DIC Corp (DIG) muốn thoái toàn bộ 15% vốn một doanh nghiệp trên sàn chứng khoán

Cổ phiếu của doanh nghiệp mà DIC Corp muốn thoái vốn đã tăng gần 50% kể từ đầu tháng 6 dù trong diện hạn chế giao dịch.

DIC Corp (DIG) muốn thoái toàn bộ 15% vốn một doanh nghiệp trên sàn chứng khoán

Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp – mã DIG) vừa đăng ký bán toàn bộ hơn 3,9 triệu cổ phiếu, tương ứng 15,04% cổ phần của CTCP Đầu tư và thương mại DIC (DIC Intraco – mã DIC) với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư. Giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức khớp lệnh và thoả thuận trong khoảng thời gian từ 8/8 đến 31/8.

Quảng cáo

Nếu giao dịch thành công, DIC Corp sẽ không còn là cổ đông tại DIC Intraco. Tuy nhiên, hai người đại diện vốn của DIC Corp là ông Nguyễn Đức Hải – Chủ tịch HĐQT DIC Intraco và ông Nguyễn Văn Quyến – thành viên HĐQT DIC Intraco đều đang trực tiếp nắm giữ cổ phiếu DIC, với tỷ lệ sở hữu lần lượt là 4,51% và 0,04%.

Trên thị trường, cổ phiếu DIC đang trong diện hạn chế và chỉ được giao dịch vào thứ Sáu hàng tuần. Nguyên nhân do công ty chậm nộp BCTC bán niên 2022 đã được soát xét quá 45 ngày kể từ ngày kết thúc thời hạn phải công bố thông tin theo quy định; tổ chức kiểm toán từ chối cho ý kiến đối với BCTC năm 2021; thuộc trường hợp cổ phiếu bị hạn chế giao dịch theo quy định tại điếm b, c khoản 1 Điều 34 Quy chế Đăng ký và Quản lý giao dịch chứng khoán chưa niêm yết.

Bên cạnh đó, HNX mới đây cũng đã quyết định duy trì diện cảnh báo đối với cổ phiếu DIC do tổ chức đăng ký giao dịch chưa họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 trong thời hạn tối đa kể từ thời điểm kết thúc năm tài chính theo quy định.

Theo Nhịp sống thị trường Sao chép

Cùng chuyên mục Chứng khoán

Khi nhà đầu tư khó tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn trên thị trường chứng khoán

Mặc dù thị trường chứng khoán đã đón nhận sự trở lại của sóng Ngân hàng nhưng danh mục của nhiều nhà đầu tư vẫn chịu thất thoát trong tuần vừa qua. Các chuyên gia đã đưa các quan điểm đánh giá và gợi ý những chiến lược giao dịch phù hợp với điều kiện của thị trường.

Cần cú hích gì để thị trường vượt 1.300 điểm?

Phố Wall đổ dồn chú ý vào nhóm cổ phiếu được cho sẽ tăng khi Fed cắt giảm lãi suất nhưng kịch bản trái ngược có thể xảy ra

Barclays, công ty Anh chuyên điều hành dịch vụ tài chính trên toàn thế giới, cho biết các cổ phiếu vốn hoá nhỏ đang là tâm điểm sự chú ý của Phố Wall. Nhưng đà tăng của những cổ phiếu này có thể sẽ không bền vững.

Hai “ngựa ô” khuynh đảo chứng khoán Mỹ Chứng khoán Mỹ: Dow Jones lập đỉnh mới, Nasdaq lao dốc

Có Ngân hàng, thị trường vẫn giảm tuần thứ 2 liên tiếp

Thị trường chứng khoán trải qua diễn biến "trả điểm" sau ngày đáo hạn phái sinh. Nhóm cổ phiếu Bất động sản vẫn đang thể hiện tâm lý yếu trong khi Ngân hàng tiếp tục giữ vai trò trụ cột.

Chứng khoán TCBS thu hơn 1.200 tỷ đồng lãi từ dư nợ margin gần 1 tỷ USD nửa đầu 2024 Quý II/2024, Phát Đạt (PDR) báo lãi giảm 82%

6 tháng đầu năm 2024, Chứng khoán HSC báo lãi tăng 110% so với cùng kỳ

Lợi nhuận trước thuế quý II/2024 của Chứng khoán HSC đạt 390 tỷ đồng, tăng 99% so với cùng kỳ năm 2023 và là mức cao nhất trong 11 quý liền kề gần đây. Lũy kế 6 tháng đầu năm, HSC ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 736 tỷ đồng, tăng 110% so với cùng kỳ năm

Tổng Giám đốc HSC: Thị phần môi giới cá nhân có thể tăng gấp đôi, trái phiếu doanh nghiệp là mảng kinh doanh mới Chứng khoán HSC báo lãi quý I/2024 gấp đôi cùng kỳ

Thông tư giải nút thắt Pre-funding đã được hoàn thành, sẽ sớm được công bố ngay

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) sẽ sớm công bố thông tư cho phép nhà đầu tư nước ngoài không cần ký quỹ trước 100%, bằng cả ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh trên Website.

Dư nợ margin và lợi nhuận của Chứng khoán BIDV (BSC) hạ nhiệt sau khi đạt đỉnh trong quý I/2024 Chứng khoán TCBS thu hơn 1.200 tỷ đồng lãi từ dư nợ margin gần 1 tỷ USD nửa đầu 2024

DNSE chiếm gần 30% thị phần tài khoản chứng khoán mở mới trong 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm 2024, Chứng khoán DNSE đạt doanh thu hoạt động 379,7 tỷ đồng, tăng 16% và lợi nhuận trước thuế đạt 130 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ, đồng thời chiếm gần 30% thị phần tài khoản mở mới toàn thị trường.

Chứng khoán TCBS thu hơn 1.200 tỷ đồng lãi từ dư nợ margin gần 1 tỷ USD nửa đầu 2024 Cổ phiếu MBB vượt đỉnh thời đại

Chứng khoán TCBS thu hơn 1.200 tỷ đồng lãi từ dư nợ margin gần 1 tỷ USD nửa đầu 2024

BCTC của Chứng khoán Kỹ thương (TCBS) cho biết trong nửa đầu năm 2024, Công ty đã ghi nhận lãi từ các khoản cho vay margin và phải thu đạt 1.209 tỷ đồng trong khi dư nợ của Công ty đã tiệm cần gần 1 tỷ USD.

Cho vay margin gần kề mốc 10.000 tỷ đồng, lãi quý I/2024 của MBS tăng trưởng hơn 50% so với cùng kỳ Chứng khoán Rồng Việt (VDS) không mở rộng được dư nợ cho vay margin trong quý II/2024