'Ông chủ' Khu đô thị Tràng Cát đặt kế hoạch lãi 4.000 tỷ đồng trong năm 2024

Theo tài liệu vừa được công bố, trong năm nay, doanh nghiệp do ông Đặng Thành Tâm ngồi ghế Chủ tịch đặt mục tiêu tổng doanh thu 9.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 4.000 tỷ; tăng lần lượt 53% và 80% so với năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (mã chứng khoán: KBC) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ bất thường lần 1 năm 2024.

Theo tài liệu vừa được công bố, trong năm nay, doanh nghiệp do ông Đặng Thành Tâm ngồi ghế Chủ tịch đặt mục tiêu tổng doanh thu 9.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 4.000 tỷ; tăng lần lượt 53% và 80% so với năm 2023.

Tại các tài liệu công bố, HĐQT Đô thị Kinh Bắc cho biết, công ty đang nỗ lực để các dự án còn thiếu các thủ tục pháp lý sẽ được hoàn thiện và thông qua từ quý 2/2024 như các dự án Khu công nghiệp (KCN) Tràng Duệ 3, KCN Lộc Giang, Khu đô thị Phúc Ninh, Khu đô thị Tràng Cát,…

Do đó, Ban Tổng Giám đốc ước tính diện tích cho thuê đất KCN trong năm 2024 dự kiến là 150 ha đến từ các khu công nghiệp Nam Sơn Hạp Lĩnh, KCN Quang Châu, KCN Tân Phú Trung, các cụm khu công nghiệp ở Hưng Yên, Long An và đặc biệt KCN Tràng Duệ 3,...

Ảnh minh họa

Ngoài ra, một số dự án khu đô thị của tổng công ty dự kiến cũng sẽ được ghi nhận doanh thu và mang lại lợi nhuận trong năm 2024.

Hiện doanh nghiệp này đang thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết để tiếp tục được phê duyệt mới các dự án tại các địa phương như: Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hậu Giang, Cần Thơ, Vũng Tàu... với tổng diện tích dự kiến khoảng 3.500 ha đất KCN và 650 ha đất khu đô thị.

Đáng chú ý, trong các tài liệu vừa công bố, doanh nghiệp này cũng tiết lộ các giao dịch lớn với bên liên quan là Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Đô thị Tràng Cát phát sinh trong năm 2023 và năm 2024.

Theo báo cáo, tính đến ngày 30/10/2023, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc đã hoàn tất việc tăng vốn điều lệ cho Công ty Tràng Cát lên 12.681 tỷ đồng (tăng hơn 6.000 tỷ đồng so với trước đó). Doanh nghiệp này đang là chủ đầu tư dự án Khu đô thị và Dịch vụ Tràng Cát ở Hải Phòng với diện tích 584,9 ha, tổng mức đầu tư hạ tầng dự kiến là gần 11.330 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau khi Công ty Tràng Cát hoàn thành tăng vốn, do dự án chưa sử dụng đến nguồn vốn lớn. Vì vậy, để đảm bảo sử dụng dòng tiền hiệu quả trong toàn Tổng Công ty trong bối cảnh tiếp cận nguồn vốn tín dụng còn gặp khó khăn, Công ty Tràng Cát đã thực hiện cho vay các công ty con khác của KBC là Công ty cổ phần KCN Sài Gòn Hải Phòng và Công ty cổ phần KCN Sài Gòn – Bắc Giang.

Báo cáo cũng trình ĐHĐCĐ kế hoạch triển khai đầu tư kinh doanh dự án Khu đô thị và dịch vụ Tràng Cát trong năm 2024 nhằm đảm bảo hiệu quả, phù hợp với nhu cầu thực tế, nhanh chóng đưa dự án vào kinh doanh để đảm bảo kế hoạch doanh thu, lợi nhuận, dòng tiền cho Tổng Công ty trong năm 2024.

Theo đó, một trong những nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến dự án mà Kinh Bắc đưa ra là bán sỉ một phần dự án cho nhà đầu tư thứ cấp, cũng như tìm kiếm đối tác hợp tác đầu tư kinh doanh.

Bên cạnh đó, Kinh Bắc sẽ điều chỉnh tăng/giảm vốn điều lệ cho Công ty Tràng Cát tại các thời điểm thích hợp tùy tình hình thực tế và nhu cầu sử dụng vốn của dự án. Kinh Bắc cũng sẽ thu xếp nguồn vốn cho dự án thông qua hình thức vay vốn, phát hành trái phiếu; hợp tác đầu tư.

Theo thoidai.com.vn

Đọc tiếp

Giá chung cư ở Hà Nội tăng liên tục do đâu?

Giá chung cư ở Hà Nội tăng liên tục do đâu?

Khi so sánh giữa các dòng sản phẩm, người mua có nhu cầu ở thực có thể nhận thấy giá căn hộ vẫn ở mức hợp lý hơn so với những sản phẩm liền thổ trong dự án như biệt thự và nhà liền kề. Từ đó, dẫn đến câu chuyện ghi nhận mức tăng về nhu cầu và giá sơ cấp của phân khúc căn hộ trong quý I/2024.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Cần gì để tránh vết xe đổ khi đấu giá lại loạt "đất vàng" Thủ Thiêm?

Cần gì để tránh vết xe đổ khi đấu giá lại loạt "đất vàng" Thủ Thiêm?

Theo kế hoạch đấu giá năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) dự định đấu giá 4 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm và 3.790 căn hộ chung cư trước đây được xây dựng tái định cư. Hiện Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã và đang hoàn thiện các khâu trong quy trình đấu giá như: phương án đấu giá, việc tổ chức lại việc bán đấu giá, xác định giá khởi điểm.

Những tin vui của thị trường địa ốc đầu năm

Những tin vui của thị trường địa ốc đầu năm

Năm 2024, cả nước dành 657.000 tỷ đồng cho đầu tư công, chủ yếu là đầu tư hạ tầng giao thông và phấn đấu đạt tỷ lệ giải ngân ít nhất 95%. Đầu tư công được xem là động lực thúc đẩy phục hồi nền kinh tế, trong đó có thị trường bất động sản.

Nguồn cung căn hộ mới ở TP.HCM và vùng ven sụt giảm mạnh

Nguồn cung căn hộ mới ở TP.HCM và vùng ven sụt giảm mạnh

Theo báo cáo, trong quý I vừa qua, nguồn cung sơ cấp căn hộ toàn thị trường TP.HCM và vùng phụ cận giảm 9.7% so với quý trước và ở mức tương đương với cùng kỳ quý I/2023 với các dự án tập trung phân bổ tại hai thị trường là TP.HCM và Bình Dương.

Hà Nội gỡ vướng cho 6 dự án bất động sản

Hà Nội gỡ vướng cho 6 dự án bất động sản

Dự án Công viên hồ điều hòa Thạch Bàn, dự án nhà ở thấp tầng, kết hợp thương mại, dịch vụ làng nghề truyền thống Vạn Phúc - Trí Đức, dự án Khu nhà ở Mai Lâm - Đông Anh… vừa được Hà Nội đưa ra họp bàn, thảo luận các biện pháp tháo gỡ khó khăn.

Chat với BizLIVE