Petrovietnam và PVcomBank đồng hành cùng Thành phố Hà Nội tổ chức trình diễn ánh sáng nghệ thuật với 2.024 drones

Chào đón năm mới Giáp Thìn 2024, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đồng hành cùng UBND Thành phố Hà Nội và UBND Quận Tây Hồ tổ chức màn trình diễn ánh sáng bằng 2.024 máy bay không người lái (drone) với tên gọi “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” vào đêm 30 Tết. Đây sẽ là màn trình diễn có số lượng drone nhiều nhất tại khu vực Đông Nam Á tính đến thời điểm này.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Với chủ đề “Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử”, màn trình diễn drone sẽ là tác phẩm ánh sáng nghệ thuật độc bản gói trọn những tinh hoa của vùng đất Thăng Long, một sự trải nghiệm vừa đặc biệt, vừa ý nghĩa dành cho người dân và du khách đúng vào đêm giao thừa.

Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long được trình diễn bằng 2.024 máy bay không người lái (drone) trong đêm giao thừa

Từ tên gọi Thăng Long - biểu tượng cho sức mạnh, khát vọng vươn lên của dân tộc Việt Nam, màn trình diễn sẽ đem đến câu chuyện rồng thiêng hội tụ nơi kinh kỳ đầy rực rỡ và hào hùng, toả sáng trên bầu trời Hà Nội ngàn năm văn hiến. Trong thời khắc vượng khí giao thoa đất trời, đây sẽ là dấu ấn văn hóa nghệ thuật đặc sắc chào đón năm mới Giáp Thìn của tất cả người dân Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung với niềm tin, hy vọng về sự phát triển thịnh vượng của đất nước.

Theo thông tin từ đơn vị tư vấn và triển khai – Công ty Cổ phần Giải pháp Kinh doanh Corex, “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” sẽ bắt đầu từ 23:30 ngày 9/2/2024 (tức đêm 30/12 âm lịch) tới 00:15 ngày 10/2/2024 (tức rạng sáng mùng 1/1 âm lịch) tại khu vực đường Nguyễn Đình Thi - Trích Sài (gần ngã ba Văn Cao), Hồ Tây, Hà Nội. Sự kiện sẽ diễn ra với 2 phần gồm: trình diễn drone và bắn pháo hoa tầm cao. Dự kiến chương trình sẽ được phát sóng trong khuôn khổ cầu truyền hình đặc biệt đón giao thừa của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) để phục vụ người dân cả nước.

Để đảm bảo chất lượng của chương trình cũng như phục vụ du khách và người dân đến xem trực tiếp, ban tổ chức sẽ bố trí hệ thống âm thanh, màn hình chất lượng cao xung quanh khu vực trình diễn (phố Trích Sài – Văn Cao và Nguyễn Đình Thi).

Chia sẻ về “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long”, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND Quận Tây Hồ cho biết: “Quận Tây Hồ tự hào là địa điểm đầu tiên tại Thành phố Hà Nội thực hiện trình diễn drone trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Với 2.024 drones, sử dụng công nghệ hiện đại bậc nhất, tôi hy vọng rằng đây sẽ là màn trình diễn hấp dẫn đối với người dân trong nước và du khách quốc tế. Quan trọng nhất, câu chuyện từ thuở kinh đô Thăng Long xưa đến Thủ đô Hà Nội ngày nay với lịch sử ngàn năm văn hiến sẽ là niềm tự hào không chỉ của người dân Hà Nội mà còn của nhân dân cả nước. Sự kiện sẽ góp phần khẳng định vị thế điểm đến quốc tế của Thủ đô Hà Nội cũng như quảng bá hình ảnh Việt Nam tới đông đảo du khách và bạn bè quốc tế. Đồng thời, UBND Quận Tây Hồ cảm ơn Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam đã đồng hành tổ chức chương trình này cũng như đánh giá cao tinh thần đóng góp vì cộng đồng, vì xã hội của hai đơn vị.”

Với 2.024 drones – tượng trưng cho năm 2024, đây sẽ là màn trình diễn nhiều drones nhất trong khu vực đến thời điểm hiện tại (Ảnh minh họa)

Bà Nguyễn Thanh Huyền, đại diện Ban điều hành PVcomBank cho biết: “PVcomBank rất vinh dự khi được đồng hành cùng TP. Hà Nội tổ chức chương trình quan trọng này. “Rực rỡ Thăng Long” không chỉ là màn biểu diễn ánh sáng nghệ thuật, mà còn là sự kiện có tầm cỡ trong khu vực mà chúng tôi tin rằng, sẽ để lại nhiều ấn tượng với người xem và là một cách khác biệt để quốc tế nhìn nhận về sự hiện đại, năng động, sáng tạo của Thủ đô Hà Nội nói riêng, của người Việt Nam nói chung. PVcomBank hy vọng màn trình diễn này sẽ trở thành món ăn tinh thần vô cùng đặc biệt cho người dân, để kết nối mọi người trong thời khắc đón chào năm mới, kết nối niềm tự hào, tinh thần dân tộc và kết nối Việt Nam với thế giới”.

Với 2.024 drones – số lượng nhiều nhất Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại, màn trình diễn “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” hứa hẹn sẽ trở thành sự kiện được mong chờ nhất dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, góp phần khẳng định vị thế điểm đến quốc tế của Tap. Hà Nội, trở thành niềm tự hào của người dân Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung.

Theo thitruongtaichinhtiente.vn

Đọc tiếp

MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

Vượt qua nhiều giải pháp xuất sắc, 3 sản phẩm số của MB là vòng thời trang thanh toán Stellar, thẻ MB JCB Be The Sky và phần mềm quản lý bán hàng mSeller đã được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ sáu liên tiếp (2019-2024) MB nhận giải thưởng này.

Nhịp cầu doanh nghiệp

MB quyết thu hồi khoản nợ của công ty Quan Minh

MB quyết thu hồi khoản nợ của công ty Quan Minh

Thời gian gần đây, một số cơ quan báo chí quan tâm tới thông tin Công ty TNHH Quan Minh (Công ty Quan Minh) - khách hàng nợ xấu của MB. Đại diện MB chia sẻ, đây là sự việc Ngân hàng đã báo cáo Cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng – Ngân hàng Nhà nước.

Lợi nhuận ngân hàng có thể tăng 15% từ nền thấp năm 2023.

Lợi nhuận ngân hàng có thể tăng 15% từ nền thấp năm 2023

Lợi nhuận trước thuế toàn ngành ngân hàng niêm yết năm 2024 được dự báo tăng trưởng ở mức 15% với giả định Ngân hàng Nhà nước không tăng lãi suất trong năm nay và các ngân hàng lớn đẩy được 90% room tín dụng được giao từ đầu năm.

Tăng tốc cuộc đua ngân hàng bán lẻ

Tăng tốc cuộc đua ngân hàng bán lẻ

Tín dụng bán lẻ hay nhóm khách hàng cá nhân trong nhiều năm gần đây trở thành trọng tâm kinh doanh của các ngân hàng. Các ngân hàng top đầu đang đẩy mạnh thu hút khách hàng, mở rộng quy mô cho vay bán lẻ, đồng thời thúc đẩy thu nhập dịch vụ, thu nhập ngoài lãi.

Chat với BizLIVE