Giới đầu tư quay lại bán tháo, giá vàng thế giới giảm mạnh

Giá vàng trên thị trường quốc tế đảo chiều giảm mạnh sau khi Mỹ công bố thêm những dữ liệu kinh tế tích cực.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giới đầu tư quay lại bán tháo, giá vàng thế giới giảm mạnh

Vào sáng nay (theo giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay trên thị trường châu Á, giao dịch quanh ngưỡng trên 2.327 USD/ounce, giảm hơn 23 USD/ounce so với giao dịch sáng qua.

Tại thị trường Mỹ, chốt phiên giao dịch vào rạng sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay ở quanh ngưỡng trên 2.327 USD/ounce, cũng giảm mạnh hơn 23 USD/ounce so với chốt phiên giao dịch trước đó tại thị trường này.

Thị trường quốc tế đang tiếp tục đón nhận thêm các thông tin kinh tế tích cực từ Mỹ, khiến giới đầu tư quay lại bán tháo vàng.

Đơn hàng nhà máy không tính vận chuyển đã tăng từ mức 0,4% tháng 3 lên mức 0,7% trong tháng 4. Niềm lạc quan kinh tế Mỹ tăng mạnh từ mức 41,8 điểm lên 45,2 điểm. Cơ hội việc làm vẫn duy trì ở mức trên 8, tức là cứ 1 người mất việc là sẽ có 8 cơ hội việc làm.

Chuyên gia nhận định, nhìn vào tổng thể các dữ liệu kinh tế kể trên cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn đang tăng trưởng và phục hồi tích cực. Dự kiến trong hôm nay, Mỹ sẽ tiếp tục công bố chỉ số nhà quản trị mua hàng lĩnh vực dịch vụ và tổng hợp tháng 5, đơn đặt hàng mới ngành dịch vụ, chỉ số việc làm ngành dịch vụ. Nếu các dữ liệu này tích cực sẽ khiến giá vàng thế giới tiếp tục mạnh và ngược lại.

Tại thị trường trong nước, vàng miếng SJC giảm sâu trước động thái kiên quyết ổn định thị trường vàng, kéo chênh lệch giá với thế giới hẹp lại.

Ngày hôm qua, các ngân hàng Vietinbank, Agribank và BIDV đều niêm yết giá bán vàng miếng ở mức 78,98 triệu đồng/lượng, cao hơn giá bán của NHNN 1 triệu đồng và thấp hơn giá bán của phiên hôm qua 1 triệu đồng mỗi lượng.

Từ ngày 3/6, Ngân hàng Nhà nước triển khai bán vàng thông qua 4 ngân hàng thương mại Nhà nước (Agribank, BIDV, Vietcombank và Vietinbank) và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn ( SJC).

Hai ngày qua, trước tình trạng người dân ùn ủn kéo đến các điểm bán để mua vàng miếng SJC nhưng vẫn chưa đến lượt giao dịch, đại diện một ngân hàng khẳng định không thiếu nguồn cung vàng và sẽ đáp ứng đủ nhu cầu mua vàng của người dân.

Khối lượng vàng miếng nhập về từ Ngân hàng Nhà nước mỗi ngày có giới hạn, nên xảy ra tình trạng hết vàng trong ngày, nhưng việc bán vàng sẽ được tiếp tục thực hiện khi ngân hàng mua thêm vàng miếng từ Ngân hàng Nhà nước trong các phiên mua tiếp theo.

Vietcombank đã thông báo kể từ ngày 5/6, thời gian phục vụ bán vàng miếng SJC cho khách hàng từ 9h00 - 11h30 và từ 13h30 - 16h00.

Theo Thoidai.com.vn

Đọc tiếp

Ảnh minh họa

Tỷ giá giảm nhẹ, vàng chưa dứt chuỗi ngày đi ngang

Tỷ giá trung tâm được điều chỉnh giảm nhẹ 2 đồng so với phiên trước đó, trong khi giá vàng trong nước vẫn chưa chấm dứt chuỗi ngày đi ngang, giá vàng SJC giữ nguyên mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Ảnh minh họa

Giá vàng nhẫn sắp bằng vàng miếng

Sáng nay (17/6), giá vàng nhẫn vẫn duy trì quanh mốc 75 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC đứng im hơn 1 tuần nay ở mốc 76,98 triệu đồng/lượng.

Nhịp cầu doanh nghiệp

PGS.TS Nguyễn Thị Mùi.

Bình ổn thị trường vàng: Chuyên gia đề xuất đánh thuế

Theo chuyên gia, việc áp dụng các chính sách thuế đối với thị trường vàng trong nước sẽ góp phần giảm bớt nhu cầu vàng của một số bộ phận nhà đầu tư và thị trường, đặc biệt đối với những đối tượng mua vàng với mục đích đầu cơ, tích trữ, thao túng giá vàng.

Chat với BizLIVE