VIB chuẩn bị trả cổ phiếu thưởng tỷ lệ 20%

Sau khi hoàn tất phát hành, vốn điều lệ của VIB sẽ tăng thêm 4.215 tỷ đồng lên 25.292 tỷ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) vừa có thông báo về việc phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu.

Theo đó, ngân hàng sẽ phát hành hơn 412,5 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 20%, tức cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu sẽ được nhận thêm 20 cổ phiếu mới.

Nguồn vốn phát hành được lấy từ quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại thời điểm 31/12/2022 trên báo cáo tài chính hợp nhất năm 2022 đã được kiểm toán. Sau khi hoàn tất phát hành, vốn điều lệ của VIB sẽ tăng thêm 4.215 tỷ đồng lên 25.292 tỷ đồng.

Ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông hưởng quyền nhận cổ phiếu thưởng là ngày 23/6/2023.

Trước đó, ngày 11/5/2023, VIB đã nhận được công văn của Ngân hàng Nhà nước chấp thuận việc VIB thực hiện tăng vốn điều lệ thêm tối đa 4.291,3 tỷ đồng.

Trong đó, ngân hàng sẽ phát hành hơn 412,5 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu và 7,6 triệu cổ phiếu thưởng cho cán bộ, nhân viên (ESOP), với tỷ lệ phát hành lần lượt là 20% và 0,36%.

Sau các đợt phát hành, vốn điều lệ của VIB sẽ tăng từ 21.077 tỷ đồng lên 25.368 tỷ đồng.

Ngân hàng cho biết, vốn điều lệ tăng thêm sẽ được sử dụng để cấp tín dụng và đầu tư tài sản thanh khoản, đầu tư cơ sở vật chất, nâng cấp mạng lưới chi nhánh,...

VIB mới đây cũng cho biết, ngân hàng sẽ thực hiện tăng vốn điều lệ của công ty con là Công ty TNHH một thành viên Quản lý Nợ và Khai thác tài sản VIB (VIBAMC).

Theo đó, VIBAMC sẽ tăng vốn điều lệ từ 350 tỷ đồng lên 850 tỷ đồng, tương ứng mức tăng 143%. Nguồn vốn thực hiện là từ nguồn vốn chủ sở hữu của VIB.

Trước đó, công ty này cũng đã từng được tăng mạnh vốn từ 100 tỷ đồng lên 350 tỷ đồng từ nguồn vốn chủ sở hữu của VIB vào tháng 11/2022. Như vậy, vốn điều lệ của VIBAMC đã tăng tới 8,5 lần chỉ trong 6 tháng qua.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Bật mí 'bí mật' của người giàu

Bật mí 'bí mật' của người giàu

Có nhiều định nghĩa về người giàu, nhưng điểm chung là họ luôn có một nền tảng tài chính vững mạnh và những kế hoạch, tư duy chi tiêu, tích lũy hợp lý, thông minh.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Ảnh minh họa.

Soi hiệu quả hoạt động và quản trị chi phí của các ngân hàng

Thông thường khi đánh giá về hiệu quả hoạt động của các ngân hàng, một số chỉ số sẽ được quan tâm nhiều hơn có thể kể đến ROE (tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu), ROA (tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản), CIR (chi phí hoạt động/tổng thu nhập),…

Tín dụng đóng vai trò quan trọng trong phát triển cho vay theo chuỗi giá trị

Tín dụng đóng vai trò quan trọng trong phát triển cho vay theo chuỗi giá trị

Tín dụng chuỗi giá trị nông nghiệp là xu hướng để phát triển nền nông nghiệp hiện đại, qua đó giúp giải quyết nhu cầu tài chính của của tất cả các tác nhân tham gia trong chuỗi từ sản xuất, chế biến và phân phối. Thông qua tín dụng theo chuỗi, tất cả các tác nhân tham gia phải tuân thủ các cam kết vì lợi ích chung để đạt được mục tiêu đề ra.

Ưu đãi Grab không giới hạn dành riêng cho các khách hàng VietinBank

Ưu đãi Grab không giới hạn dành riêng cho các khách hàng VietinBank

Nhằm gia tăng ưu đãi cho các khách hàng thân thiết, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) hợp tác cùng Grab tung ra hàng loạt voucher độc quyền lên đến 440.000 VND/khách hàng sử dụng GrabCar/ GrabBike và 4 tháng miễn phí gói hội viên GrabUnlimited dành riêng cho các khách hàng thanh toán bằng thẻ VietinBank.

Chat với BizLIVE