Vượt qua "sóng gió", VN-Index có tuần tăng điểm thứ 2 liên tiếp

Dù gặp phải lực bán ròng lớn của nhà đầu nước ngoài cũng như tâm lý nhà đầu tư nội kém ổn định, VN-Index vẫn chốt tuần với thành tích cao nhất kể từ cuối tháng 8/2022.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Vượt qua "sóng gió", VN-Index có tuần tăng điểm thứ 2 liên tiếp

Mở đầu tuần giao dịch, VN-Index đã gặp phiên xáo trộn mạnh, cùng với đó là lực bán ra rất mạnh của nhà đầu tư nước ngoài tính từ đầu năm 2024. Dù vậy thị trường đã vượt qua "sóng gió" để chốt tuần cao nhất kể từ cuối tháng 8/2022.

Công ty chứng khoán SSI đánh giá VN-Index dù giữ vững đà tăng nhưng có phần hạ nhiệt với nến đóng cửa lưỡng lự. Các chỉ báo kỹ thuật RSI và ADX duy trì tích cực. Điều này cho thấy VN-Index có thể tạm chững lại và tích luỹ trong biên độ 1.272 - 1.285.

stockbiz243a.png

CTCK VCBS đưa ra quan điểm, nhà đầu tư nên tận dụng những phiên rung lắc điều chỉnh trong tuần tới để cơ cấu lại danh mục theo hướng ưu tiên chốt lời ngắn hạn các cổ phiếu đã đạt lợi nhuận mục tiêu hoặc đã chạm nhưng chưa thể bứt phá khỏi vùng kháng cự, đồng thời chuyển sang giải ngân mới với các cổ phiếu chưa bật mạnh so với nền giá gần nhất. Một số nhóm ngành đáng chú ý trong thời gian tới bao gồm chứng khoán, ngân hàng, bất động sản.

Theo tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Đọc tiếp

Quý I, Chứng khoán DNSE tăng doanh thu 21% so với cùng kỳ

Quý I, Chứng khoán DNSE tăng doanh thu 21% so với cùng kỳ

Quý I/2024, Chứng khoán DNSE ghi nhận doanh thu tăng 21%, lợi nhuận sau thuế tăng 78% so với cùng kỳ, đồng thời tiếp tục thuộc top dẫn đầu thị phần tài khoản mở mới, chiếm 30% tổng số tài khoản mở mới toàn thị trường.

Nhịp cầu doanh nghiệp

PVcomBank tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2024.

PVcomBank tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2024

Ngày 20/4/2024, tại Quảng Ninh, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2024. Bên cạnh báo cáo về kết quả đạt được trong công tác quản trị, điều hành, các lĩnh vực hoạt động kinh doanh trong năm 2023, PVcomBank đã thông qua Đại hội nhiều nội dung quan trọng khác.

Chat với BizLIVE