Hà Đô lãi 250 tỷ đồng trong quý 1/2023, kỳ vọng bất động sản khởi sắc từ quý 4/2023

Sau năm đạt kỷ lục về lợi nhuận, CTCP Tập đoàn Hà Đô (HDG) đặt kế hoạch kinh doanh năm 2023 khá thận trọng. Dù vậy, ban lãnh đạo doanh nghiệp đã nhận thấy những tín hiệu tích cực về chính sách.

ĐHĐCĐ thường niên 2023 của CTCP Tập đoàn Hà Đô (HDG).
ĐHĐCĐ thường niên 2023 của CTCP Tập đoàn Hà Đô (HDG).

Ngày 22/04/2023, CTCP Tập đoàn Hà Đô (HDG) tiến hành tổ chức Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm tài chính 2023.

Tổng kết năm 2022, HDG đạt doanh thu 3.581 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.361 tỷ đồng hoàn thành kế hoạch đại hội đã đề ra. Trong đó, hai lĩnh vực trọng điểm là bất động sản và năng lượng đạt doanh thu lần lượt 1.112 tỷ đồng và 2.115 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ lần lượt 31,05% và 59,06% trong cơ cấu doanh thu.

Năm 2022 là một năm khó khăn với thị trường bất động sản khi thị trường giao dịch trầm lắng, ùn tắc pháp lý và tín dụng bị siết chặt. Vì vậy, trong năm 2022, Tập đoàn chưa triển khai đầu tư được các dự án hiện hữu và đã chủ động lùi thời điểm mở bán quỹ căn hộ còn lại của dự án Hado Charm Villas (Hà Nội) đến thời điểm thích hợp nhằm tối ưu hóa lợi nhuận.

Các dự án năng lượng trong danh mục đầu tư mới vẫn đang chờ đợi việc phê duyệt Quy hoạch điện VIII và khung giá mới cho các dự án năng lượng tái tạo.

Tuy nhiên, công ty đã hoàn thành được một số mục tiêu quan trọng: đẩy nhanh tiến độ bàn giao các sản phẩm của dự án Hado Charm Villas, hoàn thành tổ máy 3 và khánh thành nhà máy thủy điện ĐăkMi 2, đưa vào vận hành đủ công suất 462MW của các dự án năng lượng đã phát triển, trong đó có 314MW thủy điện và 148MW điện gió, điện mặt trời. Điều này đã giúp HDG ghi nhận lợi nhuận kỷ lục là 1.361 tỷ đồng.

Năm 2023 tiếp tục được đánh giá là một năm còn khó khăn và nhiều bất ổn. Kế hoạch kinh doanh năm 2023 được đặt ra một cách thận trọng, doanh thu hợp nhất 3.225 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 971 tỷ đồng, giảm lần lượt 9,94% và 28,7% so với năm 2022. Mảng năng lượng tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu kinh doanh của công ty trong năm 2023 với gần 70%, bất động sản chiếm khoảng 30%.

Quảng cáo

Theo ông Chu Tuấn Anh, Phó tổng giám đốc HDG, tính đến hết quý 1/2023, HDG đạt doanh thu 976 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 250 tỷ đồng, giảm 18% so với cùng kỳ năm 2022. Công ty dự kiến sẽ mở bán tiếp Charm Villas trong tháng 6 tới, doanh thu còn lại của dự án khoảng 2.000 tỷ đồng.

Ban lãnh đạo tập đoàn đánh giá, từ quý 4/2023 và sang đầu năm 2024, pháp lý các dự án bất động sản tại Hà Nội và TP.HCM mới được khơi thông. Việc ban hành Nghị định 10 sẽ giúp tháo gỡ vướng mắc về nghĩa vụ tài chính và cấp quyền sở hữu cho condotel, officetel. Qua đó, nguồn cung trên thị trường bất động sản sẽ có sự khởi sắc.

Tập đoàn sẽ lựa chọn thời điểm để hoàn thiện đầu tư và khai thác các dự án tại 30 Tạ Quang Bửu, CC3 Dịch Vọng....

Ở mảng năng lượng, dự kiến Quy hoạch điện VIII có thể sẽ được thông qua vào cuối quý 2 và đầu quý 3/2023. Sau khi quy hoạch cùng các hướng dẫn được ban hành, HDG sẽ đánh giá và ưu tiên triển khai những dự án đem lại lợi nhuận tốt.

Trong năm 2023, tập đoàn cũng sẽ đẩy mạnh M&A các dự án bất động sản, đầu tư dự án năng lượng mới để tạo đà tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận trong giai đoạn tiếp theo.

Về mặt nhân sự, cũng tại đại hội, ông Đào Hữu Khanh đã được phê duyệt miễn nhiệm thành viên HĐQT và bầu bà Cao Thị Tâm thay thế đã góp phần kiện toàn cơ cấu HĐQT hiện tại.

HĐQT cũng cam kết với đại hội, năm 2023 sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động lãnh đạo của các thành viên HĐQT, cấu trúc lại các ủy ban trực thuộc nhằm phát huy vai trò của các ủy ban trong tham mưu...

Hà Đô định hướng sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định. Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoàn thiện thủ tục pháp lý các dự án bất động sản hiện có, kết hợp phát triển nguồn dự án/quỹ đất mới tại các tỉnh; hoàn thành các nhà máy năng lượng mới nâng tổng công suất phát điện theo kế hoạch; hướng đến mục tiêu phát triển bền vững cho công ty và các cổ đông.

Theo Lao động Công đoàn Sao chép

Cùng chuyên mục Bất động sản

“Ông lớn” Hàn Quốc đề xuất xây tổ hợp tỷ USD ở Hạ Long

Đề xuất được ông Park Gi-Beom, Chủ tịch Hiệp hội Greyhound Hàn Quốc (Hiệp hội KGA) đưa ra với Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh ông Cao Tường Huy khi đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Quảng Ninh chiều ngày 18/7, theo Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh.

6 tháng đầu năm 2024, Vinhomes báo lãi sau thuế giảm 47% Chủ tịch Hội đồng quản trị bị tạm hoãn xuất cảnh, Địa ốc Hoàng Quân "hẹn" nộp thuế trước 25/7

Bắc Giang lập quy hoạch khu đô thị và trung tâm hành chính rộng 200 ha

Ông Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký Quyết định số 653/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị và Trung tâm hành chính huyện Lục Ngạn, tỷ lệ 1/500.

Dragon Capital bán gần 6 triệu cổ phiếu HSG, hạ sở hữu xuống dưới 9% Giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh từ 15 giờ chiều nay, RON 95 sát mốc 23.000 đồng/lít

“Ông chủ” khu đô thị 1,9 tỷ USD ở Hà Nội xin xây nhà ở xã hội

Sáng 17/7, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh - Trưởng Đoàn công tác số 1 của Quốc hội về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm 2023” đã chủ trì buổi

ACB huy động gần 13.000 tỷ đồng từ trái phiếu trong 2 tháng Hoàng Anh Gia Lai thế chấp gần 166 triệu cổ phần công ty chăn nuôi để đảm bảo cho khoản vay 1.050 tỷ đồng

Hà Nội kiến nghị rút ngắn thời gian, thủ tục chọn chủ đầu tư xây nhà ở xã hội

Kiến nghị được đại diện UBND Hà Nội đưa ra chiều 17/7 khi làm việc với Đoàn giám sát của Quốc hội về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm 2023”.

Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân Trương Anh Tuấn bị tạm hoãn xuất cảnh vì công ty nợ thuế Phân khúc bất động sản này liên tục có diễn biến tích cực tại Tp.HCM

Ninh Thuận tìm chủ đầu tư xây khu đô thị hơn 8.350 tỷ đồng

Khu đất triển khai dự án có tổng diện tích 91,37 ha tại phường Phước Mỹ và xã Thành Hải; trong đó: đất ở khoảng 36,17 ha, đất xây dựng nhà ở xã hội 6,1 ha, còn lại là đất xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Bộ Tài chính đề xuất cân nhắc không giảm 50% phí trước bạ với ô tô lắp ráp trong nước VARS: Chung cư giá trên 50 triệu ghi nhận kết quả giao dịch tốt

VARS: Chung cư giá trên 50 triệu ghi nhận kết quả giao dịch tốt

Trong quý II vừa qua, phân khúc căn hộ chung cư có giá trên 50 triệu đồng/m2 ghi nhận kết quả giao dịch tốt, chiếm 42%. Theo sau là phân khúc đất nền, nhà thấp tầng và căn hộ trung cấp.

Thanh Hoá điều chỉnh quy hoạch nhiều lô đất trong khu đô thị 1 tỷ USD Bộ Tài chính đề xuất cân nhắc không giảm 50% phí trước bạ với ô tô lắp ráp trong nước

Thanh Hoá điều chỉnh quy hoạch nhiều lô đất trong khu đô thị 1 tỷ USD

Ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá ngày 11/7 đã ký Quyết định số 2917/QĐ- UBND phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn (một phần khu I.

Cổ đông lớn nhất của Novaland đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu NVL Fitch Ratings lần đầu xếp hạng tín nhiệm Sacombank với triển vọng ổn định

Phân khúc bất động sản nào sẽ tăng giá mạnh nhất khi các Luật có hiệu lực từ 1/8

Khi các luật mới được áp dụng, chi phí đầu vào của các nhà phát triển bất động sản sẽ tăng. Đồng nghĩa, giá bất động sản dự báo sẽ tiếp tục đà tăng.

Luật Đất đai sẽ rút ngắn thời gian và chi phí giải phóng nguồn lực đất đai Luật Đất đai dự kiến có hiệu lực sớm từ 1/8

Bộ ba Luật sắp có hiệu lực, kỳ vọng tín dụng bất động sản sẽ bật tăng

Mặc dù lãi suất cho vay bất động sản vẫn ở mức thấp, nhưng pháp lý dự án, các quy định về điều kiện vay, giá nhà tăng cao, thu nhập giảm sút khiến người mua nhà và chủ đầu tư đều tiếp cận vốn vay chưa hiệu quả.

Chuyên gia: Thị trường bất động sản sẽ bứt phá vào quý II/2025 khi 3 luật mới có hiêu lực [Infographic] Những điểm mới của Luật Nhà ở và tác động tới thị trường bất động sản sau 1/8

Từ 1/8, mua bất động sản dự án phải thanh toán bằng chuyển khoản

Theo Luật Kinh doanh bất động sản 2023, người mua nhà tại các dự án bắt buộc thanh toán bằng chuyển khoản cho chủ đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

[Infographic] Những điểm mới của Luật Nhà ở và tác động tới thị trường bất động sản sau 1/8 Luật Kinh doanh Bất động sản sẽ làm rõ về loại hình condotel, officetel