Cổ đông một doanh nghiệp bất động sản đón niềm vui kép: Cổ phiếu lên đỉnh 19 tháng, sắp “bỏ túi” 150 tỷ đồng cổ tức

Với thông tin hỗ trợ từ cổ tức và việc mở bán dự án mới, cổ phiếu này đã tăng 33% trong hơn một tháng trở lại đây và hiện đang giao dịch quanh vùng đỉnh 19 tháng.

Cổ đông một doanh nghiệp bất động sản đón niềm vui kép: Cổ phiếu lên đỉnh 19 tháng, sắp “bỏ túi” 150 tỷ đồng cổ tức

Ngày 18/12 tới đây, CTCP Phát triển Đô thị Từ Liêm (Lideco - mã NTL) sẽ chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 25% (01 cổ phiếu nhận 2.500 đồng). Thời gian thanh toán dự kiến là 26/12. Với 61 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Lideco dự kiến sẽ chi khoảng 152 tỷ đồng cho đợt trả cổ tức này.

Quảng cáo

Việc chia cổ tức cao của Lideco có phần bất ngờ trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp bất động sản đang gặp khó khăn về dòng tiền và phải căng mình bán tài sản để trả nợ trái phiếu. Chính Lideco cũng không thật sự “dư dả” khi số dư tiền mặt tại thời điểm 30/9 (trên BCTC quý 3) còn chưa đến 38 tỷ đồng.

9 tháng đầu năm, Lideco ghi nhận doanh thu giảm 50% so với cùng kỳ năm ngoái, còn 167,4 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất “bốc hơi” hơn 96% so với cùng kỳ 2022, chỉ đạt 3,8 tỷ đồng. Với kết quả đạt được, doanh nghiệp bất động sản này mới thực hiện được gần 1/4 kế hoạch doanh thu và vỏn vẹn 1,6% mục tiêu lợi nhuận cả năm đề ra.

Lượng tiền mặt ít ỏi khiến giới đầu tư đặt dấu hỏi về việc Lideco lấy đâu ra tiền để chi trả cổ tức. Tuy nhiên, lo ngại này cũng đã sớm có lời giải. Mới đây, Lideco đã thông báo mở bán dự án Bãi Muối (Hạ Long). Theo thông tin từ doanh nghiệp, đã có đối tác đặt cọc mua đợt đầu với diện tích hơn 2 ha và sẽ thanh toán trong tháng 12 toàn bộ tiền mua sản phẩm.

Khu tổ hợp Lideco Bãi Muối gồm 4 phân khu, trong đó Khu đô thị Lideco Bãi Muối có diện tích 23 ha, được quy hoạch và xây dựng đồng bộ như: Biệt thự liền kề, chung cư cao tầng, sân vui chơi, nhà trẻ, trường học, công viên cây xanh…Khu biệt thự liền kề có diện tích 80-120m2/lô, cao tối đa 5 tầng và chung cư cao tầng (40-70m2/căn), mật độ xây dựng 48% tại trung tâm TP. Hạ Long.

Theo markettimes.vn Sao chép

Cùng chuyên mục Chứng khoán

Số dư tiền gửi 95.000 tỷ đồng, sẵn sàng tham gia thị trường chứng khoán

Ước tính, số dư tiền gửi khách hàng tại các công ty chứng khoán vào cuối quý II/2024 đạt khoảng 95.000 tỷ đồng, giảm 9.000 tỷ đồng so với con số kỷ lục vào cuối quý I/2024 với 104.000 tỷ đồng.

Số dư tiền gửi sẵn sàng tham gia thị trường chứng khoán lên mức kỷ lục Chứng khoán An Bình gọi tên 3 doanh nghiệp hưởng lợi khi các luật về bất động sản thông qua

Con gái chủ tịch Phát Đạt (PDR) không bán cổ phiếu như đã đăng ký

Bà Nguyễn Thị Minh Thư, con gái ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT Phát Đạt không bán cổ phiếu PDR nào trên tổng số gần 1,1 triệu cổ phiếu đã đăng ký trước đó.

Chủ tịch Phát Đạt hoàn tất mua vào gần 51,5 triệu cổ phiếu PDR Phát Đạt muốn bán sạch vốn tại bất động sản BIDICI với giá không dưới 1.450 tỷ đồng

Lợi nhuận của Chứng khoán VNDIRECT thấp nhất trong 5 quý trở lại

Công ty chứng khoán VNDIRECT có quý thứ 2 liên tiếp suy giảm lợi nhuận và cũng là mức thấp nhất trong vòng 5 quý trở lại. Dù vậy, dư nợ margin và phải thu của VND đã vượt mốc 10.000 tỷ đồng trong quý II/2024.

Lợi nhuận quý I/2024 của VPBankS đạt gần 146 tỷ đồng Công ty chứng khoán có những trách nhiệm gì khi cung cấp dịch vụ Pre-funding?

Nhóm cổ phiếu bán dẫn - lực đẩy cho chứng khoán Phố Wall phiên 22/7

Chốt phiên, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,3% lên 40.415,44 điểm; chỉ số S&P 500 tăng 1,1% lên 5.564,41 điểm trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 1,6% lên 18.007,57 điểm.

Hầu hết thị trường chứng khoán thế giới giảm điểm ngày 19/7 do sự cố máy tính Thị trường chứng khoán thế giới trải qua một tuần biến động mạnh

Mất hơn 10 điểm, thị trường tiếp tục làm nhà đầu tư thất vọng

Mặc dù có nhiều doanh nghiệp công bố KDKD khả quan cùng với áp lực bán của khối ngoại suy yếu, thị trường chứng khoán vẫn đang có tình trạng nhà đầu tư bán ra trong tâm trạng chán nản.

Tập đoàn Cao su ước lãi trước thuế quý II tăng 27% Techcombank tiếp tục gặt hái kết quả kinh doanh tích cực, tín dụng tăng trưởng 11,6%

Khi nhà đầu tư khó tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn trên thị trường chứng khoán

Mặc dù thị trường chứng khoán đã đón nhận sự trở lại của sóng Ngân hàng nhưng danh mục của nhiều nhà đầu tư vẫn chịu thất thoát trong tuần vừa qua. Các chuyên gia đã đưa các quan điểm đánh giá và gợi ý những chiến lược giao dịch phù hợp với điều kiện của thị trường.

Cần cú hích gì để thị trường vượt 1.300 điểm?

Phố Wall đổ dồn chú ý vào nhóm cổ phiếu được cho sẽ tăng khi Fed cắt giảm lãi suất nhưng kịch bản trái ngược có thể xảy ra

Barclays, công ty Anh chuyên điều hành dịch vụ tài chính trên toàn thế giới, cho biết các cổ phiếu vốn hoá nhỏ đang là tâm điểm sự chú ý của Phố Wall. Nhưng đà tăng của những cổ phiếu này có thể sẽ không bền vững.

Hai “ngựa ô” khuynh đảo chứng khoán Mỹ Chứng khoán Mỹ: Dow Jones lập đỉnh mới, Nasdaq lao dốc