Áp lực từ đồng USD tăng giá, giá vàng xuống đáy hơn 1 tuần

Giá vàng xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần, vì đồng USD tiếp đà tăng trong khi tâm điểm thị trường hướng tới biên bản cuộc họp tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Khảo sát đầu giờ sáng nay (22/11), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 66,45 – 67,45 triệu đồng/lượng, giảm 150 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng DOJI bán lẻ tại Hà Nội không có nhiều biến động, vẫn đang niêm yết ở mức 66,4 – 67,4 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước không có nhiều biến động trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý đang tiếp tục đi xuống do chịu áp lực bởi sự phục hồi của đồng bạc xanh.

Hiện giá vàng giao ngay trên Kitco ở mức 1.742,7 USD/ounce, giảm 8,4 USD, tương đương 0,48% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 52,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 14,25 triệu đồng/lượng.

Biểu đồ: Kitco
Biểu đồ: Kitco

Giá vàng xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần, vì đồng USD tiếp đà tăng trong khi tâm điểm thị trường hướng tới biên bản cuộc họp tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ông Chris Gaffney của Ngân hàng TIAA cho biết nhìn chung, môi trường vĩ mô vẫn là lãi suất cao hơn, điều ảnh hưởng tiêu cực đến kim loại quý khi các ngân hàng trung ương tiếp tục tìm cách tăng lãi suất.

Biên bản cuộc họp tháng 11 của Fed sẽ được công bố vào thứ Tư (23/11), với hầu hết các nhà giao dịch đặt cược vào mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng 12 và một số nhận thấy 24,2% cơ hội tăng 75 điểm cơ bản sau những bình luận gần đây của các quan chức Fed.

Lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của vàng, vốn là hàng rào chống lại lạm phát, vì nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lợi suất như vàng.

Theo Nhịp sống Doanh nghiệp

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE