Nhận định chứng khoán 25/11

Các tín hiệu chưa thay đổi dù VN-Index cắt được chuỗi 3 phiên giảm

VN-Index đã cắt được chuỗi 3 phiên giảm và trạng thái của khá nhiều cổ phiếu đã thoát được áp lực bán. Dù vậy, các tín hiệu giao dịch chưa thay đổi nhiều.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VN-Index có thể có đáy thứ 2 cao hơn (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã giảm gần một nửa của nhịp tăng hơn 100 điểm kể từ đáy, vùng 930 -942 điểm có thể là vùng hỗ trợ, qua đó hình thành vùng đáy thứ 2 cao hơn.

Trung tính (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Với việc tăng điểm nhẹ và vẫn giữ được các ngưỡng hỗ trợ đã giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index tiếp tục được duy trì ở mức +2 điểm với trạng thái trong ngắn hạn là TRUNG TÍNH. Hệ số P/E của VN-Index hiện tại đạt 9,9x.

Tâm lý thiếu sự tích cực (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường đang trong xu hướng giằng co tại vùng 950 với thanh khoản thấp, tuy nhiên hai cây nến Doji với bóng nến trên dài trước đó cho thấy tâm lý thị trường thiếu sự tích cực. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục.

Các chỉ số vẫn chưa thoát tín hiệu tiêu cực (Giảm)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chưa có sự thay đổi so với phiên trước đó. Cụ thể, các chỉ số sàn HOSE như VN-Index, VN30, VNMidcap, VNSmallcap vẫn có tín hiệu Tiêu cực còn HNX-Index duy trì tín hiệu Trung tính.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là VN-Index có thể xuất hiện quán tính tăng nhẹ vào đầu ngày để kiểm định lại kháng cự MA10 đang nằm tại 950 điểm.

Chưa vội bắt đáy (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)

Nếu tình hình được cải thiện VN-Index sẽ giao động với biên độ hẹp hơn để tìm điểm cân bằng tuy nhiên rủi ro ngắn hạn vẫn tồn tại nên không thể loại trừ trường hợp rung lắc mạnh vẫn có thể xảy ra.

VCBS giữ nguyên quan điểm, khuyến nghị các nhà đầu tư hạn chế bắt đáy sớm, chủ động quản trị danh mục để đợi cơ hội giải ngân tốt hơn.

Chưa xác nhận đà tăng (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Về kỹ thuật, VN-Index đã có phiên tăng điểm trở lại sau 3 phiên giảm, tuy nhiên điểm số vẫn đóng cửa dưới tất cả các ngưỡng MA ngắn hạn cho thấy thị trường vẫn chưa xác nhận lại đà tăng. MA5 nằm trên MA10 có thể tạo cho chỉ số một vùng đi ngang trong biên độ hẹp 950-955 trong phiên tiếp theo. Nhà đầu tư tiếp tục quan sát thị trường, chưa mở lại vị thế mua.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Theo Nhịp sống Doanh nghiệp

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh phiên đầu tuần.

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh phiên đầu tuần

Nối tiếp đà từ cuối tuần trước, tỷ giá trung tâm hiện đã vượt mốc 24.000 VND trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay cũng được điều chỉnh tăng mạnh.

Chat với BizLIVE