Trò chơi do Sky Mavis phát triển và vận hành được CoinTelegraph chọn là 1 trong 5 game có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong năm nay.
Nhà đồng sáng lập và CEO của Sky Mavis Nguyễn Thành Trung
Nhà đồng sáng lập và CEO của Sky Mavis Nguyễn Thành Trung

Tài sản không thể thay thế (NFT) là trào lưu mới nổi trong thị trường tiền mã hoá. NFT nhanh chóng chiếm lĩnh mọi mặt báo để trở thành một trong những lĩnh vực đầu tàu với tổng khối lượng giao dịch lớn từ đầu năm.

Các ứng dụng GameFi (trò chơi chạy trên blockchain, tích hợp NFT) vượt mặt DeFi (tài chính phi tập trung) về độ phổ biến. Theo dữ liệu từ DappRadar, “gần 50% số ví crypto đang hoạt động được kết nối đến các ứng dụng phi tập trung trong tháng 11 là để chơi game. Trong khi đó, các ví liên kết đến các app DeFi giảm xuống mức 45% trong cùng kỳ”.

Axie Infinity được chọn là game NFT có thể “bùng nổ” năm 2022 ảnh 1

 GameFi là trào lưu nổi bật trong thị trường tiền mã hoá

Mới đây, CoinTelegraph công bố danh sách 5 tựa game NFT có thể thăng hoa trong năm 2022, tiếp tục tiên phong trong xu hướng GameFi.

Game blockchain P2E (play-to-earn, vừa chơi vừa kiếm tiền) Axie Infinity trong năm 2021 phát triển rất nhanh và mở màn cho cuộc chạy đua game NFT mà theo nhiều chuyên gia dự báo sẽ tiếp diễn trong năm 2022.

CoinTelegraph đánh giá Axie Infinity là tựa game blockchain đầu tiên mở màn trào lưu P2E. Axie Infinity sở hữu hệ sinh thái sôi động và được phát triển một cách quy củ, với mô hình kinh tế vững chắc. Axie Infinity được xem như “con ngựa thành Troy” giúp phổ biến game blockchain đến số đông người dùng.

Game của nhà đồng sáng lập Nguyễn Thành Trung tiếp tục củng cố vị thế trong bảng xếp hạng DappRadar NFT. Là tựa game được giao dịch nhiều nhất, Axie Infinity vượt qua cả NBA TopShot, Splinterlands, và Farmer’s World, với khối lượng giao dịch lên hơn 560 triệu USD trong 30 ngày qua.

Axies là NFT dùng trong gameplay và có thể lai giống sinh vật trong game bằng cách sử dụng SLP, loại token chức năng của game và AXS, token quản trị của Axie Infinity. RON là token hệ sinh thái, được dùng như phí gas trên sidechan Ronin. Axie Infinity có thể xem là quốc gia số riêng với nền kinh tế thực thụ.

Axie Infinity được chọn là game NFT có thể “bùng nổ” năm 2022 ảnh 2

 Axie Infinity sắp nâng cấp giao diện lên 3D

CoinTelegraph nhận định Axie Infinity là hệ sinh thái tiên phong, phải đối mặt với những thách thức với lần điều chỉnh giá. Nhưng mức giá điều chỉnh gần đây của game có thể là điểm vào khá hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Đây cũng là một trong những lần bán “đất số” lớn nhất cho đến nay trong lĩnh vực NFT/metaverse. Một trong 75 miếng đất của game Axie Infinity được bán với giá 2,3 triệu USD.

Nhanh chóng thích ứng với hệ sinh thái game blockchain đang tăng trưởng mạnh mẽ, nhóm Sky Mavis công bố sẽ viết lại engine game từ phong cách đồ hoạ 2D lên thành 3D. Nhóm cũng giới thiệu “Project K” - tên mã của dự án game khác. Ngoài ra, Lunacia’s Kingdom của nhóm cũng dự kiến ra mắt từng phần, với mỗi phần tập trung vào từng yếu tố khác nhau của game.

“Trong bối cảnh khái niệm game blockchain đang dần phổ biến rộng rãi hơn nữa và mô hình P2E tiếp tục được phát triển, 2022 sẽ là năm thú vị cho các game thủ, nhà sáng tạo và đặc biệt là các nhà đầu tư”, bài viết của CoinTelegraph có đoạn.

Bên cạnh Axie Infinity, CoinTelegraph cũng chọn 4 game khác trong top 5 trò chơi tiềm năng tăng trưởng nhất năm 2022 gồm DeFi Kingdoms, Guild of Guardians, Galaxy Fight Club, CryptoBeasts.

Bảo Nhi