Kết quả kinh doanh đi ngược xu hướng ngành, lãnh đạo CTCK BIDV (BSI) nói gì?

Ngày 14/4/2023, CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 tại Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

BSI là một trong số ít các doanh nghiệp đưa kế hoạch kinh doanh năm 2023 khả quan trong nhóm các công ty chứng khoán (CTCK). Theo đó, BSI đã trình lên đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) kế hoạch lợi nhuận trước thuế 565 tỷ đồng, gấp gần 3,8 lần kết quả đạt được năm 2022.

Thực tế, kế hoạch trở nên khả thi hơn khi ngay trước ĐHĐCĐ, BSI công bố lãi trước thuế quý 1/2023 đạt 121,5 tỷ đồng, hoàn thành 21,42% kế hoạch được trình lên ĐHĐCĐ.

Dư nợ cho vay margin cũng tăng hơn 500 tỷ đồng trong quý 1/2023, đạt 3.493 tỷ đồng dù nhiều CTCK đang gặp khó khăn trong việc cho vay.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu BSI là một trong những cổ phiếu có thành tích tốt nhất nhóm ngành khi tăng hơn 50% từ đầu năm 2023 lên mức thị giá trên 26.000 đồng/cổ phiếu.

Theo ông Nguyễn Duy Viễn, Tổng giám đốc BSI, nhờ có sự tham gia của cổ đông chiến lược Hana Securities, Công ty có thêm khách hàng mới và nhiều khách hàng lớn.

Sau thành công của giao dịch bán chiến lược năm 2022, quy mô vốn chủ sở hữu của BSI đạt 4.366 tỷ đồng đến 31/12/2022. Đối tác chiến lược Hana Securities sẽ đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh công nghệ, chuyển đổi số, nâng cấp hệ sinh thái sản phẩm và hệ thống quản trị rủi ro.

Mục tiêu của BSI là hướng đến Top 10 thị phần môi giới cổ phiếu trên sàn HoSE, đảm bảo hoạt động diễn ra an toàn, hiệu quả; các tỷ lệ cho vay, đầu tư, hệ số an toàn vốn khả dụng nằm trong giới hạn cho phép theo quy định.

BSI hiện đã có một bộ phận riêng về chuyển đổi số do ông Chung Jae Hoon, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc phụ trách. Ông Chung Jae Hoon đồng thời cũng là nhân sự của Hana Securities phụ trách.

Tại Đại hội cũng bầu bổ sung bà Kang Hee Joung trở thành thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ III năm 2021 – 2026. Bà Kang đã có nhiều năm công tác và giữ những chức vụ quan trọng tại Công ty Chứng khoán Hana như: Giám đốc Phòng IPS từ năm 2019 đến 2020, Giám đốc Phòng Quản trị rủi ro khách hàng năm 2021 đến 2022 và từ tháng 1/2023 đến nay là Giám đốc Phòng Thanh tra và Kiểm toán của Công ty.

Như vậy, tính đến hiện tại có 5 nhân sự phái cử của Hàn Quốc nhận nhiệm vụ tại BSI: Ông Chung Jae Hoon giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT Kiêm Phó Tổng Giám đốc, Ông Lim Do Kyoon - Thành viên độc lập HĐQT, Bà Kang Hee Joung - Thành viên Ban kiểm soát, Ông Hong Yoon Kee - Giám đốc Khối Kinh doanh mới kiêm Trưởng phòng Chiến lược và Đổi mới doanh nghiệp và Ông Jun Dae Poong giữ chức vụ Trưởng phòng Kỹ thuật số.

Cùng với đó, BSI cũng thông qua việc đổi tên công ty từ: “Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam” thành “Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV” và tên viết tắt là: BSC. Việc đổi tên này nhằm mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông, nhận diện thương hiệu BSI gắn với hệ sinh thái BIDV.

Theo Lao động Công đoàn

Đọc tiếp

Ảnh minh họa

Tỷ giá giảm nhẹ, vàng chưa dứt chuỗi ngày đi ngang

Tỷ giá trung tâm được điều chỉnh giảm nhẹ 2 đồng so với phiên trước đó, trong khi giá vàng trong nước vẫn chưa chấm dứt chuỗi ngày đi ngang, giá vàng SJC giữ nguyên mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Nhịp cầu doanh nghiệp

Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Nhằm đẩy mạnh kinh doanh và tăng cường phát triển công nghệ số tại ngân hàng, Sacombank đang tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại nhiều vị trí chủ chốt ở Hội sở chính (266 - 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh).

Chat với BizLIVE