Từ ngày 26/12, cổ phiếu của Vietnam Airlines thoát diện cảnh báo

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) vừa quyết định đưa cổ phiếu HVN của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, HoSE: HVN) ra khỏi diện cảnh báo kể từ ngày 26/12.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cổ phiếu của Vietnam Airlines sẽ thoát diện cảnh báo
Cổ phiếu của Vietnam Airlines sẽ thoát diện cảnh báo

Nguyên nhân do hãng hàng không này đã tổ chức thành công ĐHCĐ thường niên năm 2023 vào ngày 16/12 vừa qua, khắc phục được nguyên nhân dẫn đến chứng khoán bị đưa vào diện cảnh báo theo quy định.

Đây là tín hiệu tích cực đối với cổ phiếu HVN khi mà HoSE đã không dưới 1 lần lưu ý Vietnam Airlines về việc huỷ niêm yết vì lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ tại báo cáo tài chính là số âm, vốn chủ sở hữu âm.

Hãng hàng không này trong nhiều năm nay thường xuyên đưa ra các giải pháp ngắn hạn và dài hạn để giảm thiểu thiệt hại của dịch Covid-19, cải thiện kết quả sản xuất kinh doanh, bổ sung nguồn vốn và dòng tiền cho doanh nghiệp.

Tại ĐHCĐ thường niên diễn ra mới đây, Vietnam Airlines cho biết sẽ triển khai các bước để thực hiện các giải pháp hỗ trợ thanh khoản lần 2 theo tiến độ trong Đề án tổng thể tháo gỡ khó khăn (sau khi được các cấp có thẩm quyền phê duyệt).

Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines đánh giá hãng bay đang có cả cơ hội và thách thức song hành.

"Để vượt qua thách thức, nắm bắt các cơ hội phục hồi và phát triển, Vietnam Airlines đã xây dựng các kế hoạch và giải pháp đồng bộ trên mọi lĩnh vực. Trong đó, Hãng đặc biệt chú trọng triển khai đề án tái cơ cấu, với các giải pháp hướng đến mục tiêu cân đối được thu chi kinh doanh từ năm 2024", Chủ tịch Vietnam Airlines nhấn mạnh.

Cuối năm 2022, Vietnam Airlines đã khôi phục lại toàn bộ mạng bay nội địa so với thời điểm trước dịch và khai thác trở lại hơn 70% số đường bay quốc tế; các chỉ tiêu sản lượng vận chuyển đều vượt 7 - 8% so kế hoạch năm.

Các đường bay quốc tế được Vietnam Airlines nối lại và mở rộng, kết thúc năm 2022, Vietnam Airlines có mạng đường bay quốc tế gồm 44 đường bay đến 25 điểm thuộc 16 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Vietnam Airlines cũng thực hiện giải pháp cắt giảm chi phí, triệt để tiết kiệm. Tổng chi phí cắt giảm trong năm 2022 đạt xấp xỉ 7.226 tỷ đồng. Trong đó, chi phí cắt giảm được nhờ các giải pháp tự thân như nỗ lực đàm phán giảm giá, tiết kiệm… đạt khoảng 4.294 tỷ đồng.

Kết thúc năm 2022, tổng doanh thu hợp nhất của hãng đạt 71.775 tỷ đồng, cao hơn 20% so với kế hoạch mà đại hội cổ đông đề ra và gấp 2,4 lần kết quả năm 2021.

Hãng hàng không này dự kiến dòng tiền từ hoạt động kinh doanh năm 2023 có thể đạt mức dương.

Theo markettimes.vn

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Ông Bùi Văn Huy, Giám đốc chi nhánh TP.HCM, Công ty Chứng khoán DSC.

Ngân hàng nổi sóng, dòng tiền khả năng sẽ tiếp tục luân chuyển nhóm ngành tạo cơ hội giao dịch

Theo đánh giá của ông Bùi Văn Huy, Giám đốc chi nhánh TP.HCM, Công ty Chứng khoán DSC, nhịp tăng đầu năm 2024 của cổ phiếu Ngân hàng có thể giúp tạo cơ hội giao dịch ở các nhóm ngành khác bởi dòng tiền vào sẽ ở trong thị trường ít nhất một khoảng thời gian, nếu không có tin xấu gì bất thường.

Chat với BizLIVE