Văn hóa doanh nghiệp là chìa khóa vàng tạo ra giá trị khác biệt của VPBank

Trong suốt 30 năm qua, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng luôn xác định văn hóa doanh nghiệp là tài sản quý giá, chiếc chìa khóa vàng để VPBank theo đuổi những mục tiêu tham vọng, tạo ra những giá trị khác biệt.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chuỗi sự kiện mừng sinh nhật Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) tròn 30 tuổi tiếp tục khẳng định VPBank là doanh nghiệp giàu bản sắc văn hóa, coi văn hóa chính nền tảng, điểm tựa để nhà băng hiện thực tầm nhìn và sứ mệnh và khát vọng cống hiến cho cộng đồng, phụng sự quốc gia.

Ngôi nhà nhân văn, thịnh vượng

Bậc thầy quản trị Peter F. Drucker từng nói: “Culture eats strategy for breakfast” tạm dịch là "Văn hóa 'nuốt chửng' chiến lược trong vòng một nốt nhạc". Theo Peter F. Drucker, chiến lược có vai trò vô cùng quan trọng nhưng văn hóa mới chính là nền tảng và đòn bẩy quyết định sự tồn vong của doanh nghiệp.

Trong suốt 30 năm qua, VPBank luôn xác định văn hóa doanh nghiệp là tài sản quý giá, chiếc chìa khóa vàng để VPBank theo đuổi những mục tiêu tham vọng, tạo ra những giá trị khác biệt. Chuỗi sự kiện dành cho CBNV mừng sinh nhật ngân hàng 30 tuổi thêm một lần nữa khẳng định, VPBank kiên định kiến tạo ngôi nhà chung với sắc màu thịnh vượng. Ở đó, mỗi cá nhân người lao động sẽ được bồi đắp những giá trị tốt đẹp về thể chất và tinh thần, được thỏa sức đam mê cống hiến, phát huy tối đa giá trị của bản thân, nuôi dưỡng đời sống tinh thần tươi vui, hạnh phúc.

Khởi đầu của chuỗi sự kiện chào mừng sinh nhật tuổi 30 là sự kiện Hội thao VPBank 2023 “Bùng nổ - Đạp đổ thách thức”. Hàng nghìn CBNV đã cùng nhau truyền đi thông điệp về sự đoàn kết, sức mạnh tập thể giúp VPBank vượt qua mọi thách thức, hoàn thành mọi kế hoạch và mục tiêu đề ra. Đây cũng là hoạt động minh chứng cho việc lan tỏa giá trị "thịnh vượng" thể chất thông qua hoạt động thể thao, thể chất từ mỗi CBNV đến cộng đồng.

Nối tiếp chuỗi hoạt động mừng sinh nhật 30 năm là cuộc thi tìm kiếm tài năng nghệ thuật với quy mô lớn nhất, đẳng cấp dành cho CBNV VPBank trên toàn hệ thống. Rising Stars là sân chơi nghệ thuật đỉnh cao mà ở đó các VPBanker vượt qua mọi giới hạn của sáng tạo, hóa thân thành những nghệ sĩ chuyên nghiệp. Rising Stars hội tụ hơn 200 tiết mục với nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc, nơi CBNV trên khắp 3 miền được tỏa sáng, thăng hoa.

Đồng hành cùng chuỗi sự kiện nội bộ mừng sinh nhật ngân hàng 30 tuổi là chương trình Thanh xuân 30. Thanh xuân 30 khắc họa chân dung 30 CBNV nhiều thế hệ của VPBank từ cấp quản lý đến nhân viên. Đó là câu chuyện được ghi chép lại từ những lãnh đạo kỳ cựu, đã đồng hành và dẫn dắt VPBank đi qua những dấu ấn vàng son; là những CBNV đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho tổ chức, hoặc là thế hệ kế cận xuất sắc cùng đồng hành và phát huy sức trẻ, tạo nên những giá trị tốt đẹp cho VPBank. Mỗi con người là một lát cắt sống động với những kỷ niệm tươi đẹp trong ngôi nhà chung VPBank, nơi đang cho họ được vui sống, làm việc, rèn luyện sức khỏe, được tin tưởng, trao cơ hội để phát triển bản thân.

Cùng với Thanh xuân 30, chương trình Human of VPBank cũng là diễn đàn để các VPBanker được chia sẻ những câu chuyện nghề chân thực, bày tỏ tình yêu, niềm tự hào, hãnh diện khi được làm việc, cống hiến cùng tổ chức VPBank.

Chuỗi các sự kiện Sinh nhật 30 năm VPBank còn được lan tỏa và hưởng ứng bởi nhiều hoạt động thể thao, giải trí sôi động như chương trình chạy bộ “Vì yêu mà chạy” – nơi CBNV trên khắp mọi miền đất nước cùng nhau hoàn thành cự ly chạy 12.08km chào mừng ngày sinh nhật 12/8 của VPBank. Và ý nghĩa hơn nữa, CBNV VPBank đã cùng nhau tham gia vào cuộc thi đi bộ online “Hành trình thịnh vượng” và hoàn thành mục tiêu 30 triệu bước chân sớm hơn so với mục tiêu đề ra.

Điểm nhấn của chuỗi sự kiện mừng sinh nhật 30 tuổi của VPBank là đêm Gala Hành trình thịnh vượng diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia tối 12/8 với sự tham dự của hơn 3.600 người. Đây là sự kiện đặc biệt. có quy mô hoành tráng bậc nhất dành cho CBNV VPBank và là bữa tiệc âm nhạc với sự góp mặt của dàn nghệ sỹ nổi tiếng cũng như sự đầu tư âm thanh, ánh sáng đến sân khấu hoành tráng gây ấn tượng mạnh mẽ.

Gala Hành trình thịnh vượng đã tái hiện chặng đường 30 năm nhiều gian khó, thách thức nhưng cũng vô cùng tự hào với những thành tựu rực rỡ, là dịp VPBank bày tỏ niềm biết ơn với những cán bộ nhân viên đã luôn đồng hành, nỗ lực, nhiệt tâm cống hiến vì sự phát triển của nhà băng. Dấu ấn thành tựu 30 năm là sự đóng góp không ngừng nghỉ của nhiều thế hệ cán bộ nhân viên VPBank. Đặc biệt, có rất nhiều cán bộ nhân viên không quản ngại khó khăn, thách thức và áp lực lớn để cống hiến hết mình cho sự phát triển của VPBank.

“Với năng lực của mình, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những tổ chức khác, công việc khác an nhàn hơn. Nhưng các bạn đã lựa chọn, gắn bó, đồng lòng chia sẻ và cống hiến hết mình vì mục tiêu chung của ngân hàng, phải hy sinh sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình”, đại diện lãnh đạo ngân hàng đã chia sẻ tại sự kiện.

Đây chính là tài sản quý giá, là nguồn nội lực mạnh mẽ giúp VPBank chinh phục những mục tiêu tham vọng. Và Gala Hành trình 30 năm là dịp để ban lãnh đạo VPBank tôn vinh CBNV bằng nhiều giải thưởng cao quý và danh giá như Lãnh đạo chuyển đổi, Ngôi sao chuyển đổi, Chiến binh chuyển đổi. Gala cũng đã tiếp thêm ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết, để các VPBanker tiếp tục sát cánh, đồng lòng quyết chí đưa ngân hàng bước lên những tầm cao mới.

Tiếp sức kỷ nguyên mới

Văn hóa là sợi chỉ đỏ xuyên suốt dẫn dắt, gắn kết các thành viên VPBank cùng đồng lòng, cùng chung chí hướng, hoài bão đưa VPBank tiến đến thành công. Bước vào kỷ nguyên mới sau cột mốc 30 năm VPBank tiếp tục chú trọng xây dựng văn hóa, coi đây là nền móng, bệ đỡ để ngân hàng hoàn thành những mục tiêu đầy tham vọng.

Ban lãnh đạo VPBank cũng đã dành một nguồn lực to lớn đầu tư cho dự án Phát triển văn hóa doanh nghiệp trong năm 2023.

Tại sự kiện Gala Hành trình thịnh vượng, ban lãnh đạo VPBank đã chính thức công bố 5 giá trị cốt lõi mới là Khát vọng - Chính trực - Hiệu quả - Kỷ cương- Sáng tạo. Hệ giá trị cốt lõi mới này được phát triển dựa trên sự kế thừa những giá trị phẩm chất đã hình thành nên bản sắc VPBank trong nhiều năm qua, đồng thời bổ sung những tinh thần, giá trị mới để doanh nghiệp tiếp tục duy trì sự tăng trưởng bền vững trong tương lai.

5 giá trị cốt lõi sẽ kim chỉ nam để mỗi VPBanker tự soi chiếu, hoàn thiện, phát triển bản thân trở thành những cá nhân thịnh vượng, giàu khát vọng, đam mê sáng tạo, có tư tưởng, hành động kỷ luật. 5 giá trị cốt lõi được kích hoạt sẽ tiếp sức để VPBank mở ra kỷ nguyên thịnh vượng mới.

VPBank xác định mục tiêu chiến lược phát triển 5 năm lần thứ 3 giai đoạn 2022-2026 trở thành ngân hàng có vị trí vững chắc trong top 3 ngân hàng lớn nhất Việt Nam và đạt quy mô thuộc Top 100 ngân hàng lớn nhất châu Á, hướng tới mục tiêu dài hạn trở thành định chế tài chính hùng mạnh, đẳng cấp quốc tế có vị thế ở khu vực và thế giới.

Chuỗi sự kiện Văn hóa doanh nghiệp mừng sinh nhật ngân hàng VPBank 30 tuổi đã khép lại trong niềm hân hoan, hứng khởi, tạo động lực để nhân viên tiếp tục đồng lòng, đoàn kết, quyết tâm tạo thêm nhiều những kỳ tích mới trên chặng đường tiếp theo. Chuỗi sự kiện nội bộ cũng hiện thực mục tiêu tham vọng VPBank tiếp tục xây dựng giá trị thịnh vượng mà bắt nguồn từ việc kiến tạo những cá nhân thịnh vượng. Làm sống văn hóa, thực thi những giá trị cốt lõi mới trong công việc và cuộc sống hàng ngày chính là mục tiêu lớn mà ban lãnh đạo VPBank đã đề ra và quyết tâm thực hiện, lan tỏa cùng với đội ngũ toàn thể hơn 13.000 CBNV.

Theo Lao động Công đoàn

Đọc tiếp

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh phiên đầu tuần.

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh phiên đầu tuần

Nối tiếp đà từ cuối tuần trước, tỷ giá trung tâm hiện đã vượt mốc 24.000 VND trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay cũng được điều chỉnh tăng mạnh.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú phát biểu tại Hội nghị.

Mặt bằng lãi suất tiếp tục giảm trong tháng đầu năm 2024

Đến 31/1/2024, mặt bằng lãi suất tiền gửi và cho vay tiếp tục có xu hướng giảm, lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân các giao dịch phát sinh mới của các ngân hàng thương mại giảm lần lượt khoảng 0,15%/năm và 0,25%/năm so với cuối năm 2023.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Giá vàng SJC đi ngược chiều thế giới.

Giá vàng SJC đi ngược chiều thế giới

Giá vàng trong nước tiếp tục đi xuống hậu ngày Vía Thần tài trong bối cảnh trên thị trường thế giới, kim loại quý đang được hưởng lợi nhờ căng thẳng leo thang ở Trung Đông.

Ảnh minh hoạ

Thị trường chứng khoán năm 2024 dự báo sẽ phân hoá

Dù bối cảnh chung đang thuận lợi cho thị trường chứng khoán khi lãi suất hạ thấp và phục hồi tăng trưởng đồng pha ở nhiều ngành nghề, định giá của nhiều cổ phiếu đã tiệm cận thậm chí vượt quá định giá trung bình dài hạn.

Ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital

Ngành Ngân hàng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế, kiểm soát lạm phát

Trao đổi với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đầu Xuân Giáp Thìn 2024, ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital đánh giá, dù đối mặt với nhiều khó khăn nhưng ngành Ngân hàng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế, đồng thời đảm bảo kiểm soát lạm phát. Ngân hàng Nhà nước đã có những giải pháp kịp thời và hiệu quả để giúp nền kinh tế nói chung, cộng đồng doanh nghiệp nói riêng vượt qua khó khăn.

Chat với BizLIVE