VPBankS nhận khoản vay song phương trị giá 25 triệu USD từ SMBC

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPBank (VPBankS) và Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) vừa hoàn tất cam kết khoản vay song phương trị giá 25 triệu USD.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đây là khoản vay đầu tiên của VPBankS tại thị trường vốn nước ngoài, khẳng định sự uy tín, chất lượng tài sản và hoạt động của VPBankS khi đáp ứng các tiêu chuẩn cho vay của một tổ chức quốc tế.

Việc thành công đạt được thỏa thuận tài trợ vốn của SMBC đã khẳng định uy tín của VPBankS khi có thể đáp ứng các tiêu chuẩn cho vay (chất lượng tài sản và hoạt động kinh doanh) của một tổ chức quốc tế. Đặc biệt hơn đây là khoản vay tín chấp toàn bộ, qua đó VPBankS đã chứng minh được khả năng tài chính ổn định, bảng cân đối tài sản lành mạnh và tiềm năng tăng trưởng bền vững.

Khoản vay 25 triệu USD có giá trị tương đương khoảng 600 tỷ đồng sẽ là nguồn bổ sung tài chính quan trọng giúp VPBankS củng cố nền tảng vốn, từ đó mở rộng hơn nữa các hoạt động kinh doanh bền vững, phù hợp với mục tiêu và chiến lược phát triển dài hạn mà công ty đã đặt ra.

Khoản vay này cũng đánh dấu việc gia nhập thị trường vốn quốc tế lần đầu tiên của VPBankS, một trong những công ty chứng khoán đang có tốc độ tăng trưởng tài khoản mở mới lớn nhất thị trường Việt Nam. Với mục tiêu mở rộng hoạt động kinh doanh trong năm 2024, công ty sẽ cần huy động thêm các nguồn vốn từ những tổ chức tín dụng trong và ngoài nước.

Chia sẻ về sự kiện, bà Đinh Thị Thu Hiền - Giám đốc Tài chính của VPBankS - cho biết: “Số tiền huy động được từ SMBC sẽ hỗ trợ nguồn vốn kinh doanh mạnh mẽ cho các hoạt động của VPBankS, đặc biệt khi công ty đang lên kế hoạch đẩy mạnh hoạt động cho vay margin. Cam kết cho vay song phương này, theo đó cũng sẽ mở ra các cơ hội tiếp cận nguồn vốn giá rẻ, chất lượng trong và ngoài nước cho VPBankS”.

Là công ty chứng khoán duy nhất trong hệ sinh thái VPBank, với bệ phóng vững chắc được xây dựng trên nền tảng vốn dồi dào cũng như uy tín và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ ngân hàng mẹ, VPBankS đang chứng minh năng lực cạnh tranh toàn diện về hoạt động dịch vụ tài chính, đa dạng hóa sản phẩm, đội ngũ nhân sự chất lượng.

Công ty này cũng đặt mục tiêu đến năm 2026 sẽ trở thành One-Stop Shop - điểm đến duy nhất thỏa mãn mọi nhu cầu đầu tư của khách hàng với các dịch vụ đầu tư chuyên biệt được “đo ni, đóng giày” phù hợp với khẩu vị rủi ro của từng nhà đầu tư.

Tính đến hiện tại, VPBankS đã gặt hái được những thành công nhất định. Các chỉ tiêu kinh doanh như dư nợ cho vay ký quỹ tăng trưởng 2,37 lần so với đầu năm. NAV ghi nhận mức tăng trưởng mạnh, tính đến nay đạt 4.45 lần so với đầu năm, duy trì tốc độ tăng trưởng trung bình từ 37.8%/tháng tính từ đầu năm 2023. Tài sản đang quản lý (AUM) của VPBankS cũng tăng trưởng 29,3%/tháng, theo đó AUM hiện nay đạt 4,2 lần tính từ đầu năm.

Số tài khoản mở mới đạt gần 250.000 tăng gấp 6 lần so với đầu năm 2023, trung bình chiếm 15% số lượng tài khoản mở mới. Tính chung 9 tháng đầu năm 2023, VPBankS chiếm tới 16,9% thị phần tài khoản chứng khoán mở mới trong nước. Trong 3 tháng gần nhất, số lượng người dùng sử dụng nền tảng NEO Invest tăng trưởng trung bình 20% mỗi tháng.

Theo thitruongtaichinhtiente.vn

Đọc tiếp

Đại lộ thương mại ở Long An lung linh sắc màu trước thềm Giáng sinh

Đại lộ thương mại ở Long An lung linh sắc màu trước thềm Giáng sinh

Tối ngày 9/12, Imperia Grand Plaza Đức Hòa khai trương Đại lộ phố 3/2 & Chuỗi sự kiện mùa lễ hội đón năm mới 2024. Đây cũng là chương trình mở đầu cho chuỗi hoạt động văn hóa – giải trí dịp cuối năm với đa dạng loại hình âm nhạc, trò chơi dân gian, gian hàng đặc sản… sẽ được kéo dài từ đây đến hết Tết Nguyên Đán 2024.

Nhịp cầu doanh nghiệp

VietinBank gặp gỡ song phương với các đối tác lớn tại COP28

VietinBank gặp gỡ song phương với các đối tác lớn tại COP28

Với cam kết đồng hành cùng khách hàng chuyển đổi sang phát thải ròng bằng 0, VietinBank không ngừng tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển bền vững, từ đó xây dựng các nền tảng cần thiết cho tài chính bền v

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế "Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam"

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế "Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam"

Global Finance - Tạp chí uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính lần thứ 6 liên tiếp gọi tên VietinBank ở hạng mục “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” năm 2023. VietinBank đã xuất sắc vượt qua các ngân hàng trong nước để có mặt trong danh sách 88 ngân hàng tốt nhất quốc gia trên lĩnh vực này.

Bí Kíp Vàng – Tự hào 5 năm đồng hành cùng nông dân Việt Nam trên nền tảng số

Bí Kíp Vàng – Tự hào 5 năm đồng hành cùng nông dân Việt Nam trên nền tảng số

Bí Kíp Vàng là chiến dịch cung cấp đa dạng kiến thức canh tác cây trồng trên nền tảng số do Phân Bón Cà Mau triển khai từ 2019. Tính tới nay, sau gần 05 năm đồng hành, Bí Kíp Vàng đã trở thành người bạn quen thuộc của bà con nông dân, chia sẻ những thông tin hữu ích, hỗ trợ bà con bắt kịp xu hướng công nghệ số trong nông nghiệp.

NAPAS vinh danh Sacombank với 3 giải thưởng

NAPAS vinh danh Sacombank với 3 giải thưởng

Sacombank vừa vinh dự nhận 3 giải thưởng tại Lễ vinh danh các Tổ chức thành viên có những đóng góp tiêu biểu trong năm 2023 do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) tổ chức

Bạn có biết "ruột khỏe" thì "não vui"?

Bạn có biết "ruột khỏe" thì "não vui"?

TS.BS. Trần Khánh Vân, Trưởng khoa Vi chất, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, hệ tiêu hóa tốt đóng vai trò cốt lõi cho một sức khỏe toàn diện. Khi khỏe đường ruột đồng nghĩa sức khỏe tinh thần được cải thiện, tâm lý trở nên thư thái hơn.

Đại diện ba bên tại Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác.

T&T Group, SHB và PV Power ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Thông qua thỏa thuận hợp tác toàn diện được ký kết giữa ba bên, T&T Group, SHB và PV Power sẽ cùng cộng hưởng thế mạnh để kiến tạo một hệ sinh thái đối tác chất lượng cao, mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất cho khách hàng.

Học bổng Ươm mầm ước mơ SeABank viết tiếp giấc mơ đặt chân tới giảng đường đại học cho 16 học sinh nghèo

Học bổng Ươm mầm ước mơ SeABank viết tiếp giấc mơ đặt chân tới giảng đường đại học cho 16 học sinh nghèo

Năm học 2022 – 2023, từ sự hỗ trợ nhiều năm của Quỹ học bổng Ươm mầm Ước mơ 16 học sinh nghèo hiếu học ở các tỉnh Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Đắk Lắk, Hải Phòng, Đồng Nai,… đã vượt vũ môn thành công tốt nghiệp THPT và tiếp tục học tập lên cao hơn. Tất cả 16 em tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2023 đều đạt số điểm từ 21 trở lên.

Chat với BizLIVE