Cổ phiếu NVL giảm mạnh sau thông tin Cơ quan cảnh sát điều tra yêu cầu cung cấp hồ sơ dự án Aqua City

Novaland cho biết đang phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra TP.HCM để thực hiện xác minh thông tin theo trình tự, thủ tục luật định.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Một góc dự án Aqua City của Novaland tại tỉnh Đồng Nai
Một góc dự án Aqua City của Novaland tại tỉnh Đồng Nai

Sáng 8/5, Công ty CP Đầu tư địa ốc No Va (Novaland, mã NVL) phát đi thông cáo phản hồi về thông tin Cơ quan Cảnh sát Điều tra TP.HCM yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến Khu Đô thị Aqua City - một trong những dự án trọng điểm của tập đoàn này.

Theo Novaland, thị trường bất động sản hai năm qua gặp rất nhiều khó khăn. Với sự chia sẻ cảm thông của hầu hết khách hàng, cộng đồng, nhà đầu tư, đối tác... và trên hết là định hướng của Đảng cùng với chỉ đạo sát sao của Chính phủ, những khó khăn của các doanh nghiệp bất động sản nói chung và Novaland nói riêng đã từng bước được tháo gỡ.

Đối với các cụm dự án do Novaland là đơn vị phát triển như dự án Aqua City tại tỉnh Đồng Nai, dự án NovaWorld Phan Thiet tại tỉnh Bình Thuận, dự án NovaWorld Ho Tram tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hay các dự án tại địa bàn TP.HCM đều đang được triển khai thi công xây dựng trở lại. Những dự án này cũng nằm trong danh sách ưu tiên tháo gỡ pháp lý của các Bộ ngành và chính quyền địa phương nơi có dự án.

"Tuy nhiên, chúng tôi rất hiểu dưới áp lực khó khăn về tài chính kéo dài, một số ít khách hàng không đủ kiên nhẫn đồng hành cùng chúng tôi và đã không chọn cách thức giải quyết tranh chấp theo thủ tục tố tụng dân sự tại cơ quan tòa án hoặc trọng tài. Thay vào đó gửi đơn đến các cơ quan chức năng, trong đó có Cơ quan Cảnh sát điều tra tại TP.HCM. Chính vì vậy, Cơ quan cảnh sát điều tra TP.HCM đã và đang thực hiện công tác xác minh thông tin theo trình tự, thủ tục luật định để có phản hồi chính thức đến khách hàng", Novaland cho biết.

Ngoài các cơ quan chức năng có liên quan, Novaland cũng nhận được yêu cầu xác minh thông tin và cung cấp hồ sơ của các dự án. Công ty đang tích cực phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra TP.HCM để làm rõ.

Novaland cũng tin tưởng với hoạt động đầy tính khách quan, trách nhiệm của Cơ quan Cảnh sát điều tra tại TP.HCM và sự phối hợp kịp thời của các cơ quan, tổ chức có liên quan, kết quả xác minh sẽ làm cho các đối tác vững tâm đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển bền vững.

Trước đó, từ đơn tố cáo của bà T. T. T. A. (trú phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM) và nhiều cá nhân, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã có yêu cầu gửi Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Khu đô thị Aqua City.

Phản ứng với thông tin này, mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 8/5, cổ phiếu NVL của Novaland đã giảm sàn, trắng bên mua, rơi về mức giá 13.600 đồng/cổ phiếu với khối lượng đặt mua ở giá sàn đạt hàng triệu đơn vị. Thanh khoản của mã này cũng liên tục tăng và đạt khoảng 20 triệu cổ khớp lệnh giá sàn chỉ trong 25 phút giao dịch đầu tiên.

Tạm kết phiên sáng 8/5, cổ phiếu NVL đã thoát sàn và đứng ở mức 13.800 đồng/cổ phiếu với thanh khoản đột biến so với các phiên trước, đạt gần 43 triệu đơn vị.

Theo Thoidai.com.vn

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE