Từ khóa: #FDI

82 kết quả

Cơ sở nào để VPBank nhân đôi lợi nhuận trong 2024?

Cơ sở nào để VPBank nhân đôi lợi nhuận trong 2024?

VPBank đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận trước thuế năm 2024 gấp đôi so với năm 2023, cao hơn nhiều so với mặt bằng chung của ngành và dự báo tăng trưởng lợi nhuận của các ngân hàng niêm yết. Vậy đâu là cơ sở cho ngân hàng này đưa ra một kế hoạch đầy tham vọng như vậy?

Lộ diện phân khúc bất động sản liên tục "gánh" thị trường

Lộ diện phân khúc bất động sản liên tục "gánh" thị trường

Bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam cho hay, các nhà sản xuất từ các ngành công nghiệp và quốc gia khác nhau vẫn tiếp tục mở rộng mạnh mẽ ở cả hai khu vực. Điều này cho thấy xu hướng tích cực đối với thị trường công nghiệp Việt Nam.

Việt Nam được Fitch nâng hạng tín nhiệm

Việt Nam được Fitch nâng hạng tín nhiệm

Fitch Ratings - một trong ba cơ quan xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới vừa nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam từ BB lên BB+ với triển vọng ổn định.

Đây là năm có vốn FDI thực hiện cao nhất giai đoạn 2018-2023. (Ảnh: Int)

Vốn FDI thực hiện 11 tháng đạt 20,25 tỷ USD

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 28,85 tỷ USD, trong đó vốn thực hiện của các dự án FDI đạt 20,25 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018-2023.

Dòng vốn FDI bật tăng trở lại

Dòng vốn FDI bật tăng trở lại

Lần đầu tiên trong năm, thống kê cho thấy, tổng vốn FDI vào Việt Nam tăng so với cùng kỳ 2022. Trong đó, vốn thực hiện ước đạt 11,58 tỷ USD, tăng 0,8% so với năm trước và tăng 0,3 điểm % so với 6 tháng đầu năm.
Hội thảo "Triển khai Nghị quyết 29: Tiếp cận mới trong phát triển ngành y dược" diễn ra sáng 20/7

“Rất muốn làm đối tác chiến lược”, nhưng doanh nghiệp FDI chỉ "nhắm” được rất ít doanh nghiệp y, dược Việt Nam

Các tập đoàn y, dược quốc tế rất muốn làm đối tác chiến lược của các doanh nghiệp Việt Nam khi làm việc với 11-13 doanh nghiệp, trong đó có 3-4 doanh nghiệp niêm yết nhưng vẫn gặp một số hạn chế như quy định thoái vốn, quy trình quản trị doanh nghiệp.
Chat với BizLIVE