Ông Nguyễn Cao Trí mất tư cách thành viên Hội đồng Quản trị Saigonbank

Hội đồng Quản trị Saigonbank công bố ông Nguyễn Cao Trí đương nhiên mất tư cách thành viên HĐQT ngân hàng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 19/1/2023, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương - Saigonbank (mã SGB) công bố thông tin bất thường thay đổi nhân sự.

Cụ thể, ông Nguyễn Cao Trí, thành viên Hội đồng Quản trị (HĐQT) Saigonbank, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đương nhiên mất tư cách, không còn là thành viên HĐQT Saigonbank kể từ ngày 19/1/2023 theo quy định tại Điều 35 Luật các Tổ chức tín dụng.

Được biết, ông Nguyễn Cao Trí bắt đầu tham gia HĐQT Saigonbank từ tháng 10/2019. Bên cạnh đó, ông còn được biết đến với vai trò là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Capella (Capella Holdings), Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Địa ốc Bến Thành...

Dù vậy, thông báo của Saigonbank không nêu rõ lý do cụ thể ông Nguyễn Cao Trí mất tư cách thành viên HĐQT ngân hàng.

Theo Điều 35 Luật các Tổ chức tín dụng, một cá nhân đương nhiên mất tư cách thành viên HĐQT, thành viên Hội đồng thành viên, thành viên Ban kiểm soát, Tổng giám đốc (Giám đốc) khi ở một trong các trường hợp sau: mất năng lực hành vi dân sự, chết; Vi phạm quy định tại Điều 33 của Luật này về những trường hợp không được đảm nhiệm chức vụ; Là người đại diện phần vốn góp của một tổ chức là cổ đông hoặc thành viên góp vốn của tổ chức tín dụng khi tổ chức đó bị chấm dứt tư cách pháp nhân; Không còn là người đại diện phần vốn góp theo ủy quyền của cổ đông là tổ chức; Bị trục xuất khỏi lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Khi tổ chức tín dụng bị thu hồi Giấy phép; Khi hợp đồng thuê Tổng giám đốc (Giám đốc) hết hiệu lực; Không còn là thành viên của ngân hàng hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân.

Theo Nhịp sống Doanh nghiệp

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh phiên đầu tuần.

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh phiên đầu tuần

Nối tiếp đà từ cuối tuần trước, tỷ giá trung tâm hiện đã vượt mốc 24.000 VND trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay cũng được điều chỉnh tăng mạnh.

Chat với BizLIVE