Bitcoin thủng mốc 40.000 USD lần đầu tiên trong năm, giảm 14% từ ngày quỹ ETF Bitcoin ra mắt

Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh, sau khi quỹ ETF Bitcoin giao ngay chính thức ra mắt tại thị trường Mỹ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ảnh: Getty
Ảnh: Getty

Đà giảm kéo dài, Bitcoin thủng mốc 40.000 USD trong phiên giao dịch đầu tuần, ngày 22/1. Đây là lần đầu tiên trong năm 2024 giá Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 USD, kéo cả thị trường tiền số giảm theo.

Theo Coin Metrics, giá Bitcoin đã giảm 4%, về quanh mức 40.000 USD. Nhưng trước đó, có thời điểm giá Bitcoin tụt xuống 39.414,80 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 3/12/2023. Đồng Ether giảm 5% xuống còn 2.333,00 USD.

Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh sau khi quỹ ETF Bitcoin giao ngay chính thức ra mắt tại thị trường Mỹ. Trong những tháng trước khi Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) bật đèn xanh cho các quỹ này bắt đầu giao dịch, các nhà đầu tư đã mua Bitcoin với kỳ vọng các quỹ sẽ được chấp thuận.

CEO Sylvia Jablonski của Defiance ETFs cho biết biến động giá Bitcoin hiện tại đều trong dự tính. Giá sẽ giảm rồi mới trở về quỹ đạo tăng.

Bitcoin đã giảm 14% kể từ ngày 10/1, ngày mà SEC phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay. Đồng Ether vẫn tăng 3% trong cùng kỳ.

Các nhà phân tích cảnh báo, mặc dù xu hướng tăng dài hạn còn đó, nhưng có khả năng tiền số sẽ còn giảm thêm. Sáng ngày 22/1, nhà sáng lập Katie Stockton của Fairlead Strategies trao đổi với CNBC rằng Bitcoin có thể chạm đáy 36.000 USD. Trong khi đó, giám đốc điều hành Rob Ginsberg của Wolfe dự đoán đây mới chỉ là khởi đầu cho một quý đáng thất vọng trong năm.

Thị trường tiền số đầu tuần nhìn chung đều giảm. Solana giảm 7%, XRP của Ripple giảm 4% và token gắn liền với giao thức trao đổi phi tập trung Uniswap giảm 5%.

Theo CNBC

Theo markettimes.vn

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Tránh mua đuổi các cổ phiếu tăng quá nóng

Tránh mua đuổi các cổ phiếu tăng quá nóng

Thị trường vừa đi qua tuần giao dịch nhiều cảm xúc, nhiều sự kiện  với phiên bán chốt lời mạnh của nhà đầu tư khiến cho VN-Index không giữ được thành quả mốc 1.300 điểm. 

Chat với BizLIVE