Liên tục bán bớt cổ phiếu, VinaCapital không còn là cổ đông lớn của KIDO

Trong một tháng qua, các quỹ thành viên thuộc VinaCapital đã bán ròng tổng cộng gần 9,6 triệu đơn vị qua đó giảm tỷ lệ sở hữu của cả nhóm tại KIDO từ 8,6% xuống 4,89%.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Liên tục bán bớt cổ phiếu, VinaCapital không còn là cổ đông lớn của KIDO

Nhóm quỹ do VinaCapital quản lý vừa thông báo đã tiếp tục bán ra hơn 2,36 triệu cổ phiếu KDC của CTCP Tập đoàn KIDO trong ngày 4/8. Trong đó, Alright Assets Limited bán 233.487 cổ phiếu và Liva Holdings Limited bán hơn 2.129.769 cổ phiếu.

Sau giao dịch, nhóm quỹ đã giảm tỷ lệ sở hữu từ 5,81% xuống 4,89% qua đó không còn là cổ đông lớn tại KIDO từ ngày 8/8. Tạm tính theo thị giá cổ phiếu KDC đóng cửa phiên giao dịch (4/8), các quỹ thành viên thuộc VinaCapital có thể thu về hơn 150 tỷ đồng từ giao dịch trên.

Thời gian gần đây, nhóm VinaCapital liên tục có động thái bán ra lượng lớn cổ phiếu KDC. Trong một tháng qua, các quỹ thành viên đã bán ròng tổng cộng gần 9,6 triệu đơn vị. Liva Holdings Limited là quỹ bán ròng nhiều nhất với 8,6 triệu đơn vị, còn lại do Alright Assets Limited bán.

Động thái của VinaCapital diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu KDC đã tăng gần 24% từ giữa tháng 3 và đang neo giá gần vùng đỉnh. Cổ phiếu này hiện đang dừng ở mức 65.500 đồng/cp, chỉ thấp hơn khoảng 6% so với đỉnh lịch sử đạt được vào cuối tháng 7 năm ngoái.

Về kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm, KIDO ghi nhận doanh thu thuần đạt 4.377 tỷ đồng, giảm 31% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế lại tăng 48% so với nửa đầu năm ngoái, lên mức 501 tỷ đồng.

Theo giải trình, lợi nhuận tăng mạnh chủ yếu đến từ hoạt động đầu tư tài chính do Tập đoàn tái cơ cấu mạnh trong hoạt động đầu tư: thoái vốn một cách hiệu quả các khoản đầu tư như Calofic, KIDO Foods; đầu tư mới vào mảng bánh Thọ Phát.

Theo kế hoạch, KIDO sẽ chính thức sở hữu 51% cổ phần Thương hiệu Thọ Phát từ cuối tháng 7 và dự kiến hoàn tất nâng tỷ lệ sở hữu lên 70% trong quý 3/2023. Thọ Phát kết hợp cùng với mảng bánh hiện tại của Tập đoàn dự kiến sẽ mang về doanh thu khoảng 2.000 tỷ đồng, lợi nhuận kế hoạch là 200 tỷ đồng năm 2023.

Theo Nhịp sống thị trường

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Tránh mua đuổi các cổ phiếu tăng quá nóng

Tránh mua đuổi các cổ phiếu tăng quá nóng

Thị trường vừa đi qua tuần giao dịch nhiều cảm xúc, nhiều sự kiện  với phiên bán chốt lời mạnh của nhà đầu tư khiến cho VN-Index không giữ được thành quả mốc 1.300 điểm. 

Chat với BizLIVE