Phiên 28/3: Khối ngoại tiếp tục mua ròng 134 tỷ đồng, dàn trải trên diện rộng

VHM và HPG liên tiếp nằm trong danh sách mua ròng mạnh nhất của khối ngoại trên HoSE.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Phiên 28/3: Khối ngoại tiếp tục mua ròng 134 tỷ đồng, dàn trải trên diện rộng

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp đà tăng điểm 6 phiên liên tiếp. Chỉ số chính giao dịch khá khởi sắc, dòng tiền được cải thiện rõ rệt khi thanh khoản leo lên mức cao nhất trong vòng hơn 1 tháng. Tuy vậy, áp lực bán từ nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ và vừa đã khiến thị trường chìm trong sắc thái phân hóa. Về cuối phiên, đà tăng bị thu hẹp đôi chút.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng nhẹ 2,04 điểm (+0,19%) lên 1.054,29 điểm. HNX-Index giảm 0,91 điểm về 205,76 điểm và UPCoM-Index giảm 0,09 điểm về 75,58 điểm. Thanh khoản trên HoSE cải thiện với tổng giá trị giao dịch trên HoSE đạt 11.207 tỷ đồng; trong đó giá trị khớp lệnh đạt 9.715 tỷ đồng, tăng 13% so với phiên trước và là mức cao nhất kể từ 23/2.

Trong khi đó, nhóm nhà đầu tư nước ngoài tiếp đà mua ròng 134 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trên HoSE, khối ngoại mua ròng với giá trị gần 129 tỷ đồng

VHM được mua ròng mạnh nhất sàn với giá trị khoảng 65 tỷ đồng. Xếp tiếp theo danh sách, HPG, VCB và DXG là những cổ phiếu được mua ròng khoảng 40 tỷ mỗi mã. CCQ FUEVFVND cũng được rót ròng 22 tỷ đồng.

Chiều ngược lại, MSN bị bán ròng mạnh nhất với giá trị 67 tỷ đồng. Bên cạnh đó, cổ phiếu VNM, VPB bị khối ngoại bán mạnh với giá trị 44 và 43 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng khoảng 9 tỷ đồng

Tại chiều mua, IDC là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với 6 tỷ đồng. TNG, BVS, SHS... cũng được gom hơn từ vài trăm tới 1 tỷ đồng mỗi mã.

Ngược lại, cổ phiếu NVB, INN, bị bán ròng một vài trăm triệu đồng.

Trên sàn UPCoM, khối ngoại bán ròng nhẹ 4 tỷ đồng

Tại chiều bán, VTP và QNS bị bán mạnh nhất khoảng 2 tỷ đồng; xếp tiếp theo danh sách còn có VEA, VGT và VOC,...bị bán không đáng kể.

Trái lại, khối ngoại mua ròng ACV, BSR... với giá trị mỗi mã chỉ vài trăm triệu đồng.

Theo Nhịp sống thị trường

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Ảnh minh họa

Tỷ giá giảm nhẹ, vàng chưa dứt chuỗi ngày đi ngang

Tỷ giá trung tâm được điều chỉnh giảm nhẹ 2 đồng so với phiên trước đó, trong khi giá vàng trong nước vẫn chưa chấm dứt chuỗi ngày đi ngang, giá vàng SJC giữ nguyên mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Chat với BizLIVE