Cuộc đua ngầm trên MXH ông lớn bán lẻ: FPT Shop bỏ xa Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động; Yody phổ biến hơn cả Elise, Shein

Mức độ phổ biến của thương hiệu trên MXH được đánh giá theo tổng của các cấu phần: điểm sắc thái, điểm thị phần thảo luận, điểm tương tác, điểm độ lan tỏa.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cuộc đua ngầm trên MXH ông lớn bán lẻ: FPT Shop bỏ xa Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động; Yody phổ biến hơn cả Elise, Shein

Bảng xếp hạng ngành bán lẻ năm 2022 do Reputa công bố mới đây cho biết, lĩnh vực này nhận được mức độ quan tâm và thảo luận khá đồng đều trong giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 12, đặc biệt cao nhất trong tháng 8/2022 - với hơn 4 triệu lượt thảo luận.

Nhóm người dùng có độ tuổi 25-34 là đối tượng thảo luận nhiều nhất về ngành bán lẻ, chiếm 61,63%. Theo sau là nhóm tuổi 35-44, chiếm 27,25%.

Theo bảng xếp hạng năm 2022 của Reputa, trong lĩnh vực điện tử, điện máy, viễn thông , FPT Shop dẫn đầu trong top 5 cửa hàng phổ biến nhất trên MXH, với tổng 35 điểm. Theo sau lần lượt là Điện Máy Xanh (23,53 điểm), Media Mart (23,46 điểm), Thế Giới Di Động (23,3 điểm) và Tablet Plaza (21,32 điểm).

Nguồn: Reputa

Nguồn: Reputa

Tổng điểm đánh giá được tính theo tổng của các cấu phần: điểm sắc thái, điểm thị phần thảo luận, điểm tương tác, điểm độ lan tỏa.

Trong lĩnh vực cửa hàng nhà thuốc, mẹ&bé, những tên tuổi được "nâng đỡ" bởi các ông lớn như Bibo Mart, Kids Plaza, FPT Long Châu hay Con Cưng đều chịu xếp sau Shop trẻ thơ (21,26 điểm) về độ phổ biến trên MXH.

Nguồn: Reputa

Nguồn: Reputa

Với mảng thời trang, chuỗi cửa hàng phổ biến nhất trên MXH thuộc về một thương hiệu khá lâu đời - The Blues (31,54 điểm). The Blues xuất hiện trên thị trường từ năm 2001, từng ghi dấu ấn bằng sự hiện diện tại nhiều tuyến phố sầm uất và các con đường thời trang tại TP.HCM cũng như các tỉnh, thành lân cận. Tuy nhiên, trước sự ra đời của nhiều thương hiệu nội địa mới cũng như làn sóng đổ bộ của các thương hiệu nước ngoài, The Blues không còn là cái tên nổi bật trên thị trường.

Trong khi đó, Yody (28,61 điểm) vươn lên vị trí thứ hai về độ phổ biến trên MXH năm 2022, vượt qua Elise (28,07 điểm), Vans (19,45 điểm) hay Shein (18,48 điểm).

Nguồn: Reputa

Nguồn: Reputa

Tại bảng xếp hạng cửa hàng làm đẹp và mỹ phẩm, Beauty Box đứng đầu với tổng điểm 21,26 – gấp 3 lần Thế giới SkinFood.Tiếp đến là Lixibox, Lam Thảo Cosmetics và Watson.

Cũng theo thống kê, năm 2022, các mặt hàng được thảo luận nhiều nhất trên MXH bao gồm “Thiết bị điện dân dụng” với hơn 6 triệu thảo luận. Kế đến là phụ kiện điện thoại laptop và thiết bị điện lạnh. Bên cạnh đó, “Áo/ đầm” và “Chăm sóc cơ thể” là hai mặt hàng dẫn đầu ngành thời trang và ngành làm đẹp, mỹ phẩm.

Theo Nhịp sống thị trường

Đọc tiếp

Hệ sinh thái "Net Zero" đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

Hệ sinh thái "Net Zero" đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của doanh nghiệp điển hình, Vinamilk, đang không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi đầu tiên bài bản, mà đã dần tạo ra tác động lên cả “hệ sinh thái” khi thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Nhịp cầu doanh nghiệp

Phối cảnh dự án Khu đô thị phường 4 và phường 6 thành phố Tân An, tỉnh Long An - Nguồn: Eurowindow Holding

Eurowindow tiến vào Long An

Sau một loạt các dự án tại Thanh Hoá, Vinh và Nha Trang, liên danh của Eurowindow sắp làm thêm khu đô thị hớn 7.000 tỷ tại Long An.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Coca-Cola "tái xuất" thị trường Nga sau 2 năm vắng bóng

Sau hai năm rút khỏi thị trường Nga, nhà sản xuất nước uống Coca-Cola vừa nộp đơn đăng ký lại ba nhãn hàng Coca-Cola, Fanta và Sprite tại Nga. Ba nhãn hàng trên được đăng ký ở danh mục đồ uống có ga, có cồn và không cồn.

Vinamilk một năm sau tái định vị thương hiệu: Vẫn đang ở “thời điểm lý tưởng để thay đổi”

Vinamilk một năm sau tái định vị thương hiệu: Vẫn đang ở “thời điểm lý tưởng để thay đổi”

Giá trị thương hiệu của Vinamilk đến cuối năm 2023 đạt 3 tỷ USD, tăng 200 triệu USD so với năm 2022, đồng thời, doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng so với cùng kỳ. Những con số Vinamilk đạt được sau nửa năm tái định vị thương hiệu cho thấy thay đổi nào cũng cần thời gian để chứng minh.

Chat với BizLIVE