2 ông lớn Nhật rót hàng trăm triệu USD vào một công ty bất động sản Việt để phát triển căn hộ vừa túi tiền

Liên doanh dự kiến sẽ đầu tư khoảng 150 triệu USD trong vòng 5 năm, mục tiêu mỗi năm đưa ra thị trường khoảng 1.000 căn hộ vừa túi tiền tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
2 ông lớn Nhật rót hàng trăm triệu USD vào một công ty bất động sản Việt để phát triển căn hộ vừa túi tiền

Mới đây, Công ty cổ phần Đầu tư TTCapital cùng 2 đối tác Nhật là Cosmos Initia (Thành viên của Daiwa House Group) và Koterasu Group ra mắt liên doanh hợp tác chiến lược, đồng hành dài hạn trong việc phát triển các dự án bất động sản vừa túi tiền.

Theo đó, 2 doanh nghiệp Nhật này dự kiến sẽ đầu tư khoảng 150 triệu USD cho TTCapital trong vòng 5 năm tới, mục tiêu mỗi năm đưa ra thị trường khoảng 1.000 căn hộ giá vừa túi tiền. Dự án đầu tiên mà liên doanh đầu tư sẽ nằm tại Tp.Dĩ An, tỉnh Bình Dương với quy mô khoảng 2.000 căn hộ, diện tích khoảng 50-60m2/căn, giá dưới 35 triệu đồng/m2, tương đương dưới 2 tỷ đồng/căn.

Hiện liên doanh tuyên bố đã hoàn tất việc góp vốn cho dự án đầu tiên trong tháng 11. Dự án đang tiến hành các thủ tục cần thiết để có thể ra mắt thị trường vào giữa năm 2024. Sau dự án đầu tiên này, liên doanh cho biết đang tìm kiếm và mua vào các quỹ đất để gối đầu. Trong đó, ưu tiên các quỹ đất tại tỉnh lân cận Tp.HCM đảm bảo được yếu tố về giá mềm và pháp lý dự án.

Cú “bắt tay” này gây chú ý giữa bối cảnh thị trường bất động sản Tp.HCM và các tỉnh lân cận đang gặp khó khăn về thanh khoản, quỹ đất. Đặc biệt, việc tìm kiếm quỹ đất để phát triển các dự án bất động sản giá mềm (dưới 2 tỉ đồng/căn) không còn dễ dàng suốt nhiều năm qua, ngay cả với những doanh nghiệp đã có loạt quỹ đất gối đầu trước đó. Trong khi liên doanh 3 công ty này tự tin khẳng định, sẽ theo đuổi mục tiêu phát triển phân khúc giá vừa túi tiền trong suốt hành trình đầu tư. Lý do, tiềm năng và nhu cầu ở phân khúc này còn lớn. Có nhiều doanh nghiệp làm phân khúc này hàng chục năm vẫn chưa khai thác hết tiềm năng.

“Lúc thị trường khó khăn, việc gom quỹ đất dễ hơn trước đây. Nếu thời điểm trước, các chủ đầu tư phải tranh nhau để mua thì hiện này khá nhiều đơn vị chào bán quỹ đất với giá tốt”, ông Nguyễn Đình Trường, Tổng giám đốc TTCapital cho biết.

Ngoài ra, thương vụ rót vốn của hai ông lớn Nhật Bản còn gây chú ý khi đơn vị thụ hưởng là một doanh nghiệp “mới tinh” trong làng bất động sản. TTCapital được thành lập năm 2021. Doanh nghiệp này do ông Nguyễn Trung Tín làm Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Đình Trường làm Tổng giám đốc. Được biết, ông Tín từng làm Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn An Gia (AGG); Thành viên HĐQT Công ty xây dựng Ricons. Còn ông Trường từng nắm giữ các vị trí then chốt ở các quỹ như VinaCapital, Dragon Capital VFM, Công ty bất động sản An Gia…

Về hai ông lớn Nhật, Cosmos Initia được biết đến là công ty con của Tập đoàn Daiwa House. Tập đoàn này có gần 50 năm trong lĩnh vực đầu tư, dịch vụ, vận hành bất động sản tại Nhật Bản. Còn Koterasu do ông Yamaguchi làm Tổng giám đốc. Trước khi rót vốn vào liên doanh này, ông Yamaguchi đã tham gia đầu tư vào An Gia và làm Thành viên HĐQT của doanh nghiệp.

Tại Việt Nam, một số ông lớn Nhật như Mitsubishi, Samty, Sumitomo, Takashimaya, Nomura, Anabuki, Sanei,… đã từng "bắt tay" với các doanh nghiệp Việt như Nam Long, An Gia, Phú Mỹ Hưng, Hưng Thịnh, Vingroup... tạo ra loạt dự án nhà ở, khu đô thị quy mô, đa dạng phân khúc.

Theo Nhịp sống Thị trường

Đọc tiếp

Sống ở Ecopark, trẻ có tuổi thơ gần gũi thiên nhiên

Sống ở Ecopark, trẻ có tuổi thơ gần gũi thiên nhiên

Mỗi đứa trẻ là một “nhà khoa học bẩm sinh” và thiên nhiên chính là kho báu để trẻ trải nghiệm, khám phá cảnh quan, âm thanh, kết cấu của mọi sự vật bên ngoài. Trẻ sống trong môi trường gần gũi với tự nhiên sẽ hạnh phúc, khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Trung Quốc "ồ ạt" rót vốn đầu tư vào Việt Nam, ẩm thực cũng làm mưa làm gió thị trường F&B: Cà phê ớt, lạp xưởng nướng đá, trà chanh giã tay cho đến Mixue, Haidilao đều "nóng rẫy"

Trung Quốc "ồ ạt" rót vốn đầu tư vào Việt Nam, ẩm thực cũng làm mưa làm gió thị trường F&B: Cà phê ớt, lạp xưởng nướng đá, trà chanh giã tay cho đến Mixue, Haidilao đều "nóng rẫy"

Sự trào lưu nóng nhất ngành F&B diễn ra trong bối cảnh dòng vốn đầu tư từ Trung Quốc tăng rất mạnh tại thị trường Việt Nam năm 2023. Xét về số dự án, Trung Quốc là đối tác dẫn đầu về số dự án đầu tư mới

Grab lần đầu có lãi

Grab lần đầu có lãi

11 triệu USD vào quý IV/2023 là khoản lợi nhuận tài chính đầu tiên mà kỳ lân công nghệ Đông Nam Á có được sau 10 năm hoạt động, tiếp nối kết quả hòa vốn vào quý trước đó.

Chat với BizLIVE