Các chỉ số chứng khoán đã có màn tăng nước rút trong phiên cuối tuần để gỡ điểm. Dù vậy, việc tạo đáy theo quan điểm của các công ty chứng khoán vẫn chưa được khẳng định. Hoạt động giao dịch nhiều khả năng vẫn rất khó và chỉ phù hợp với nhóm chấp nhận mạo hiểm.
0:00 / 0:00
0:00
Thị trường chứng khoán vẫn chưa tạo đáy xong dù nhịp hồi phục có thể xuất hiện

Tín hiệu hỗ trợ cho chứng khoán tuần tới (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Với phiên phục hồi hơn 30 điểm kể từ mức đáy trong phiên với nhiều cổ phiếu đóng cửa ở mức tăng cao nhất trong phiên sẽ là tín hiệu hỗ trợ thị trường trong tuần tới, bên cạnh đó việc chứng khoán thế giới đã ổn định trở lại khi đà tăng dữ dội của đồng USD đã gặp vùng cản mạnh và có dấu hiệu đạt đỉnh.

Hồi phục theo quán tính (Tăng)

(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)

Với trạng thái hiện tại VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục theo quán tính. Vùng kháng cự gần sẽ nằm quanh đáy tháng 7, từ 1.142 – 1.150 điểm. Nhiều khả năng chỉ số sẽ điều chỉnh sau khi tiệm cận vùng cản kể trên và có thêm một lần kiểm lại hỗ trợ 1.110 điểm. Để xác nhận tạo đáy, VN-Index cần phải hoàn thiện mẫu hình, ví dụ như mẫu hình 2 đáy hoặc tích lũy + bùng nổ,…

Có thể tích cực hơn (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Lực bắt đáy xuất hiện tại vùng 1.100 báo hiệu một xu hướng hồi phục khi thị trường đã xác định được vùng đáy ngắn hạn. Xu hướng giao dịch tuần sau có thể tich cực hơn khi dòng tiền này chảy vào thị trường.

Chưa loại trừ việc còn nhịp kiểm tra mốc 1.100 điểm (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể duy trì quán tính hồi phục trong phiên sáng để VN-Index kiểm định kháng cự MA5 tại 1.145 điểm. Sau đó, lực bán có thể sẽ gia tăng trở lại, tạo nên sự giằng co trong phiên chiều. Nếu VN-Index chưa thể đóng cửa trên MA5, chỉ số có thể sẽ thoái lui và cần thêm một vài phiên nữa để tìm kiếm điểm cân bằng ngắn hạn với hỗ trợ ở vùng 1.100-1.120 điểm.

Ủng hộ việc quay lại vùng đi ngang (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Về kỹ thuật, VN-Index phục hồi mạnh từ vùng hỗ trợ của biên dưới mô hình đi ngang trung hạn với volume lớn cho thấy bên mua đã sẵn sàng nhập cuộc để giữ chỉ số ở lại vùng dao động này. Trên đồ thị tuần, chỉ số cũng đã phản ứng tích cực tại hỗ trợ dài hạn của MA50 cho thấy đây là vùng giá được hỗ trợ mạnh. Các yếu tố trên đồ thị ngày và tuần đều ủng hộ cho việc VN-Index quay lại vùng đi ngang. Nhà đầu tư được khuyến nghị giữ nguyên danh mục hiện có, theo dõi thêm một số mã có sự hồi phục mạnh trong phiên hôm nay.

Có thể xuất hiện nhịp hồi phục trong tuần tới (Tăng)

(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)

Các chỉ báo xung lượng trung hạn bước vào vùng quá bán cho thấy đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục trong tuần giao dịch tới. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương