HOSE cắt margin 79 mã chứng khoán, vẫn là những cổ phiếu quen thuộc HVN, FRT, HBC, HAG…

Danh sách cắt margin quý III/2024 vẫn bao gồm những cổ phiếu quen thuộc nằm trong diện bị cảnh báo hoặc kiểm soát như: HVN, FRT, HBC, HAG, CRE, HNG, APH…

HOSE cắt margin 79 mã chứng khoán, vẫn là những cổ phiếu quen thuộc HVN, FRT, HBC, HAG…

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) đã công bố danh sách 79 mã chứng khoán bị cắt margin (không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ) trong quý III/2024.

Cụ thể, danh sách cắt margin quý III/2024 vẫn bao gồm những cổ phiếu quen thuộc nằm trong diện bị cảnh báo hoặc kiểm soát như: AAT, AGM, APH, ASP, BCE, C47, CIG, CKG, CRE, DAG, DLG, DTL, DXV, EVG, FDC, GMC, HAG, HBC, HNG, ITA, ICT, JVC, KPF, LGL, MDG, NVT, OGC, PIT, PMG, PSH, RDP, SMC, TVB, TTF, VAF, VNE,…

Như vậy, TVB của Chứng khoán Trí Việt là cổ phiếu công ty chứng khoán duy nhất bị cắt margin, nguyên nhân do mã thuộc diện kiểm soát.

Quảng cáo

Trong khi đó, các cổ phiếu HBC của Xây dựng Hòa Bình, HVN của Vietnam Airlines… đang trong diện hạn chế giao dịch hoặc kiểm soát của HoSE không thể giao dịch ký quỹ.

Một số mã như HAG của Hoàng Anh Gia Lai, ITA của Tân Tạo, NVT của Ninh Vân Bay và cổ phiếu VAF của Phân lân nung chảy Văn Điển cũng tiếp tục bị cắt margin quý III do trong diện cảnh báo của HoSE.

Ngoài ra, các cổ phiếu như DQC, DXS, FCN, FRT vẫn nằm trong danh sách bị cắt margin do kết quả kinh doanh trong năm 2023 sụt giảm mạnh. Nguyên nhân đều do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên BCTC Hợp nhất soát xét 2023 là số âm.

Năm 2024, FRT đặt kế hoạch doanh thu 37.300 tỷ đồng, tăng 17% và lợi nhuận trước thuế là 125 tỷ đồng trong khi năm trước lỗ hơn 294 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, danh sách 79 cổ phiếu bị cắt margin quý III còn một loạt chứng chỉ quỹ do giá trị tài sản ròng (NAV) tính trên một đơn vị chứng chỉ quỹ nhỏ hơn mệnh giá căn cứ trên báo cáo thay đổi giá trị tài sản ròng hàng tháng xét trong 3 tháng liên tiếp (FUCVREIT, FUEIP100, FUEKIV30) hay chứng chỉ quỹ mới niêm yết như FUEKIVND.

Theo thitruongtaichinhtiente.vn Sao chép

Cùng chuyên mục Chứng khoán

Khi nhà đầu tư khó tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn trên thị trường chứng khoán

Mặc dù thị trường chứng khoán đã đón nhận sự trở lại của sóng Ngân hàng nhưng danh mục của nhiều nhà đầu tư vẫn chịu thất thoát trong tuần vừa qua. Các chuyên gia đã đưa các quan điểm đánh giá và gợi ý những chiến lược giao dịch phù hợp với điều kiện của thị trường.

Cần cú hích gì để thị trường vượt 1.300 điểm?

Phố Wall đổ dồn chú ý vào nhóm cổ phiếu được cho sẽ tăng khi Fed cắt giảm lãi suất nhưng kịch bản trái ngược có thể xảy ra

Barclays, công ty Anh chuyên điều hành dịch vụ tài chính trên toàn thế giới, cho biết các cổ phiếu vốn hoá nhỏ đang là tâm điểm sự chú ý của Phố Wall. Nhưng đà tăng của những cổ phiếu này có thể sẽ không bền vững.

Hai “ngựa ô” khuynh đảo chứng khoán Mỹ Chứng khoán Mỹ: Dow Jones lập đỉnh mới, Nasdaq lao dốc

Có Ngân hàng, thị trường vẫn giảm tuần thứ 2 liên tiếp

Thị trường chứng khoán trải qua diễn biến "trả điểm" sau ngày đáo hạn phái sinh. Nhóm cổ phiếu Bất động sản vẫn đang thể hiện tâm lý yếu trong khi Ngân hàng tiếp tục giữ vai trò trụ cột.

Chứng khoán TCBS thu hơn 1.200 tỷ đồng lãi từ dư nợ margin gần 1 tỷ USD nửa đầu 2024 Quý II/2024, Phát Đạt (PDR) báo lãi giảm 82%

6 tháng đầu năm 2024, Chứng khoán HSC báo lãi tăng 110% so với cùng kỳ

Lợi nhuận trước thuế quý II/2024 của Chứng khoán HSC đạt 390 tỷ đồng, tăng 99% so với cùng kỳ năm 2023 và là mức cao nhất trong 11 quý liền kề gần đây. Lũy kế 6 tháng đầu năm, HSC ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 736 tỷ đồng, tăng 110% so với cùng kỳ năm

Tổng Giám đốc HSC: Thị phần môi giới cá nhân có thể tăng gấp đôi, trái phiếu doanh nghiệp là mảng kinh doanh mới Chứng khoán HSC báo lãi quý I/2024 gấp đôi cùng kỳ

Thông tư giải nút thắt Pre-funding đã được hoàn thành, sẽ sớm được công bố ngay

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) sẽ sớm công bố thông tư cho phép nhà đầu tư nước ngoài không cần ký quỹ trước 100%, bằng cả ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh trên Website.

Dư nợ margin và lợi nhuận của Chứng khoán BIDV (BSC) hạ nhiệt sau khi đạt đỉnh trong quý I/2024 Chứng khoán TCBS thu hơn 1.200 tỷ đồng lãi từ dư nợ margin gần 1 tỷ USD nửa đầu 2024

DNSE chiếm gần 30% thị phần tài khoản chứng khoán mở mới trong 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm 2024, Chứng khoán DNSE đạt doanh thu hoạt động 379,7 tỷ đồng, tăng 16% và lợi nhuận trước thuế đạt 130 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ, đồng thời chiếm gần 30% thị phần tài khoản mở mới toàn thị trường.

Chứng khoán TCBS thu hơn 1.200 tỷ đồng lãi từ dư nợ margin gần 1 tỷ USD nửa đầu 2024 Cổ phiếu MBB vượt đỉnh thời đại

Chứng khoán TCBS thu hơn 1.200 tỷ đồng lãi từ dư nợ margin gần 1 tỷ USD nửa đầu 2024

BCTC của Chứng khoán Kỹ thương (TCBS) cho biết trong nửa đầu năm 2024, Công ty đã ghi nhận lãi từ các khoản cho vay margin và phải thu đạt 1.209 tỷ đồng trong khi dư nợ của Công ty đã tiệm cần gần 1 tỷ USD.

Cho vay margin gần kề mốc 10.000 tỷ đồng, lãi quý I/2024 của MBS tăng trưởng hơn 50% so với cùng kỳ Chứng khoán Rồng Việt (VDS) không mở rộng được dư nợ cho vay margin trong quý II/2024