HSBC công bố hợp tác với Gene Solutions

Mạng lưới toàn cầu của HSBC được kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng nhanh như Gene Solutions thiết lập nền tảng ngân hàng vững chắc, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhu cầu huy động vốn trong tương lai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
HSBC công bố hợp tác với Gene Solutions

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) vừa ký kết hợp tác chiến lược với Gene Solutions, một doanh nghiệp công nghệ sinh học tiên phong trong khu vực, được thành lập và có trụ sở chính tại Việt Nam, với trọng tâm nghiên cứu về ung thư và sức khỏe thai phụ. HSBC sẽ cung cấp các giải pháp ngân hàng toàn diện, không chỉ hỗ trợ nâng cấp hoạt động của Gene Solutions, mà qua đó còn cải thiện các tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe tại Đông Nam Á.

Theo Bộ Y tế Việt Nam, cứ 100.000 người Việt sẽ có 159 ca được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, và một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tử vong do ung thư là chẩn đoán muộn. Mặt khác, mỗi năm có 41.000 trẻ em Việt Nam sinh ra với dị tật bẩm sinh, đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Những vấn đề tiềm ẩn này trước tiên có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người dân, sâu xa hơn sẽ ảnh hưởng đến lực lượng lao động của Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề này hoàn toàn có thể được giảm thiểu nhờ chẩn đoán sớm, nhưng đông đảo người dân lại không thể tiếp cận do chi phí cao.

HSBC nhận thấy Gene Solutions sẽ giúp nâng cao khả năng tiếp cận của người dân Đông Nam Á với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu. Gene Solutions hỗ trợ phát hiện sớm rủi ro và can thiệp y tế kịp thời, với trọng tâm là hoạt động xét nghiệm tiền sản không xâm lấn, sàng lọc và chẩn đoán ung thư dựa trên công nghệ Giải Trình Tự Gene Thế Hệ Mới (Next Generation Sequencing).

Ông Ahmed Yeganeh, Giám đốc toàn quốc Khối khách hàng Doanh nghiệp, HSBC Việt Nam, chia sẻ: “Gene Solutions được trang bị công nghệ tiên tiến và kiến thức chuyên môn vững chắc giúp tạo ra giá trị quan trọng cho Việt Nam và người Việt. Với các sản phẩm và dịch vụ quốc tế hàng đầu, chuyên môn và kinh nghiệm tài chính của mình, HSBC rất vui mừng được hỗ trợ Gene Solutions trên con đường đạt được những tham vọng của mình. Với sự hợp tác này, chúng tôi muốn khẳng định chiến lược của HSBC trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp kinh tế mới tại Việt Nam, cũng như hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho nhiều doanh nghiệp Việt hơn cùng tạo ra các giá trị gia tăng cho đất nước và người dân.”

Thông qua sự hợp tác chiến lược này, mạng lưới toàn cầu của HSBC được kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng nhanh như Gene Solutions thiết lập nền tảng ngân hàng vững chắc, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhu cầu huy động vốn trong tương lai.

Với năng lực ngân hàng số tiên tiến của HSBC, Gene Solutions sẽ có thể dễ dàng và nhanh chóng kết nối toàn bộ hệ thống kế toán tại các nước ASEAN, bao gồm Indonesia, Philippines, Singapore, Thái Lan, với hệ thống chủ tại Việt Nam. Việc kết nối tập trung này giúp doanh nghiệp có cái nhìn rõ ràng cũng như kiểm soát dòng tiền và tình trạng tài chính tốt hơn, tạo điều kiện xây dựng một giải pháp quản lý vốn hiệu quả.

Mặt khác, để hiện thực hóa tham vọng của Gene Solutions trong việc giúp đại đa số người tiêu dùng tiếp cận được với các giải pháp di truyền tiên tiến, thông qua chương trình tài chính cá nhân của mình, HSBC cung cấp gói trả góp không lãi suất, cho phép thêm nhiều gia đình được thực hiện các xét nghiệm chất lượng cao của Gene Solutions với các giải pháp tài chính tiện lợi và an toàn khi thanh toán bằng thẻ tín dụng HSBC.

Sự hợp tác này nhấn mạnh những đóng góp của HSBC trong việc tạo điều kiện phát triển khu vực kinh tế mới, tập trung vào việc hỗ trợ đáng kể cho các doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, lộ trình sinh lời rõ ràng và được các nhà đầu tư ưa chuộng. Tại Việt Nam, HSBC là một trong những ngân hàng đầu tiên xây dựng chiến lược kinh tế mới rõ ràng để hỗ trợ các doanh nghiệp trong phân khúc này.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Nguyên, Phó Tổng Giám đốc kiêm Đồng Sáng lập Gene Solutions, cho hay: “Trước những thách thức của thời đại mới cùng sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, tập trung vào công nghệ cao, Gene Solutions muốn tạo ra một giá trị đột phá mới cho cộng đồng.

Với trọng tâm là phát triển các hoạt động xét nghiệm tiền sản không xâm lấn, sàng lọc và chẩn đoán ung thư dựa trên công nghệ Giải Trình Tự Gene Thế Hệ Mới (Next Generation Sequencing), Gene Solutions đã, đang và sẽ là công ty đi đầu trong lĩnh vực di truyền học tại Việt Nam với một trách nhiệm duy nhất vì một thế hệ Việt Nam khỏe từ gene.

Việc hợp tác giữa HSBC và Gene Solutions sẽ là một bước tiến quan trọng, góp phần giúp cho Gene Solutions trở thành công ty đi đầu trong công nghệ gene, hiện thực hóa việc mở rộng không chỉ ở Việt Nam, Đông Nam Á mà còn vươn đến các quốc gia khác trên thế giới.”

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Hôm nay, Phó Chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh bắt đầu mua lượng cổ phiếu đăng ký

Hôm nay, Phó Chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh bắt đầu mua lượng cổ phiếu đăng ký

Ông Đỗ Quang Vinh, Phó Chủ tịch SHB sẽ bắt đầu mua hơn 100 triệu cổ phiếu SHB từ ngày 19/4. Nếu hoàn tất mua thành công, ông Vinh sẽ sở hữu tỷ lệ cổ phần SHB cao nhất trong HĐQT ngân hàng. Đó như một lời khẳng định về cam kết đồng hành, phát triển cùng những kỳ vọng lớn của vị Phó Chủ tịch 8x với tương lai SHB.

4 năm liền Sacombank vinh dự nhận giải thưởng Sao Khuê

4 năm liền Sacombank vinh dự nhận giải thưởng Sao Khuê

Vừa qua, trong khuôn khổ Lễ công bố và trao giải thưởng Sao Khuê 2024 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức, Giải pháp thanh toán đa phương thức dành cho doanh nghiệp của Sacombank đã xuất sắc vượt qua 271 đề cử, với nhiều vòng thẩm định khắt khe để đạt xếp hạng 5 sao trong lĩnh vực Ngân hàng số.

Apple Pay, ShopQR và chiến lược số hóa của VPBank

Apple Pay, ShopQR và chiến lược số hóa của VPBank

Với việc tiên phong triển khai những sản phẩm, dịch vụ ngân hàng số mới, như Apple Pay, Garmin Pay, ShopQR…, VPBank đã một lần nữa khẳng định vị thế đi đầu trong thực hiện số hóa dịch vụ ngân hàng.

Ưu đãi hấp dẫn khi giới thiệu khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ Dai-Ichi Life Việt Nam tại Sacombank

Ưu đãi hấp dẫn khi giới thiệu khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ Dai-Ichi Life Việt Nam tại Sacombank

Từ nay đến hết ngày 30/6/2024, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Chung bước an vui – Rước vàng đầy túi” dành cho khách hàng bảo hiểm hiện hữu khi giới thiệu khách hàng mới tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ nhận tiền thưởng hấp dẫn và cơ hội sở hữu 16 giải vàng SBJ.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Toàn cảnh Nhà máy điện Phú Mỹ 3.

EVNGENCO 3 Power Service (EPS) tiếp nhận quản lý vận hành, sửa chữa Nhà máy điện Phú Mỹ 3

Ngày 1/3/2024, tại Nhà máy điện Phú Mỹ 3, Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) - Đơn vị thành viên của Tổng Công ty Phát điện 3 đã nhận Công văn giao nhiệm vụ Quản lý vận hành sửa chữa bảo dưỡng (O&M) Nhà máy điện Phú Mỹ 3 kể từ 0h00 phút ngày 01/3/2024, nâng tổng công suất các nhà máy điện EPS quản lý vận hành, bảo dưỡng sửa chữa trên khắp cả nước là 7.418 MW.

Chat với BizLIVE