhân sự đã gắn bó với NCB suốt một hành trình dài, thời gian qua đội ngũ lãnh đạo cấp cao của NCB liên tục được bổ sung nhiều nhân sự tâm huyết, có chuyên môn sâu rộng và giàu kinh nghiệm trong ngành Tài chính – Ngân hàng.

“Tôi cảm thấy may mắn và rất có động lực làm việc, phấn đấu phát triển bản thân khi được dẫn dắt bởi lãnh đạo có tâm, có tầm và những người đồng nghiệp có năng lực chuyên môn cao” – chị Anh Thư, chuyên viên tại Hội sở chính chia sẻ.

NCB cũng xây dựng một môi trường cởi mở, lắng nghe thông qua các tọa đàm, talkshow định kỳ có sự tham gia của lãnh đạo cấp cao về các đề tài nóng, nơi nhân sự có cơ hội đối thoại trực tiếp với lãnh đạo.

Cơ hội phát triển bản thân cao

Tại NCB, số lượng cán bộ quản lý thuộc thế hệ 9x đang ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó, 86.7% cán bộ nhân viên đồng ý rằng, mình được khuyến khích đưa ra các ý kiến đề xuất và quản lý trực tiếp sẵn sàng hỗ trợ thực hiện công việc tốt nhất trong quyền hạn.

Ngân hàng cũng cho biết, NCB rất chú trọng đào tạo kiến thức và kỹ năng cho nhân sự, tạo nguồn nhân lực có chuyên môn cao, chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Đồng thời, ngân hàng luôn đề cao việc phát triển năng lực cá nhân và đào tạo cán bộ nguồn, sẵn sàng trao cơ hội, ứng niềm tin cho đội ngũ nhân sự trẻ, có năng lực và tâm huyết cống hiến.

Cán bộ NCB được trao quyền và tạo điều kiện để phát triển bản thân tốt nhất

Cán bộ NCB được trao quyền và tạo điều kiện để phát triển bản thân tốt nhất

“Đội ngũ nhân sự là tài sản quý giá nhất của NCB. Chúng tôi luôn chú trọng đầu tư và dành nhiều tâm huyết để xây dựng một môi trường làm việc chất lượng, mang đến cho cán bộ nhân viên những chính sách nhân sự và cơ hội phát triển bản thân tốt nhất, đồng thời góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Tài chính – Ngân hàng”- ông Tạ Kiều Hưng, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc Dân chia sẻ.

Trước đó, vào các năm vào các năm 2018, 2020 và 2021, NCB cũng đã nhận giải thưởng “Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam” từ tạp chí Global Banking & Finance Review (GBAF). Giải thưởng quốc tế uy tín năm nay đã một lần nữa ghi nhận những nỗ lực của NCB trong việc chuẩn hóa mô hình quản trị, tập trung hướng đến phục vụ khách hàng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Theo Lao động & Công đoàn

Đọc tiếp

Phó Thống đốc Đào Minh Tú phát biểu tại Hội nghị.

Mặt bằng lãi suất tiếp tục giảm trong tháng đầu năm 2024

Đến 31/1/2024, mặt bằng lãi suất tiền gửi và cho vay tiếp tục có xu hướng giảm, lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân các giao dịch phát sinh mới của các ngân hàng thương mại giảm lần lượt khoảng 0,15%/năm và 0,25%/năm so với cuối năm 2023.

Ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital

Ngành Ngân hàng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế, kiểm soát lạm phát

Trao đổi với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đầu Xuân Giáp Thìn 2024, ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital đánh giá, dù đối mặt với nhiều khó khăn nhưng ngành Ngân hàng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế, đồng thời đảm bảo kiểm soát lạm phát. Ngân hàng Nhà nước đã có những giải pháp kịp thời và hiệu quả để giúp nền kinh tế nói chung, cộng đồng doanh nghiệp nói riêng vượt qua khó khăn.

“Sóng ngầm” chuyển giao thế hệ

“Sóng ngầm” chuyển giao thế hệ

Với lợi thế sức trẻ, được đào tạo bài bản và tích luỹ trải nghiệm, lớp doanh nhân thế hệ thứ hai tại nhiều ngân hàng Việt đang được kỳ vọng có thể tự tin thể hiện năng lực, thổi làn gió mới cho cơ ngơi của gia đình.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú tại Hội nghị Triển khai Nhiệm vụ Ngành Ngân hàng năm 2024.

2 triệu tỷ cho 2024

Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú, năm 2024, NHNN định hướng tăng trưởng tín dụng khoảng 15%. Với mức tăng trưởng tín dụng này, tương đương sẽ có khoảng 2 triệu tỷ đồng được cung ứng ra nền kinh tế qua kênh cho vay của hệ thống ngân hàng.

Kỷ niệm thành lập 30 năm, SeABank dành hơn 2 tỷ đồng tri ân khách hàng

Kỷ niệm thành lập 30 năm, SeABank dành hơn 2 tỷ đồng tri ân khách hàng

Tri ân khách hàng nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024 và kỷ niệm 30 năm thành lập, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) dành nhiều quà tặng hấp dẫn gồm ô tô Honda City, xe máy Honda Vision, vàng AJC cho khách hàng cá nhân sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Ngân hàng. Tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 2,3 tỷ đồng.

Giữ nét văn hóa xin chữ đầu xuân

Giữ nét văn hóa xin chữ đầu xuân

Tết Nguyên Đán là một dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam. Đây là thời điểm để mọi gia đình sum họp, đoàn viên, cùng chúc cho một năm mới an lành, hạnh phúc. Bên cạnh những hoạt động truyền thống như đi lễ chùa cầu an, chúc Tết hay lì xì,... tục lệ xin chữ đầu năm cũng là một nét đẹp văn hóa không thể thiếu của người Việt.

IFM vinh danh PVcomBank ở 2 hạng mục giải thưởng

IFM vinh danh PVcomBank ở 2 hạng mục giải thưởng

Cuối tuần qua, trong lễ trao giải tổ chức tại Thái Lan, Tạp chí International Finance Magazine (IFM) đã vinh danh Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) là "Ngân hàng có nền tảng số dành cho SME tốt nhất Việt Nam 2023"; (Best Digital Banking Platform for SME's - VN 2023) và "Ngân hàng có chiến lược kinh doanh sáng tạo nhất Việt Nam 2023" (Most Innovative Corporate Bank Strategy - VN 2023).

MB phục vụ 27 triệu khách hàng, 97% giao dịch được thực hiện trên kênh số

MB phục vụ 27 triệu khách hàng, 97% giao dịch được thực hiện trên kênh số

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, mã chứng khoán MBB) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2023. Theo đó, MB tăng trưởng mạnh mẽ về quy mô với tổng tài sản tăng 30% đạt 950.000 tỷ đồng, CASA duy trì mức trên 40%, quản lý hiệu quả chi phí hoạt động, đồng thời tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong cuộc đua chuyển đổi số ngành Ngân hàng.

Chat với BizLIVE