Các cuộc bầu cử chi phối chứng khoán châu Âu phiên 4/7

Trong phiên giao dịch 4/7, thị trường chứng khoán châu Âu đi lên, nhờ triển vọng cắt giảm lãi suất tại Mỹ và dự đoán Công đảng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tại Anh.

Các cuộc bầu cử chi phối chứng khoán châu Âu phiên 4/7
(Tư liệu) Bảng chỉ số chứng khoán tại sàn giao dịch ở Paris, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Phiên này, chỉ số STOXX 600 tăng 0,6% lên mức cao nhất trong hơn một tuần. Chỉ số FTSE 100 tại London (Anh) tăng 0,9% lên 8.241,26 điểm. Chỉ số CAC 40 tại Paris (Pháp) tăng 0,8% lên 7.695,78 điểm, còn chỉ số DAX tại Frankfurt (Pháp) tăng 0,4% lên 18.450,48 điểm.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Quốc khánh trong phiên 4/7.

Trong cuộc bầu cử tại Anh, đảng Bảo thủ của Thủ tướng Rishi Sunak dự kiến sẽ nhận được kết quả khác với dự kiến. Nhà phân tích Joshua Mahony của công ty môi giới Scope Markets nhận định các nhà giao dịch trên thị trường chứng khoán Anh đang lạc quan về sự thay đổi tiềm năng sau cuộc bầu cử ở nước này.

Không chỉ Anh, các nhà đầu tư cũng hướng sự chú ý vào cuộc bầu cử tại Pháp. Đồng euro đã nhận được lực đẩy từ thông tin hơn 200 ứng cử viên theo đường lối trung dung và cánh tả đã rút khỏi cuộc bầu cử Quốc hội Pháp trước thời hạn chót đăng ký ngày 2/7.

Quảng cáo

Phiên này, tâm lý nhà đầu tư cũng cải thiện khi dữ liệu về thị trường lao động Mỹ củng cố đồn đoán Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong thời gian tới.

Trong khi đó, theo biên bản cuộc họp ngày 11-12/6 của Fed được công bố ngày 3/7, các thành viên của cơ quan này cho rằng các mục tiêu về việc làm và lạm phát đang đạt tiến triển tích cực và một số quan chức kêu gọi cần kiên nhẫn trong việc cắt giảm lãi suất.

Theo dữ liệu của CME Group, các nhà giao dịch ước tính có hơn 70% khả năng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào giữa tháng Chín và có nhiều khả năng Fed sẽ thực hiện đợt cắt giảm thứ hai vào cuối năm nay.

Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch 4/7 chỉ số VN-Index tăng 3,04 điểm (0,24%) lên 1.279,89 điểm. HNX-Index đóng cửa tăng 0,45 điểm (0,19%) lên 241,88 điểm.

 

Theo bnews.vn Sao chép

Cùng chuyên mục Chứng khoán

Chứng khoán Vietcap (VCI) có quý thu được nhiều lãi margin nhất trong lịch sử

Mặc dù nhà đầu tư chứng khoán tại CTCP Chứng khoán Vietcap (VCI) đã giảm tỷ lệ đòn bẩy nhanh chóng trong quý II/2024 nhưng Công ty vẫn có quý thu được lãi từ margin và phải thu cao nhất từ trước đến nay.

Lợi nhuận quý I/2024 của VPBankS đạt gần 146 tỷ đồng Lợi nhuận của Chứng khoán VNDIRECT thấp nhất trong 5 quý trở lại

Cổ phiếu "họ" Viettel hết thời đi ngược thị trường, VGI và VTP rủ nhau “nằm sàn”

Nếu như cách đây hơn một tháng, ngay cả khi VN-Index giảm hàng chục điểm, nhóm cổ phiếu "họ" Viettel vẫn bứt phá mạnh và tiếp tục phá đỉnh lịch sử thì nay nhóm cổ phiếu này lại giảm mạnh hơn thị trường chung.

Viettel báo lãi gấp gần 10 lần VNPT, quy mô tài sản gấp 3,4 lần Viettel Construction báo lãi hơn 300 tỷ đồng sau 6 tháng, hoàn thành 46% kế hoạch năm

Ngân hàng "quay xe", thị trường bị đạp thủng 1.240 điểm

Khi nhóm trụ cột là Ngân hàng không còn đủ sức chống đỡ, sự hoảng loạn đã lan rộng hơn trên thị trường chứng khoán Việt Nam. VN-Index lại xuất hiện trong nhóm những chỉ số giảm sâu của châu Á.

Mất hơn 10 điểm, thị trường tiếp tục làm nhà đầu tư thất vọng Cho vay margin lập kỷ lục nhưng không còn nhiều nguồn để đẩy mạnh

Cho vay margin lập kỷ lục nhưng không còn nhiều nguồn để đẩy mạnh

Mức margin của các công ty chứng khoán tiếp tục phá kỷ lục lịch sử nhưng theo đánh giá của Fiintrade, nguồn vốn để đẩy mạnh cho vay margin trong thời gian tới không còn nhiều.

Công ty chứng khoán có những trách nhiệm gì khi cung cấp dịch vụ Pre-funding? Lợi nhuận của Chứng khoán VNDIRECT thấp nhất trong 5 quý trở lại

Số dư tiền gửi 95.000 tỷ đồng, sẵn sàng tham gia thị trường chứng khoán

Ước tính, số dư tiền gửi khách hàng tại các công ty chứng khoán vào cuối quý II/2024 đạt khoảng 95.000 tỷ đồng, giảm 9.000 tỷ đồng so với con số kỷ lục vào cuối quý I/2024 với 104.000 tỷ đồng.

Số dư tiền gửi sẵn sàng tham gia thị trường chứng khoán lên mức kỷ lục Chứng khoán An Bình gọi tên 3 doanh nghiệp hưởng lợi khi các luật về bất động sản thông qua

Con gái chủ tịch Phát Đạt (PDR) không bán cổ phiếu như đã đăng ký

Bà Nguyễn Thị Minh Thư, con gái ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT Phát Đạt không bán cổ phiếu PDR nào trên tổng số gần 1,1 triệu cổ phiếu đã đăng ký trước đó.

Chủ tịch Phát Đạt hoàn tất mua vào gần 51,5 triệu cổ phiếu PDR Phát Đạt muốn bán sạch vốn tại bất động sản BIDICI với giá không dưới 1.450 tỷ đồng

Lợi nhuận của Chứng khoán VNDIRECT thấp nhất trong 5 quý trở lại

Công ty chứng khoán VNDIRECT có quý thứ 2 liên tiếp suy giảm lợi nhuận và cũng là mức thấp nhất trong vòng 5 quý trở lại. Dù vậy, dư nợ margin và phải thu của VND đã vượt mốc 10.000 tỷ đồng trong quý II/2024.

Lợi nhuận quý I/2024 của VPBankS đạt gần 146 tỷ đồng Công ty chứng khoán có những trách nhiệm gì khi cung cấp dịch vụ Pre-funding?

Nhóm cổ phiếu bán dẫn - lực đẩy cho chứng khoán Phố Wall phiên 22/7

Chốt phiên, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,3% lên 40.415,44 điểm; chỉ số S&P 500 tăng 1,1% lên 5.564,41 điểm trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 1,6% lên 18.007,57 điểm.

Hầu hết thị trường chứng khoán thế giới giảm điểm ngày 19/7 do sự cố máy tính Thị trường chứng khoán thế giới trải qua một tuần biến động mạnh

Mất hơn 10 điểm, thị trường tiếp tục làm nhà đầu tư thất vọng

Mặc dù có nhiều doanh nghiệp công bố KDKD khả quan cùng với áp lực bán của khối ngoại suy yếu, thị trường chứng khoán vẫn đang có tình trạng nhà đầu tư bán ra trong tâm trạng chán nản.

Tập đoàn Cao su ước lãi trước thuế quý II tăng 27% Techcombank tiếp tục gặt hái kết quả kinh doanh tích cực, tín dụng tăng trưởng 11,6%

Khi nhà đầu tư khó tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn trên thị trường chứng khoán

Mặc dù thị trường chứng khoán đã đón nhận sự trở lại của sóng Ngân hàng nhưng danh mục của nhiều nhà đầu tư vẫn chịu thất thoát trong tuần vừa qua. Các chuyên gia đã đưa các quan điểm đánh giá và gợi ý những chiến lược giao dịch phù hợp với điều kiện của thị trường.

Cần cú hích gì để thị trường vượt 1.300 điểm?